3 điều chỉnh mà Nugget phải thực hiện để dẫn đầu chuỗi dẫn đầu

Kế tiếp1 trong 3Bài trước
Sử dụng ← → (mũi tên) để duyệt

Ồ! Denver Nuggets đã sống sót sau một trận đấu sát nút vào tối thứ Ba, 132-126, để dẫn trước Los Angeles Lakers với tỷ số 1-0.

Sau 3/4 hiệp đấu dường như không thể bị ngăn cản, pha tấn công của Nuggets đã cạn kiệt trong hiệp cuối cùng sau khi Lakers thực hiện những điều chỉnh chiến thuật. Thay vì để Anthony Davis gác đền Nikola Jokic, HLV Darvin Ham của Lakers chuyển Davis cho Aaron Gordon và có lực lượng dự phòng là Rui Hachimura gác đền Jokic.

Để nói rằng nó hoạt động tốt sẽ là một cách đánh giá thấp.

Theo Dave McMenamin tại ESPN:

Trên 55 tài sản của Denver trong khi Davis là người bảo vệ cuối cùng trước Jokic, Nuggets ghi trung bình 1,45 điểm mỗi trận và sút xa 66%, theo nghiên cứu của ESPN Stats & Information. Có một sự khác biệt rõ rệt với Hachimura khi kết thúc hàng thủ ở Jokic: Denver chỉ ghi trung bình 0,67 điểm mỗi trận sau 15 lần sở hữu và 20% số lần sút xa.

Hachimura đủ nhanh để làm phiền Jokic ở vòng ngoài, và trong khi Jokic có thể hạ gục anh ta, Davis luôn rình rập gần đó.

Nhưng pha phạm lỗi vào cuối trận không phải là vấn đề duy nhất đối với Denver. Về mặt phòng thủ, Nuggets không hiệu quả ở bất kỳ thời điểm nào trong trận đấu – khả năng tấn công ngay từ đầu quá tốt đến nỗi nó làm lu mờ thành công của chính Lakers ở giai đoạn cuối. Nhưng giống như bữa sáng cho con tôi, Jamal Murray nâng cốc chúc mừng khi đề cập đến việc bảo vệ LeBron. Và không ai ở Nuggets có thể làm chậm Anthony Davis bằng mọi cách.

Nhưng một chiến thắng là một chiến thắng, bất kể khủng khiếp như thế nào. Nuggets đã nhận được một số cú đánh và phòng thủ tốt nhất của Los Angeles, và giờ họ có một ngày để lên kế hoạch phản công hiệu quả. Dưới đây là ba điều chỉnh mà Nuggets cần thực hiện để giành chiến thắng trong Ván 2.

1) Giao cho Aaron Gordon việc gì đó để làm

Chìa khóa thành công của chuyển đổi Davis/Hachimura: Aaron Gordon tiếp tục thể hiện ở vị trí ném bóng gần vòng, cho phép Anthony Davis chơi tự do mà không có bất kỳ tác động nào.

Nếu Lakers thử trận đấu tương tự trong trận đấu tiếp theo, sẽ có rất nhiều quầy. Đầu tiên, Gordon là một người xử lý bóng và ném vị trí tốt; Nuggets nên để anh ta bắt đầu tấn công nhiều hơn. Anh ấy có kinh nghiệm điều hành các lựa chọn từ những ngày còn ở Orlando khi anh ấy thường đóng vai trò là người bảo vệ quan điểm. Mặc dù không phải là một mối đe dọa bắn súng như Jamal Murray, nhưng anh ta thừa khả năng đưa AD vào hành động và xử lý các trò chơi hai người với Nikola Jokic.

Nuggets cũng nên đưa Jokic lùi sâu và đưa Gordon dâng cao ở cánh chứ không phải đá phạt góc. Khi Jokic đã thiết lập được vị trí, Gordon sẽ có thể thực hiện những đường chuyền và cắt quyết liệt, buộc AD phải coi Gordon như một mối đe dọa và cho Jokic nhiều khoảng trống hơn để hoạt động.

Nếu Davis không chú ý đến Gordon, AG nên trang bị cho mình vai trò người sàng lọc như Draymond Green. Nuggets đã thử điều này một lần vào cuối trò chơi khi Gordon đặt màn hình pin-in cho Kentavious Caldwell-Pope. Anh bắn trượt. Nhưng đó là một màn trình diễn tuyệt vời và là điều chúng ta sẽ thấy nhiều hơn nếu trận đấu vẫn diễn ra như cũ.

Một điều mà Nuggets nên tránh: dồn Gordon vào chân tường. Gordon đang bắn 41% trong hiệp ba khi nghỉ giải lao nhưng chỉ 25% ở góc, và tuy nhiên, Davis sẽ dễ dàng giúp đỡ hơn nếu Gordon ở trong góc. Lakers sẽ sẵn sàng từ bỏ góc ba của Aaron Gordon nếu điều đó có nghĩa là ngăn chặn sự thống trị của Jokic trong sơn.

(Lưu ý bên lề: chắc chắn nhìn giống như vòng quay cơ sở mở ra cho Jokic trên một số bài đăng Jokic-on-Hachimura này. Jokic dường như muốn chuyền thẳng qua vai phải của anh ấy vào Davis, và tôi không hiểu tại sao anh ấy không rẽ trái để thực hiện một cú móc bóng hoặc đánh bóng cơ bản.)

Kế tiếp: #2: Cách cứu Jamal Murray

Kế tiếp1 trong 3Bài trước
Sử dụng ← → (mũi tên) để duyệt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *