Các Warriors nên cẩn thận với việc ký hợp đồng với các đại lý miễn phí mới

Tiền đạo kỳ cựu Rudy Gay đã củng cố tên tuổi của mình để theo dõi Golden State Warriors ở vị trí thứ 14, với cầu thủ 36 tuổi được cho là đã bị Oklahoma City Thunder loại vào thứ Tư theo Shams Charania của The Athletic.

Động thái này không gây ngạc nhiên do Thunder có quá nhiều cầu thủ hợp đồng, khiến Gay trở thành cầu thủ tự do sau khi ban đầu anh được Utah Jazz xử lý cho Atlanta Hawks để đổi lấy John Collins.

Mặc dù kinh nghiệm và tiềm năng của anh ấy rất phù hợp với nhượng quyền thương mại, nhưng Golden State Warriors nên thận trọng khi ký hợp đồng với đại lý tự do mới có sẵn Rudy Gay.

Theo Anthony Slater của The Athletic tuần trước, Gay là “người mà Warriors đã quan tâm trong quá khứ” và “anh ấy là một cái tên cần để mắt tới”. Với việc xoay vòng bảo vệ của họ trông có vẻ xếp chồng lên nhau, cựu chiến binh NBA 16 năm có thể phù hợp với hóa đơn khi Golden State tìm kiếm chiều sâu tiền tuyến hơn.

Sự kết hợp giữa kích thước 6’8 inch và mối đe dọa bắn súng theo chu vi của Gay, cùng với kinh nghiệm dày dặn của anh ấy, chắc chắn sẽ thu hút các Warriors và các ứng cử viên vô địch tiềm năng khác. Nhưng điều đó không có nghĩa là việc mua lại nó sẽ không mang lại rủi ro.

Rudy Gay #8 của Utah Jazz đánh ba điểm trước Jordan Poole #3 của Golden State Warriors trong một trận đấu vào tháng 1 năm 2022. (Ảnh của Thearon W. Henderson/Getty Images)

Golden State gần đây đã ký hợp đồng với một trung phong bóng nhỏ/tiền đạo quyền lực khác, Dario Saric, người sẽ đảm nhận vai trò tương tự mà Gay có thể về mặt lý thuyết. Giờ đây, Warriors phải cẩn thận trong việc xác định ranh giới giữa việc tăng chiều sâu tiền tuyến, đồng thời đảm bảo rằng họ không quá tải các lựa chọn đến mức có thể cản trở sự phát triển của các cầu thủ trẻ của họ.

Tiền đạo và trung tâm là Jonathan Kuminga, một tiền đạo hai chiều tài năng, người dường như có ý định tìm kiếm những cơ hội lớn hơn bất chấp một mùa giải đáng thất vọng. Warriors được cho là đã hiểu mong muốn đó với một người trong cuộc giấu tên nói rằng, “chúng tôi cần anh ấy sẵn sàng cho một vai trò luân chuyển hoàn toàn ở tiền tuyến của chúng tôi”.

Cho dù là Gay hay bất kỳ ai, bất kỳ việc ký nhượng quyền nào hiện nay đều hướng đến việc cung cấp bảo hiểm và chiều sâu hơn là khả năng đã được thiết lập để cung cấp hơn 15-20 phút mỗi đêm. Với sự sa sút của Gay trong hai mùa giải vừa qua, có những dấu hỏi thực sự về mức độ ảnh hưởng mà anh ấy có thể tạo ra bất kể.

Có lẽ đó là quyết định hoàn hảo – có thể Gay không còn là cầu thủ luân phiên thường xuyên nữa và chỉ có thể thay thế trong vài phút khi chấn thương và/hoặc phạm lỗi. Vẫn đang tìm kiếm chức vô địch NBA đầu tiên của mình, liệu anh ấy có thực sự vui vẻ đăng ký tham gia vai diễn này không?

Kế tiếp: Golden State Warriors sẵn sàng thực hiện ước nguyện của Jonathan Kuminga ở mùa giải tới

Gay chơi trung bình 14,6 phút với Jazz mùa trước trong 56 trận, ghi 5,2 điểm, 2,9 rebound và một kiến ​​​​tạo mỗi trận. Anh ấy chỉ bắn 38% từ sàn và 25,4% từ cự ly ba điểm, tỷ lệ phần trăm sẽ cần tăng lên để anh ấy tạo ra ảnh hưởng cho Warriors nếu anh ấy tham gia nhượng quyền thương mại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *