Chìa khóa linh hoạt để tăng tác động cho các Chiến binh trẻ

Mặc dù mùa giải 2022-23 không kết thúc như anh ấy mong đợi, nhưng vẫn có rất nhiều điều thú vị về mùa giải thứ hai của Jonathan Kuminga tại NBA. Cầu thủ 20 tuổi này là cầu thủ quan trọng trong vòng luân chuyển mùa giải thường xuyên của Golden State Warriors, nhưng lại phải ngồi dự bị trong giai đoạn hậu mùa giải khiến thương hiệu này bị loại ở bán kết đại hội.

Nó khiến tương lai của Kuminga trở nên lấp lửng, trong khi mùa giải của Warriors phụ thuộc vào việc điều hướng kế hoạch dòng thời gian kép đang run rẩy của họ. Người được chọn trong top 10 trước đây xứng đáng có cơ hội lớn hơn, mặc dù anh ấy cũng sẽ phải kiếm được nó bằng cách bổ sung vào lối chơi cá nhân tài năng nhưng thô thiển của mình.

Tính linh hoạt sẽ là chìa khóa cho Jonathan Kuminga khi anh ấy muốn phát triển lối chơi của mình sau một kết thúc đáng thất vọng trong mùa giải của Golden State Warriors.

Huấn luyện viên trưởng của Golden State Steve Kerr đã bị chỉ trích nặng nề vì không tin tưởng Kuminga trong vòng loại trực tiếp. Anh ấy đã đưa ra một câu trả lời trung thực khi được hỏi vào thứ Ba, đồng thời nêu chi tiết cách anh ấy có thể phát triển trò chơi của mình trong mùa giải.

“Tôi nghĩ điều quan trọng nhất là với việc Wiggs và Gary trở lại, điều đó làm giảm nhu cầu về sức mạnh của JK lúc này, đó là khả năng phòng ngự khi có bóng… Cách tốt nhất để anh ấy có nhiều thời gian thi đấu hơn là trở thành một cầu thủ đa năng hơn. …Rebounding là rất lớn đối với JK…và tiếp tục làm việc với tất cả những thứ mà anh ấy đang làm — sút bóng và xử lý bóng, tầm nhìn trên sân.”

Việc Kuminga phục hồi, hoặc thiếu nó, đã là một yếu tố gây khó chịu cho người hâm mộ và chắc chắn là ban huấn luyện trong cả mùa giải. Cùng với Andrew Wiggins, anh ấy dễ dàng trở thành vận động viên thô tốt nhất trong danh sách của Warriors, nhưng điều đó không chuyển thành sự hiện diện chính trên bảng. Mặc dù chơi trung bình hơn 20 phút mỗi trận, nhưng anh ấy đứng thứ tám trong đội về tỷ lệ dội bóng trung bình là 3,9 mỗi trận và thứ tám về số lần cản phá mỗi trận là 0,3.

Sau khi ngôi sao chậm chạp của Kuminga đã tăng tỷ lệ ba điểm của anh ấy lên hơn 37% đáng nể trong mùa giải, tuy nhiên, sự tôn trọng đó không chuyển sang hàng phòng ngự đối phương. Tất cả 54 cầu thủ của anh ấy từ bên trong đều được coi là sơ hở hoặc sơ hở vì các đội sẵn sàng cho phép anh ấy sút từ ngoài vòng cung.

Kuminga có những yếu tố linh hoạt – anh ấy có thể xử lý bóng, anh ấy có thể sút, kích thước và thể lực của anh ấy sẽ khiến anh ấy trở thành một cầu thủ phản công mạnh mẽ. Nhưng đối với sự tín nhiệm của Kerr, không có khía cạnh nào trong số đó ở mức tác động tích cực đến Warriors theo bất kỳ cách nào có ý nghĩa.

Kế tiếp: 5 Golden State Warriors cần chứng minh nhiều nhất trong mùa giải tới

Với ít sự linh hoạt về tài chính và với số lượng cầu thủ giảm giá trị thương mại trong suốt mùa giải, Golden State có thể buộc phải tổ chức lại với cùng một đội vào mùa giải tới. Nếu điều đó xảy ra, Kuminga sẽ phải tạo ra một bước nhảy vọt để Warriors trở lại bảng xếp hạng vô địch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *