Các chiến binh có thể đánh đổi một huyền thoại nhượng quyền thương mại trong bối cảnh các vấn đề về giới hạn tiền lương

Golden State Warriors phải đối mặt với một mùa giải quan trọng dưới thời Tổng Giám đốc mới Mike Dunleavy Jr., sẽ được đặc trưng bởi quyết định của Draymond Green và kế hoạch nhượng quyền thương mại với những cầu thủ trẻ như Jordan Poole và Jonathan Kuminga.

Warriors dự kiến ​​​​sẽ mang về những cầu thủ cốt lõi của họ, giả sử họ đạt được thỏa thuận với Green về quyền đại lý tự do. Nhượng quyền thương mại rõ ràng tin tưởng vào cơ hội trở lại tranh chức vô địch của họ, nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu một thỏa thuận quá tốt để từ chối xuất hiện liên quan đến một trong những người giỏi nhất của họ?

Mặc dù rất khó xảy ra, nhưng không nên loại trừ hoàn toàn thương vụ Golden State Warriors liên quan đến huyền thoại nhượng quyền thương mại Klay Thompson.

Klay Thompson kết thúc mùa giải để lại vị chua trong miệng nhiều người, với việc cầu thủ 5 lần vô địch All-Star chỉ ghi được trung bình 10,5 điểm trong 4 trận cuối cùng của loạt trận thua ở vòng hai trước Los Angeles Lakers.

Cầu thủ 33 tuổi đã có một mùa giải thường xuyên ấn tượng, trong đó anh ghi trung bình 21,9 điểm khi sút 41,2% từ cự ly 3 điểm, nhưng thảm họa ở trận play-off có thể sẽ khiến Thompson và Warriors gặp khó khăn trong việc đồng ý gia hạn hợp đồng vào mùa hè này.

Nhà vô địch NBA bốn lần sẽ bước vào mùa giải cuối cùng của hợp đồng 5 năm được ký vào năm 2019, với Thompson sẽ kiếm được số tiền khổng lồ 43,2 triệu đô la trong năm 2023-24. Ở mức giá đó, không thể không xem xét một giao dịch mà Golden State có cùng cấp độ người chơi đồng thời tiết kiệm được rất nhiều tiền lương và thuế xa xỉ.

Klay Thompson và Draymond Green bảo vệ Dennis Schroder trong trận đấu ở vòng hai giữa Golden State Warriors và Los Angeles Lakers. (Ảnh của Thearon W. Henderson/Getty Images)

Phần lớn suy đoán đã hướng về Poole do những cuộc đấu tranh được ghi chép rõ ràng của anh ấy trong giai đoạn hậu mùa giải, nhưng có lẽ chúng ta cũng nên xem xét Thompson nếu Warriors không hào hứng với việc trả hơn 120 triệu đô la cho ba vệ sĩ vào mùa giải tới.

Trong tập mới nhất của podcast Warriors Plus-Minus với Anthony Slater, Tim Kawakami và Marcus Thompson của The Athletic, bộ ba cho rằng việc mua bán Thompson là khó xảy ra nhưng cũng đưa ra ý tưởng rằng anh ấy đã tham gia vào một thỏa thuận cho một trong những Toronto Raptors ‘ chuyển tiếp trong Pascal Siakam hoặc OG Anunoby.

Biện pháp đề xuất của Thompson-Siakam cũng đã được thảo luận rộng rãi trên The Bill Simmons Podcast vào đầu tuần này. Trong khi nhiều người tin rằng các Chiến binh sẽ phải lựa chọn giữa Green và Poole vì mối quan hệ được công khai rộng rãi của họ, Simmons đã thêm Thompson vào cuộc trò chuyện bằng cách nói rằng, “Tôi không nghĩ họ có thể lấy lại Poole, Draymond và Klay. Tôi nghĩ họ phải chọn hai người trong số họ.”

Kế tiếp: Golden State Warriors: Bình luận Poole của Dunleavy không phù hợp với báo cáo thương mại CP3

Dự kiến, Thompson sẽ thi đấu hết năm cuối cùng của hợp đồng và sau đó sẽ phải chấp nhận giảm lương hợp lý nếu muốn gắn bó với Warriors lâu hơn. Tuy nhiên, với việc Slater đã báo cáo trước đó rằng văn phòng chính mở cửa cho tất cả các đề nghị tiềm năng, ngoại trừ Stephen Curry, ý tưởng về việc Thompson chuyển sang mùa giải này không nên bị bác bỏ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *