1 khía cạnh mọi tuyển thủ cần cải thiện – Kevon Looney

Khi mùa giải NBA 2023-24 đến gần, Blue Man Hoop sẽ tập trung vào một khía cạnh cải thiện tiềm năng cho mỗi cầu thủ Warrior.

Khi bạn đã đạt được những con số tốt nhất trong sự nghiệp trong ba mùa giải vừa qua, việc duy trì mức độ tiến bộ như cũ một lần nữa là vô cùng khó khăn. Đó là trường hợp của trung tâm Golden State Warriors, Kevon Looney, người đã phát triển thành một trong những nhân vật đáng tin cậy nhất của loạt phim trong những năm gần đây.

Cầu thủ 27 tuổi này một lần nữa chứng tỏ là người sắt của Golden State vào năm 2023-24, chơi tất cả 82 trận trong mùa giải thường lệ trong mùa giải thứ hai liên tiếp. Looney đạt mức cao trung bình trong sự nghiệp ở số phút (23,9), điểm (7,0), rebounds (9,3) và kiến ​​​​tạo (2,5), đồng thời ghi 63% hiệu suất tốt nhất trong sự nghiệp từ trên sân.

Những con số đó không thể hiện được khả năng phòng ngự của anh ấy. Nếu có một khía cạnh mà bạn có thể chỉ trích Looney ở mùa giải trước, thì đó là khả năng phòng ngự của anh ấy trong mùa giải thường không đạt đến mức của năm trước, nơi Warriors đã giành chức vô địch.

Mặc dù Looney không phải là một người có khả năng cản phá lớn nhưng anh ấy lại là chìa khóa cho khả năng phòng thủ tổng thể của Golden State. Không phải ngẫu nhiên mà sự sa sút nhẹ về mặt cá nhân đã khiến đội bóng này tụt từ hàng phòng ngự tốt thứ hai giải đấu vào năm 2021-22, xuống vị trí thứ 14 ở giữa mùa giải trước.

Trở lại phòng thủ 2021-22

Số lượng phòng thủ luôn giảm một chút đối với Looney trong cả mùa giải trước. Đối thủ bắn 60,7% khi được bảo vệ bởi cựu binh tám năm từ khoảng cách 6 feet, tăng so với 57,6% của năm trước.

Anthony Davis của Los Angeles Lakers sút bóng qua Kevon Looney của Golden State Warriors trong hiệp đầu tiên của ván hai của Vòng bán kết Western Conference tại Chase Center. (Ảnh của Ezra Shaw/Getty Images)

Tính linh hoạt của Looney luôn là yếu tố tạo ra sự khác biệt trong phòng ngự – khả năng chuyển sang bảo vệ / chạy cánh ở vòng ngoài và giữ vững vị trí của mình. Tuy nhiên, đối thủ đang bắn 38,3% khi bị Looney điều khiển từ cự ly hơn 15 feet, so với 33,5% vào năm 2021-22. Tỷ lệ ghi bàn tổng thể trên sân phòng ngự của anh ấy là 47,6%, tăng so với 45,2% của mùa giải trước.

Lựa chọn ở vòng đầu tiên năm 2015 có tỷ lệ chiến thắng phòng ngự là 2,8 ở mùa giải trước, giảm so với 3,2. Điểm cộng trừ trong hộp phòng thủ của Looney cũng giảm từ 1,7 xuống 1,3. Tất cả những con số này không có gì đáng lo ngại, nhưng chúng cho thấy khả năng phòng ngự của anh ấy có thể tốt hơn những gì chúng ta đã thấy ở mùa giải trước.

Công bằng mà nói với Looney, phần lớn điều đó có thể là do khối lượng công việc tăng lên mà anh ấy phải chịu đựng trong những mùa giải gần đây. Trên thực tế, khá ngạc nhiên khi vẻ ngoài của anh ấy vẫn nhất quán trong hoàn cảnh như vậy.

Kế tiếp: Golden State Warriors: 1 khía cạnh để mọi cầu thủ cần cải thiện – Chris Paul

Việc thực thi sẽ được tiến hành đối với Looney, với việc Warriors đã có được Dario Saric, Trayce Jackson-Davis và Usman Garuba đồng thời cũng quan tâm đến cựu binh Dwight Howard. Đừng ngạc nhiên khi thấy Looney chơi ít phút hơn trong mùa giải này với hy vọng tăng cường cường độ và khả năng phòng ngự.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *