36 cầu thủ NBA khởi đầu đã làm All-Defense: Ausar có làm được không?

Mọi chuyện không suôn sẻ với Detroit Pistons ở mùa giải năm nay nhưng một trong số ít điểm sáng chính là tân binh Ausar Thompson.

Qua 11 trận đầu tiên, Thompson đã làm được điều mà ít tân binh nào trong lịch sử NBA làm được. Khả năng phục hồi của anh ấy cộng dồn với những cầu thủ giỏi nhất giải đấu và anh ấy đã bảo vệ những cầu thủ xuất sắc nhất của đội khác mỗi đêm:

Để một cầu thủ chạy cánh đứng thứ 2 tại NBA về tổng số lần bật lại chắc chắn là một điều gì đó, và khi bạn nhìn vào công ty mà anh ấy đang làm việc, đó là danh sách những Người nổi tiếng, hầu hết đều là trung phong.

Nhưng câu chuyện liên quan: 3 chỉ số hoang dã của Ausar Thompson mà bạn sẽ không tin

Các tân binh khó có thể nhận được giải thưởng mùa giải ngoài giải Tân binh của năm, bởi những giải xuất sắc nhất thường thuộc về những đội tệ, ít được đưa tin hoặc cả nước chú ý. Nhưng Ausar Thompson đang được các ngôi sao NBA hiện tại và trước đây chú ý và có cơ hội lọt vào đội All-Defensive với tư cách tân binh nếu anh có thể duy trì thành tích này trong phần còn lại của mùa giải.

Ausar Thompson có thể tham gia All-Defense khi còn là tân binh không?

Đã có tiền lệ về việc xuất phát trong đội Phòng thủ toàn diện, vì nó đã xảy ra 36 lần trong lịch sử NBA. Đây là danh sách đầy đủ và như bạn có thể thấy, nhiều cái tên trong số đó nằm trong số những cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại, bao gồm Elgin Baylor, Wilt Chamberlain, Rick Barry, Kareem Abdul-Jabbar, Larry Bird, Michael Jordan, David Robinson và Tim Duncan .

Điều đáng kinh ngạc về Ausar Thompson là anh chỉ mới 20 tuổi, trẻ hơn nhiều so với bất kỳ cầu thủ nào khác trong danh sách, vì các chàng trai thời đó thường chơi bóng rổ đại học ít nhất vài năm trước khi vào NBA.

Vậy Ausar xếp chồng lên nhau như thế nào?

Với mục đích này, tôi sẽ chỉ xem xét các cầu thủ ở thời kỳ hiện đại, vì NBA không bắt đầu lưu giữ số liệu thống kê về số lần cản phá và cướp bóng cho đến những năm 1970. Nhưng liệu chúng ta có thể đánh giá cao việc Wilt Chamberlain ghi trung bình 37 điểm và 27 rebound MỖI TRÒ CHƠI khi còn là tân binh không?

Việc loại bỏ các cầu thủ trước khi số liệu thống kê phòng thủ được giữ lại còn lại sáu cầu thủ, Walter Davies, Phil Ford, Larry Bird, Michael Jordan, David Robinson và Tim Duncan.

Đây là nơi Ausar Thompson xếp hạng trong số những người chơi về khả năng cướp, chặn và bật lại:

  • ăn cắp: 1,2 lần đánh cắp mỗi trận của Thompson sẽ xếp thứ 6, tất cả đều trừ Tim Duncan tính trung bình nhiều hơn. Michael Jordan dẫn đầu danh sách với 2,4 lần đánh cắp mỗi trận khi còn là tân binh.
  • Khối: 1,9 khối mỗi trận của Ausar sẽ xếp anh ta thứ 3 chỉ sau Duncan và Robinson, hai trung tâm cao hơn 7 feet. Robinson (24 tuổi) cản phá được 3,9 cú sút ấn tượng mỗi trận trong mùa giải đầu tiên. Duncan đạt trung bình 2,5 khối mỗi trận khi còn là sinh viên năm nhất.
  • Nảy: Thompson hiện có trung bình 10,5 rebounds mỗi trận, điều này sẽ giúp anh ấy lại đứng thứ 3 sau Robinson và Duncan và suýt bỏ xa Larry Bird.

Rõ ràng là có nhiều thứ để phòng thủ hơn chỉ ba chỉ số này, nhưng những điều vô hình còn giúp đỡ Thompson nhiều hơn, vì anh ấy là một vận động viên ưu tú có thể phòng thủ với tỷ số 1-4, trong khi hầu hết những cầu thủ này đều là trung vệ thực sự chỉ bảo vệ lớp sơn. Họ cũng đã làm được điều đó trong thời đại mà vị trí trung phong quan trọng hơn, có nhiều hậu vệ hơn và các đội có xu hướng chơi từ trong ra ngoài, trái ngược với lối chơi thiên về 3 điểm nặng nề ở cánh ngày nay.

So sánh tân binh xuất sắc nhất của Ausar ở vị trí hậu vệ có thể là Michael Jordan, người cũng có thể phòng ngự khắp mặt sân và cũng có thể chơi phòng ngự.

Mùa giải này vẫn còn rất trẻ, vì vậy Thompson phải chứng minh rằng anh ấy có thể duy trì điều này, nhưng hiện tại, anh ấy đang tự xếp mình vào danh sách những cầu thủ phòng ngự tân binh xuất sắc nhất từng chơi trò chơi này và tự cho mình cơ hội lọt vào đội Phòng thủ toàn diện trước khi anh ấy có mặt. có thể mua bia một cách hợp pháp.

Kế tiếp: 3 nước đi liều lĩnh để cứu mùa giải của Pistons

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *