3 lợi ích mà Chris Paul sẽ mang đến cho Warriors

Golden State Warriors đã gây được tiếng vang lớn vào thứ Năm tuần trước, khi đổi cầu thủ dự bị xuất sắc nhất của họ, Jordan Poole, trong một động thái đáng ngạc nhiên để lấy người bảo vệ quan điểm vĩ đại nhất mọi thời đại trong trận đấu cuối cùng của anh ấy với Chris Paul.

Vào thời điểm đó, đó là một cú sốc đối với người hâm mộ và giới truyền thông. Nhiều người bất ngờ khi Warriors để mất Poole, cầu thủ rất quan trọng với họ trong cuộc đua đến danh hiệu, và là chìa khóa giúp Warriors sống sót khi Stephen Curry dính chấn thương ở mùa giải này.

Sau khi cú sốc ban đầu qua đi, bạn có thể hợp lý hóa việc di chuyển và xem lý do tại sao Golden State Warriors muốn lấy Chris Paul.

Mặc dù Warriors đã 12 lần giành được All-Star, nhưng vẫn có nhiều cảm xúc lẫn lộn về phong cách của Paul sẽ phù hợp với lối tấn công xoay người của Golden State như thế nào. Hãy cùng xem những mặt tích cực và lợi ích mà ‘CP3’ sẽ mang lại.

1. Paul là một cựu chiến binh và có chỉ số IQ bóng rổ cao nhất từ ​​trước đến nay

Thật dễ dàng, anh ấy chỉ giỏi bóng rổ. Anh ấy là một cầu thủ xuất sắc mọi thời đại và hầu như luôn đưa ra quyết định đúng đắn với trái bóng. Mặc dù số điểm của anh ấy tiếp tục giảm, anh ấy vẫn là một trong những tay ném giỏi nhất giải đấu. Jordan Poole thi đấu tốt như thế nào với Warriors, nhưng anh ấy thường xuyên thực hiện những cú đánh hỏng và rất lỏng lẻo với bóng trong suốt nhiệm kỳ Dubs của mình. Mặt khác, Paul rất khéo léo với những cú đánh của anh ấy, luôn đi đến vị trí của anh ấy.

Anh ấy gần như không bao giờ lật ngược bóng với tỷ lệ hỗ trợ trên doanh thu ấn tượng 8,9 đến 1,9. Về cơ bản, anh ấy sẽ luôn đưa ra quyết định đúng đắn và anh ấy sẽ tăng đáng kể cơ hội tấn công của Warriors trong những phút không có Cury. Anh ấy cũng là một tay phạm lỗi ưu tú, và khi cả đội gần được thưởng, anh ấy có thể sẽ thực hiện một số pha phạm lỗi nhanh chóng và dễ dàng để đưa Warriors vào thế nguy hiểm.

2. Tầm trung

Warriors là một đội thích chơi theo cách mà các phân tích có xu hướng ủng hộ. Họ thực hiện một nhóm ba người và sử dụng khoảng cách đó để mở ra những cú đánh dễ dàng vào vành đai. Trong khi họ thường thực hiện những cú sút có tỷ lệ cao, vấn đề ở mùa giải này là sự phụ thuộc quá nhiều vào 3 quả bóng. Nếu cả ba không gục ngã, họ sẽ gặp khó khăn trong việc tạo ra thế tấn công ở những nơi khác và thường gây quá nhiều áp lực để Curry tạo ra.

Poole là một người hoàn toàn phù hợp về mặt này – anh ấy là một tay bắn súng khá giỏi và có thể vượt lên dẫn trước. Tuy nhiên, Chris Paul lại làm rất tốt một việc, đó là sút tầm trung. Về cơ bản, đó là sự lựa chọn của anh ấy trong việc sáng tạo và anh ấy rất giỏi trong việc đó. Kiểu sút như vậy là điều mà Poole chưa bao giờ có, và có được kiểu sút đó là điều xa xỉ mỗi khi đợt tấn công của Warriors cạn kiệt.

3. Lối chơi của anh ấy

CP3 cũng mang đến cho Warriors một kiến ​​tạo ưu tú khác — Steph và Draymond là những xạ thủ ưu tú, hai trong số những người giỏi nhất giải đấu, nhưng công bằng mà nói thì Paul mới là người giỏi nhất. Anh ấy đã liên tục có trung bình hơn 8 pha kiến ​​​​tạo trong tất cả trừ 3 năm của sự nghiệp, có tỷ lệ luân chuyển thấp và là một trong những cầu thủ trực quan nhất giải đấu.

Anh ấy hầu như luôn cải thiện một cầu thủ mỗi khi anh ấy đến một đội mới, cho dù điều đó biến Deandre Jordan thành một cầu thủ toàn nba, giúp James Harden trở thành MVP, cải thiện OKC Thunder trẻ trong năm 2019-20, và gần đây nhất là giúp cải thiện và cải thiện cả hai- hai Deandre Ayton và Devin Booker. Có một cơ hội tốt để anh ấy nâng cao trình độ chơi của Jonathan Kuminga và Moses Moody, hoặc ít nhất là khiến mọi thứ trở nên dễ dàng hơn cho các ngôi sao Curry và Klay Thompson.

Kế tiếp: Golden State Warriors có thể thực hiện một sự thay đổi đội hình đáng kinh ngạc sau một giao dịch lớn

Thoạt nhìn, có những lo ngại chính đáng về việc Paul sẽ xử lý như thế nào trong một hành vi phạm tội chuyển động vì anh ấy là một người chơi kén chọn như vậy. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều lý do để thích sự phù hợp của anh ấy khi tấn công, và thời gian sẽ cho biết điều đó sẽ có lợi như thế nào cho Warriors trong tương lai.

  • Xuất bản ngày 29/06/2023 lúc 22:00 PM
  • Cập nhật lần cuối vào ngày 29/06/2023 lúc 22:00 PM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *