Clippers nên ghi nhớ Timberwolves

LA Clippers hiện đang gặp khủng hoảng danh tính. Trước khi đưa James Harden vào, vai trò của từng người trong danh sách đã được xác định rõ ràng và mọi người dường như hiểu rõ về trách nhiệm của mình trong cả hai mặt tấn công và phòng thủ.

Bây giờ, mọi chuyện càng trở nên khó hiểu hơn. Mặc dù họ chỉ chơi ba trận với Harden trong vòng quay, LA đang bị dẫn 0-3 và đội dường như không hiểu rõ kế hoạch nhiệm vụ của họ là gì khi có quá nhiều cầu thủ tài năng trong danh sách.

Trong nỗ lực khắc phục vấn đề và tạo ra bản sắc mới cho mình, có lẽ Clippers nên tìm đến một trong những đội mạnh nhất ở Western Conference về mặt thành tích: Minnesota Timberwolves. Bầy sói đã xây dựng thành tích 6-2 của mình bằng cách trở thành đội phòng ngự tốt nhất trong môn bóng rổ.

Clippers nên cố gắng mô phỏng cách tiếp cận phòng thủ của Timberwolves

Nếu Clippers có thể thu hút tất cả mọi người tham gia, thì việc cam kết hoàn toàn với một phương pháp phòng thủ cứng rắn có thể chỉ là giải pháp cho những tai ương gần đây của họ. Nhà văn NBA Mat Issa gần đây đã mổ xẻ điều gì khiến hàng thủ của Timberwolves trở nên hiệu quả đến vậy và Clippers có một số công cụ để mô phỏng chiến thuật của họ.

Về cơ bản, Bầy sói thường xuyên có thể khiến đối thủ không thể ghi bàn nhờ vào nhân sự trình độ cao. Họ không chỉ có hậu vệ bên trong và người bảo vệ vành tốt nhất trong môn bóng rổ là Rudy Gobert, mà họ còn có một trong những hậu vệ chu vi hàng đầu tại NBA cùng với Jaden McDaniels.

Với một số hậu vệ bổ sung ở bên cạnh, Bầy sói có cách tiếp cận phòng thủ theo ủy ban, nơi họ có thể thường xuyên giữ bóng không lọt vào vùng sơn và giảm áp lực lên vành. Ngay cả khi họ chùn bước, Gobert vẫn ở đó để xóa và thay đổi các cảnh quay.

Cam kết phòng thủ có thể giải quyết vấn đề của Clippers

Đây là một phần lớn lý do tại sao Minnesota hiện được xếp hạng thứ ba ở phương Tây. Mặc dù Clippers có thể không có trình độ phòng ngự tốt như Bầy sói, nhưng việc ghi nhớ triết lý của họ có thể là một chiến lược tốt trong tương lai.

Trong khi LA đang vật lộn để tìm ra họ là ai với Harden, thì việc tái cam kết phòng thủ có thể giúp họ giải tỏa phần nào nỗi đau. Tất nhiên, họ đã có một trong những người bảo vệ vành xe tốt hơn ở Western Conference ở Ivica Zubac. Kawhi Leonard và Paul George cũng là một số hậu vệ cánh ưu tú của giải đấu.

Với hai vị trí trong danh sách vẫn còn trống, Clippers có thể cố gắng thu thập thêm những hậu vệ và hậu vệ cánh có năng lực hơn để cung cấp cho họ một cuộc tấn công phòng ngự toàn diện trước thời hạn giao dịch vào tháng Hai. Nếu họ có thể lấy lại một phần phòng thủ đã mất trong thương vụ Harden, thì họ có thể quay trở lại cuộc hỗn chiến ở phương Tây.

Kế tiếp: Cổ phiếu tăng vọt cho 2 Clippers, 2 chiếc nữa nhanh chóng lụi tàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *