chơi "chuyện gì xảy ra nếu" với Piston và Rockets

Detroit Pistons và Houston Rockets bước vào mùa giải vừa qua với những tình huống rất giống nhau.

Cả hai đội đều đang trải qua một mùa giải kém cỏi nhưng vẫn có một số tài năng trẻ để phát huy. Cả hai đội đều bổ sung thêm những huấn luyện viên nổi tiếng mới là Monty Williams và Ime Udoka để giúp họ bắt đầu giai đoạn tái thiết tiếp theo.

Cả hai đội đều chọn Thompson Twin, với Amen về thứ 4 ở Houston và Ausar về thứ 5 ở Detroit. Cả hai đội đều có không gian giới hạn đáng kể để chi tiêu cho đại lý và giao dịch tự do nhằm cố gắng bổ sung vào đội hình của họ xung quanh một nòng cốt trẻ tài năng.

Và đó là nơi kết thúc những điểm tương đồng, khi Rockets sử dụng giới hạn của họ để bổ sung những cựu binh trẻ, có thể chơi được như Fred VanVleet và Dillon Brooks, trong khi Detroit Pistons chi 30 triệu đô la cho các giao dịch tạo ra Monte Morris (người chưa thi đấu) và Joe Harris (người đã bị cuốn trôi hoàn toàn và hiện đang bị thương).

Nhưng câu chuyện liên quan: 3 nước đi liều lĩnh để cứu mùa giải của Pistons

Động thái này đã mang lại kết quả cho Houston cho đến nay, khi họ đang dẫn 6-3, đứng ở vị trí thứ 4 tại Western Conference, có chuỗi sáu trận toàn thắng và cả VanVleet và Brooks đều góp phần quan trọng trong đó.

Bạn cũng có thể nói điều tương tự về Indiana Pacers, đội đã “trả quá nhiều tiền” cho cầu thủ tự do Bruce Brown, người đóng vai trò quan trọng trong trận khởi đầu 6-4 của họ.

Pistons đang dẫn 2-9 và đang có chuỗi 8 trận thua. Bạn phải tự hỏi mọi thứ sẽ như thế nào nếu Detroit Pistons áp dụng cách tiếp cận tương tự với Rockets và Pacers.

Điều gì sẽ xảy ra nếu Detroit Pistons không dành giới hạn cho Joe Harris?

Quyết định của Troy Weaver sử dụng 20 triệu đô la trong quỹ giới hạn của mình để đón thi thể của Joe Harris đã không được đền đáp. Harris không chỉ chơi tệ và bị chấn thương mà còn có những cầu thủ thực sự có thể giúp đội này giành chiến thắng.

Tôi không gợi ý Pistons nên theo đuổi VanVleet và Brooks, nhưng có những người như Grant Williams, Kelly Oubre Jr. và Torrey Craig, người có thể giúp đội này mà không gây tổn hại hoặc hy sinh tính linh hoạt trong tương lai. Tôi đã nói nhiều lần rằng tôi rất vui vì Detroit đã không ký hợp đồng với Cam Johnson hoặc Jerami Grant, nhưng họ có thể cải thiện mà không cần sử dụng tối đa các cầu thủ cấp trung của mình.

Về vấn đề đó, họ thực sự có thể sử dụng Saddiq Bey, người đã tốt cho Atlanta và là một chàng trai tốt hàng đêm. Một lần nữa, tôi không nghĩ Detroit nên đưa ra cam kết tài chính lâu dài với Bey, nhưng anh ấy sẽ cống hiến cho đội này nhiều hơn James Wiseman, không nghi ngờ gì về điều đó.

Liệu việc giữ Bey và ký hợp đồng với một anh chàng như Grant Williams (người sút 50% từ tầm xa và phù hợp với văn hóa phòng thủ mà Pistons đang cố gắng xây dựng) có đủ để duy trì đội trẻ này không?

Bạn có thể đổ lỗi cho những chấn thương, nhưng Troy Weaver đã nhường một lượng lớn không gian giới hạn và một suất trong danh sách cho Joe Harris khi lẽ ra anh ấy có thể có một cựu binh trẻ hơn, giá thấp hơn, người thực sự có thể đóng góp, tất cả chỉ vì phần thưởng khổng lồ là hai giây rác rưởi. -chọn tròn.

Công bằng mà nói, điều gì có thể xảy ra nếu Weaver thực sự cố gắng xây dựng một nhóm thay vì xem giới hạn của mình như một cách để giành lấy một tài sản dễ dàng có được.

Cũng công bằng khi hỏi liệu Troy Weaver có nên là người sử dụng hết không gian giới hạn rộng lớn mà Detroit Pistons sẽ có vào cuối mùa giải hay không. Tôi nghĩ Weaver xứng đáng có thêm một cơ hội nữa, vì chấn thương là yếu tố cần tính đến, nhưng anh ấy sẽ không nhận được nhiều hơn thế, vì anh ấy vẫn chưa chứng tỏ được mình giỏi ở bất kỳ phần công việc nào không liên quan đến tuyển chọn dự thảo.

Thật khó để nhìn vào những gì đã xảy ra ở Houston mà không nghĩ rằng lẽ ra nó phải xảy ra ở Detroit. Điều đó vẫn có thể xảy ra, bởi vì còn rất nhiều mùa giải còn lại, nhưng hiện tại Rockets đang đi đúng hướng trong khi Pistons vẫn đang nhìn chằm chằm từ cuối NBA, tự hỏi khi nào đến lượt mình.

Kế tiếp: Pistons được coi là một ngôi sao có khả năng trở thành cầu thủ tự do trong tương lai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *