Cầu thủ bị đình chỉ thi đấu vô thời hạn tại NBA

Detroit Pistons đã nói rất nhiều về việc chọn “con người chứ không phải cầu thủ” như một phần đặc tính của họ khi có một đội có tính cách cao.

Đội Pistons không đủ khả năng để có cơ hội với một anh chàng có cờ đỏ, đó là lý do tại sao họ trao đổi quyền dự thảo cho Kevin Porter Jr. trong đó có rất nhiều trong số họ.

Nhưng câu chuyện liên quan: 8 Piston chưa từng thi đấu một phút

Một số người hâm mộ phàn nàn về việc từ bỏ những cầu thủ tài năng rõ ràng vì “vấn đề về tính cách” mà không hiểu đầy đủ về mức độ nghiêm trọng của những vấn đề này (được cho là). Và tiếng rên rỉ này càng lớn hơn sau khi KPJ đánh rơi 50 điểm trước Bucks, trở thành một trong những tuyển thủ trẻ nhất làm được điều đó.

Nhưng người hâm mộ không biết được chuyện gì đang diễn ra ở hậu trường, bởi vì Porter Jr. có nhiều vấn đề rắc rối và những cáo buộc gần đây đã có kết quả.

Porter Jr. gần đây đã bị bắt vì trọng tội hành hung và bóp cổ, một tội ác có thể khiến anh ta phải ngồi tù một thời gian dài, và nếu anh ta bị kết tội, anh ta chắc chắn xứng đáng bị như vậy, bởi vì các chi tiết rất ghê tởm.

Rockets đã cố gắng giao dịch với Porter Jr. bây giờ, đó không phải là một diện mạo tuyệt vời cho giải đấu đã hứng chịu nhiều chỉ trích nặng nề vì đã mang Miles Bridges trở lại.

Vì vậy NBA có thể chọn lấy Kevin Porter Jr làm ví dụ. nếu những cáo buộc này là đúng, điều đó có thể bao gồm lệnh cấm thi đấu suốt đời đối với NBA, và khi bạn nhìn vào một số cầu thủ khác đã bị cấm vĩnh viễn, điều đó là công bằng, bởi vì những tội ác mà Porter Jr. bị cáo buộc còn tồi tệ hơn nhiều.

Cầu thủ bị đình chỉ thi đấu vô thời hạn tại NBA

Có 12 người chơi bị cấm trong những năm 50 và 60, tất cả đều vì một số hình thức cờ bạc hoặc cạo mắt, bao gồm Jack Molinas của Fort Wayne Pistons, người từng là All-Star trước khi bị cấm vì cá cược vào các trận đấu của Pistons.

Vào thời điểm đó, người chơi không kiếm được nhiều tiền như vậy và sự cám dỗ đổ đầy tiền cờ bạc vào ví của bạn là quá lớn khiến một số người không thể cưỡng lại.

Phải đến những năm 1980, chúng ta mới bắt đầu thấy các cầu thủ bị cấm vì điều duy nhất họ làm kể từ đó là lạm dụng ma túy. Liên đoàn đang cố gắng giải quyết vấn đề nghiện ngập trong những năm 70 và 80 đã cướp đi sinh mạng của nhiều người chơi.

Sau đây là danh sách các cầu thủ bị đình chỉ vô thời hạn vì vi phạm chính sách lạm dụng chất kích thích của giải đấu:

  • John Drew (Atlanta Hawks, 1986)
  • Eddie Johnson (Seattle SuperSonics, 1987)
  • Chris Washburn (Chiến binh đế chế vàng, 1989)
  • Roy Tarpley (Dallas Mavericks, 1995)
  • Richard Dumas (Philadelphia 76ers, 1995)
  • OJ Tháng Năm (2016)

Người duy nhất bị cấm suốt đời vì một thứ khác ngoài ma túy là Donald Sterling kinh tởm, một tên hề phân biệt chủng tộc, người sẽ trở thành chủ sở hữu tồi tệ nhất trong lịch sử NBA.

Tôi không cố gắng giảm nhẹ việc sử dụng ma túy (đợi đã, đúng vậy) nhưng đây là vấn đề được giải quyết tốt nhất trong điều trị. Hơi thở cuối cùng của OJ Mayo có kết quả dương tính với cần sa, một chất hiện hợp pháp ở hầu hết Hoa Kỳ và không còn được NBA thử nghiệm nữa.

Nhiều người trong số này chưa bị buộc tội hình sự vì bất cứ điều gì, vì vậy nếu họ bị cấm suốt đời vì không kiểm tra ma túy và rượu, chắc chắn ai đó đã bẻ cổ phụ nữ trong một vụ (được cho là) ​​bạo lực gia đình và có lịch sử lâu dài về các vụ việc như Kevin Porter Jr sẽ nhận được sự đối xử tương tự.

Nếu không, NBA thực sự cần phải nhìn lại thật kỹ, bởi vì bạn không thể ủng hộ phụ nữ một bên miệng rồi tìm cách bào chữa cho những kẻ bạo hành họ ở bên kia. Tôi hy vọng chúng ta sẽ thấy KPJ bị đình chỉ vĩnh viễn nếu anh ta bị kết tội, trong trường hợp đó anh ta có thể sẽ phải ngồi tù và điều đó không sao cả.

Nhưng đây là cơ hội tuyệt vời để liên đoàn chứng tỏ rằng họ quan tâm đến sức khỏe và sự an toàn của phụ nữ hơn những người đàn ông hít cocacola hoặc hút cỏ.

Kế tiếp: 12 cầu thủ được Pistons ký hợp đồng đã qua thời kỳ đỉnh cao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *