Các chiến binh chuẩn bị cho lối thoát của Myers, triều đại treo lơ lửng

Triều đại Golden State Warriors đang trên bờ vực mất đi một trong những mảnh ghép quan trọng của mình, với tổng giám đốc kiêm chủ tịch điều hành bóng rổ Bob Myers có khả năng sẽ ở trong những tuần cuối cùng của ông với nhượng quyền thương mại.

Theo báo cáo của Shams Charania của The Athletic, Warriors và Myers đã ‘không có cuộc thảo luận gia hạn hợp đồng lớn nào trong nhiều tháng’ và Golden State đang chuẩn bị cho khả năng Myers rời nhượng quyền thương mại vào mùa hè này.

Việc Bob Myers trở lại Golden State Warriors là điều khó xảy ra và sự ra đi của anh ấy có thể gây ra sự sụp đổ của một triều đại.

Myers đảm nhận vị trí tổng giám đốc và chủ tịch điều hành bóng rổ vào năm 2012, được thăng chức từ vị trí trợ lý GM trước đây. Kỹ sư trong một triều đại kéo dài gần một thập kỷ, Warriors đã tham dự vòng loại trực tiếp trong chín mùa giải với vai trò của Myers. Người đàn ông 48 tuổi này đã tập hợp bốn đội giành chức vô địch trong nhiệm kỳ mười hai năm của mình ở Golden State.

Hai bên đã tham gia vào các cuộc đàm phán ban đầu về việc gia hạn cách đây vài tháng, nhưng theo các báo cáo gần đây, đã có rất ít lực kéo về một thỏa thuận mới kể từ đó. Myers được cho là có một thị trường cạnh tranh xung quanh giải đấu và đang gây nguy hiểm cho tương lai của anh ấy, thậm chí còn cân nhắc việc bỏ bóng rổ hoàn toàn.

Trong khi gia hạn Myers là ưu tiên hàng đầu của Golden State trong mùa giải này, thì một điều khác là hợp đồng của Draymond Green cho mùa giải 2023-24 và hơn thế nữa. Cầu thủ 33 tuổi này có tùy chọn cầu thủ trị giá 27,6 triệu đô la cho mùa giải tới và việc Warriors có thể giữ Myers hay không chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến quyết định ở lại hay ra đi của Green. Myers đã chọn Green với lượt chọn tổng thể thứ 35 trong bản dự thảo NBA 2012 và cả hai đã hình thành một mối quan hệ đặc biệt trong nhiều năm.

“Anh ấy là cả thế giới đối với tôi,” Green nói với giới truyền thông sau khi Warriors bị loại ở vòng play-off. “Làm việc với anh ấy là một vinh dự hoàn toàn. Anh ấy thật tuyệt. Anh ấy biết kinh doanh và tôi đã học được từ anh ấy. Nói không quan trọng là nói dối. Tất nhiên, nó là quan trọng. Nhưng có rất nhiều điều cần xem xét. Vâng, đó là một trong những điều quan trọng. được rồi? Nhưng cuối cùng, tôi không thể dựa hoàn toàn vào quyết định của mình. Nhưng f — đúng đó là điều quan trọng.

Green gần đây đã nhấn mạnh mong muốn trở thành Chiến binh suốt đời của anh ấy và Golden State sẽ không yêu gì hơn là được anh ấy trở lại lâu dài. Tuy nhiên, với khả năng Myers sẽ ra đi, các cuộc đàm phán hợp đồng sẽ trông và cảm thấy rất khác nhau ở cả hai bên.

Điều tương tự cũng có thể nói về Klay Thompson, người chỉ còn một năm trong hợp đồng tối đa 5 năm trị giá 190 triệu đô la mà anh ấy đã ký vào năm 2019. Thompson sẽ được gia hạn vào mùa hè này hoặc đối mặt với quyết định của công ty tự do 12 tháng sau đó, và ngôi sao Người bảo vệ dự kiến ​​​​sẽ phải giảm lương nếu anh ta muốn ở lại với đội.

Với Thỏa thuận thương lượng tập thể mới của giải đấu sẽ bắt đầu vào mùa giải tới, Warriors có thể thấy tổng số tiền lương (lương cầu thủ + thuế xa xỉ) vượt quá 400 triệu đô la. Trước đây, nhóm sở hữu của Golden State đã sẵn sàng dốc hầu bao để tài trợ cho những đội có tầm cỡ vô địch, nhưng chủ sở hữu đa số Joe Lacob đã nói rõ rằng ông sẽ không tiếp đãi một số lượng lớn như vậy.

Để giữ nguyên cốt lõi, người ta phải hy sinh tài chính. Theo một bài báo của Shams Charania và Anthony Slater của The Athletic, yêu cầu giảm lương của Klay Thompson có thể ‘hạ cánh nhẹ nhàng hơn’ đến từ Bob Myers hơn là một người thay thế có ít tình bạn thân thiết hơn.

Kế tiếp: Tại sao quyết định của Bob Myers rất quan trọng đối với Golden State Warriors

Giờ đây, có vẻ như ngày càng có nhiều khả năng những cuộc đàm phán đó sẽ không được Myers tạo điều kiện thuận lợi và sự ra đi của anh ấy có thể đánh dấu sự kết thúc của Golden State Warriors như chúng ta biết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *