3 lý do Warriors thực hiện thương vụ bom tấn lấy Chris Paul

Sau trận play-off ở vòng hai trước Los Angeles Lakers, đây hứa hẹn sẽ là một mùa giải quan trọng đối với Golden State Warriors. Tuy nhiên, ít ai ngờ rằng Tổng giám đốc mới Mike Dunleavy Jr. sẽ sớm thay đổi nhượng quyền thương mại một cách lớn như vậy.

NBA Draft Day đã mang lại những hợp đồng lớn cho Warriors, với việc Dunleavy và văn phòng chính cuối cùng đã gửi Jordan Poole, Patrick Baldwin Jr., Ryan Rollins, một lượt chọn ở vòng hai năm 2027 và 20 lượt chọn ở vòng một năm 2030 được bảo vệ hàng đầu cho Washington Wizards để Chris Paul và lượt chọn tổng thể là -57 (Trayce Jackson-Davis).

Golden State Warriors đã thực hiện một giao dịch gây tranh cãi cho Chris Paul vào thứ Năm, khiến nhiều người hâm mộ thất vọng và bối rối.

Không nhiều người có thể đổ lỗi cho người hâm mộ vì đã bối rối và hơi thất vọng về thỏa thuận này. Warriors đã đánh đổi một người bảo vệ trẻ thường thất thường nhưng rất tài năng, cũng như các tài sản và lựa chọn trẻ bổ sung, để lấy một cựu binh lớn tuổi sẽ bước sang tuổi 39 khi bắt đầu vòng loại trực tiếp năm sau.

Nhưng đây không phải là một động thái được thực hiện mà không có suy nghĩ sâu sắc. Một cái nhìn chi tiết hơn về tình hình của Golden State cho thấy nhiều lý do đằng sau việc tại sao họ thực hiện giao dịch này, vì vậy chúng ta hãy xem ba trong số chúng ở đây:

1. Cửa sổ ngắn hạn

Rất có khả năng Poole sẽ đến Wizards và có vẻ sẽ trở thành một cầu thủ xuất sắc hơn nhiều trong mùa giải tới so với những gì Paul đã làm cho Warriors. Tuy nhiên, đối với các nhu cầu cụ thể của Golden State, đừng nhầm lẫn rằng đây là một cải tiến trong ngắn hạn.

Warriors đã trao cho Poole chìa khóa để vận hành đơn vị thứ hai của họ vào năm 2022-23, một mưu đồ cuối cùng đã kết thúc sớm và theo kiểu thảm họa. Với việc người gác đền trẻ không thể tự mình ghi bàn hay kiến ​​tạo hiệu quả cho đồng đội, Steve Kerr buộc phải thay người xoay tua, sắp xếp lại số phút thi đấu của Draymond Green để ổn định hàng công từ đầu mùa.

Golden State hiện có người bảo vệ điểm dự phòng tốt nhất trong giải đấu – người đã được điền tên vào đội All-NBA hơn 12 tháng trước. Nếu Warriors quyết định giữ lại những cầu thủ trẻ Jonathan Kuminga và Moses Moody, Paul có thể làm nên điều kỳ diệu để phát triển họ thành những mảnh ghép xoay vòng hiệu quả.

Stephen Curry và Chris Paul sẽ là đồng đội ở Golden State Warriors mùa tới. (Ảnh của Christian Petersen/Getty Images)

2. Sự hiện diện của phòng thay đồ và những người bạn

Bầu không khí đó đã biến mất với Warriors mùa trước – không có gì đáng ngạc nhiên khi có cuộc tranh cãi được công khai rộng rãi giữa Poole và Green trong trại huấn luyện. Khi Golden State cố gắng giảm thiểu tác động của nó trong mùa giải này, huấn luyện viên trưởng Steve Kerr thừa nhận điều đó đã cản trở chiến dịch 2022-23 của họ.

Mặc dù họ có thể ngừng coi đó là một tình huống không thể giải quyết được, nhưng rõ ràng các Chiến binh cần đưa ra quyết định về Poole hoặc Green vì lợi ích của phòng thay đồ. Họ đã giải quyết vấn đề đó trong giao dịch này đồng thời mang về một cầu thủ rất thông minh và giàu kinh nghiệm, người đã làm mọi thứ để giành chức vô địch.

3. Ý nghĩa tài chính dài hạn

Paul thực sự kiếm được ít hơn Poole vào mùa giải tới, nhưng từ đó, văn phòng chính và quyền sở hữu đã mở đường để giải quyết tình trạng tiền lương ngày càng tăng và không bền vững.

Điều đó có nghĩa là Warriors có thể cung cấp cho Green nhiều hơn một chút trong cơ quan miễn phí nếu cần thiết và sẽ giúp đàm phán về một thỏa thuận mới cho Klay Thompson đủ điều kiện gia hạn trong mùa giải này.

Kế tiếp: 3 Golden State Warriors bị ảnh hưởng nặng nề nhất sau thương vụ Jordan Poole-Chris Paul gây sốc

Paul có thể không có sổ sách vào cuối mùa giải tới, hoàn toàn hoặc với tỷ lệ giảm đáng kể. Dòng thời gian đó trùng với việc Kuminga và Moody đủ điều kiện gia hạn sau mùa thứ ba của họ, có khả năng cho phép Golden State tìm kiếm các giao dịch mới cho một hoặc cả hai cầu thủ trẻ nếu họ tiếp tục ở lại nhượng quyền thương mại và hình thức của họ cho phép.

  • Xuất bản ngày 23/06/2023 lúc 13:00 chiều
  • Cập nhật lần cuối vào ngày 23/06/2023 lúc 09:41 sáng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *