3 nước đi hay nhất trong kỷ nguyên chiến binh của Bob Myers

Trong một ngày đáng thất vọng nhưng đầy kỷ niệm đối với Golden State Warriors vào thứ Ba, Tổng Giám đốc lâu năm kiêm Chủ tịch Hoạt động Bóng rổ Bob Myers đã thông báo rằng ông sẽ rời khỏi thương hiệu vào cuối tháng Sáu.

Người đàn ông 48 tuổi này sẽ để lại một di sản lâu dài tại Warriors, không chỉ nhờ chuỗi thành công đạt được trong nhiệm kỳ của mình, mà còn vì những mối quan hệ mà anh ấy đã xây dựng trong suốt 12 năm sự nghiệp của mình với nhượng quyền thương mại.

Là kiến ​​trúc sư của bốn chức vô địch NBA trong Golden State Warriors, Bob Myers đã đưa ra nhiều quyết định làm thay đổi quá trình nhượng quyền thương mại.

Mặc dù Myers sẽ thừa nhận rằng anh ấy đã không có mọi thứ suôn sẻ, nhưng thực tế là bạn không đạt được nhiều thành công như Warriors nếu không có một Tổng Giám đốc hoàn thành công việc đó thường xuyên hơn là không.

Có nhiều quyết định quan trọng mà Myers đưa ra đã làm thay đổi tiến trình lịch sử Golden State. Thu hẹp kết quả tốt nhất của Myers với tư cách là Tổng Giám đốc không dễ dàng, nhưng đây là ba kết quả hàng đầu theo thứ tự thời gian.

1. Một trong những lượt pick vòng 2 hay nhất trong lịch sử NBA

Sau khi tiếp quản vị trí GM vào tháng 4 năm 2012, một trong những nhiệm vụ kinh doanh đầu tiên của Myers là dự thảo NBA năm đó được tổ chức vào ngày 28 tháng 6. Lựa chọn đầu tiên của anh ấy ở lượt chọn thứ bảy là Harrison Barnes – một kỳ tích khi anh ấy chuyển sang vai trò cầu thủ hạng sang và là một phần của đội vô địch năm 2015 của Warriors.

Tuy nhiên, lựa chọn ở vòng hai của anh ấy là một sự thay đổi nhượng quyền thương mại, chọn Draymond Green ở lượt chọn 35. Nhà vô địch bốn lần, bốn lần All-Star và là một trong những hậu vệ vĩ đại nhất trong lịch sử giải đấu, Green vẫn mạnh mẽ với tư cách là một trong những người giỏi nhất lượt chọn thứ hai mọi thời đại và đã được coi là huyền thoại của Golden State.

Draymond Green ăn mừng chức vô địch năm 2022 cùng các huyền thoại Golden State Warriors Klay Thompson và Stephen Curry. (Ảnh của Adam Glanzman/Getty Images)

2. Hợp đồng thân thiện với đồng đội nhất trong lịch sử NBA

Việc ký hợp đồng với Kevin Durant vào năm 2016, công ty tự do chắc chắn là một trong những động thái tốt nhất trong nhiệm kỳ của Myers, nhưng nó sẽ không đến nếu không có hợp đồng thân thiện nhất mọi thời đại gần bốn năm trước đó.

Vào ngày 31 tháng 10 năm 2012, chỉ hơn sáu tháng sau khi đảm nhận vai trò GM, Myers và Warriors đã đồng ý gia hạn hợp đồng 4 năm trị giá 44 triệu đô la với hậu vệ còn trẻ Stephen Curry. Chỉ xuất hiện trong 26 trận ở mùa giải trước, thỏa thuận này được coi là một rủi ro với một bài báo của Bleacher Report vào thời điểm đó thậm chí còn nói rằng, “hơi ngạc nhiên khi Warriors không thể có được Curry với giá thấp hơn họ đã làm.”

Điều gì đã dẫn đến việc Golden State nhận được hợp đồng lớn nhất trong lịch sử, với Curry là MVP hai lần trong thỏa thuận và được cho là cầu thủ xuất sắc nhất giải đấu. Hợp đồng đó, cùng với việc tăng giới hạn lương kịp thời, đã cho phép Warriors làm chấn động giải đấu bằng cách ký hợp đồng với Durant đáng kinh ngạc.

3. Thương mại một chiều làm trẻ lại một triều đại

Sau ba chức vô địch và năm lần vào Chung kết liên tiếp, nhiều người tin rằng triều đại trên đỉnh cao của Golden State đã kết thúc sau sự ra đi của Durant và chấn thương dài hạn của Klay Thompson.

Viễn cảnh đó xuất hiện khi Warriors vấp phải kỷ lục tệ nhất giải đấu trong mùa giải 2019-20, nhưng một quyết định thay đổi quyền thương mại đã được đưa ra trong mùa giải đáng thất vọng đó. Sau khi có được D’Angelo Russell như một phần của giao dịch ký kết và giao dịch với Durant, Golden State đã chuyển anh ta như một phần của thỏa thuận với Minnesota Timberwolves để họ có được Andrew Wiggins và ba lựa chọn hàng đầu được bảo vệ vào năm 2021.

Hai năm sau, Wiggins đã xoay chuyển sự nghiệp của mình, trở thành All-Star và là cầu thủ xuất sắc thứ hai trong giải vô địch Warriors năm 2022. Anh ấy không chỉ phù hợp với Golden State hơn Russell mà còn là một người bảo vệ quan điểm tốt hơn.

Kế tiếp: Dự thảo giả tổng hợp chứng kiến ​​​​Những chiến binh đế chế vàng giành lấy Con trai của Nhà vô địch NBA 2 lần

Bản thân Russell lấy Wiggins đã là một thương vụ tuyệt vời, chưa kể đến việc họ có được lượt chọn tổng thể thứ bảy. Điều đó đã được sử dụng để chọn Jonathan Kuminga – một tiền đạo năng động, người vẫn có tiềm năng trở thành All-Star. Thương vụ này đã giúp kéo dài triều đại của Warriors và với hợp đồng mới có thời hạn 4 năm, Wiggins sẽ là một phần của nhượng quyền thương mại trong nhiều năm tới.0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *