Có phải Warriors đã trao đổi nhầm điểm bảo vệ của Wizards?

Golden State Warriors đang cố gắng sắp xếp hai mốc thời gian, vạch ra những triển vọng dự thảo cho đội trẻ trong khi cố gắng cạnh tranh cho một danh hiệu. Bây giờ họ rời khỏi chương trình, thúc đẩy những mùa vinh quang tiếp theo của Stephen Curry.

Sau nhiều lần đảm bảo công khai và riêng tư rằng họ không mua sắm Jordan Poole, tổng giám đốc mới được bổ nhiệm Mike Dunleavy Jr. đã gửi anh ta đến Năm đầu tiên của Washington (thật không công bằng khi gọi họ là phù thủy vào thời điểm này) để đổi lấy Chris Paul, 38 tuổi.

Shams Charania, Jake Fischer và Adrian Wojnarowski đều báo cáo thỏa thuận đồng thời, nhưng đây là các điều khoản cuối cùng:

Warriors chắc chắn đã đánh giá thấp Jordan Poole, người giờ đây sẽ có cơ hội thắp lại hình ảnh của mình trong một đội ít áp lực hơn Warriors đối với anh ấy. Anh ấy có thể sẽ là lựa chọn tấn công chính của Wizards trong mùa giải tới và có được tất cả khoảng trống cần thiết để tăng số lượng lớn.

Thỏa thuận này giúp loại bỏ một số tiền đáng kể khỏi sổ sách dài hạn của Warriors và mang lại cho họ một người bảo vệ quan điểm kỳ cựu, người đã chơi trong nhiều trận đấu loại trực tiếp, chủ yếu là với Warriors.

Tuy nhiên, nếu Wizards ít nhất là quan tâm một cách nhẹ nhàng đến Jordan Poole, đủ để đưa anh ta và tiền lương của anh ta lên tàu, thì câu hỏi phải được đặt ra: Golden State có giao dịch sai người bảo vệ quan điểm của Washington không?

Có phải các Chiến binh đã đánh đổi sai điểm bảo vệ?

Hãy tạm gác mọi kịch bản mơ mộng viển vông sang một bên, trong đó Warriors sử dụng hợp đồng của Jordan Poole để giao dịch Damian Lillard, và tập trung vào thương vụ cụ thể này. Wizards không chỉ bổ sung Chris Paul trong một giao dịch gần đây (vừa được chính thức thực hiện vào chiều thứ Năm), mà họ còn bổ sung thêm một người bảo vệ quan điểm khác: Tyus Jones, trước đây của Memphis Grizzlies.

Nhà vô địch quốc gia tại Duke là một trong những người bảo vệ điểm dự phòng tốt nhất của giải đấu trong bốn mùa giải qua ở Memphis, mang lại cho Grizzlies 48 phút bảo vệ điểm vững chắc mỗi trận. Khi Ja Morant bỏ lỡ thời gian, Jones cho thấy anh ấy có thể tấn công và là một phần của hàng thủ tốt nhất giải đấu.

Jones 27 tuổi, kém Paul 11 ​​tuổi, nhưng cũng đã tự mình chơi 27 trận playoff và không hoàn toàn là người xanh. Anh ấy có thể mang đến sự hiện diện ổn định trên băng ghế dự bị của Warriors, chơi cùng hàng với bất kỳ cầu thủ nào của họ nhờ khả năng phòng thủ và bắn súng của anh ấy, đồng thời làm điều đó với sự trưởng thành và đĩnh đạc, giống như Paul.

Anh ấy cũng chỉ còn hợp đồng cho mùa giải tới (Paul có một thỏa thuận hoàn toàn không được bảo đảm đến năm 2024-25), giúp mức lương của Golden State linh hoạt sau mùa giải này. Khi bạn tính đến việc anh ấy đã chơi trung bình 74 trận mỗi mùa trong ba năm qua, trong khi Paul thường xuyên dính chấn thương, và bạn có một cầu thủ mang lại nhiều giá trị.

Rất nhiều giá trị ở một nửa giá, quá. Jones sẽ kiếm được 14 triệu đô la trong mùa giải tới, so với 30,8 triệu đô la của Paul. Đó là một hợp đồng nhanh chóng hơn để di chuyển vào cuối mùa giải và giúp Warriors giảm hóa đơn thuế xa xỉ của họ trong năm nay.

Giao dịch cho Tyus Jones sẽ như thế nào?

Wizards sẽ sẵn sàng cho một thỏa thuận gửi Poole và một gói hàng tương tự đến Washington, và đổi lại gửi Jones đến Warriors, cùng với Mike Muscala và Delon Wright? Nó sẽ phải được ràng buộc trong một thỏa thuận với Boston và Memphis, nhưng điều đó sẽ đủ dễ thực hiện.

Thỏa thuận này mang lại cho Warriors một cầu thủ xử lý bóng bổ sung, to lớn và Jones đủ gần với Paul trong mọi thứ mà anh ấy đưa ra nên khó có thể chế giễu việc có được nhiều cầu thủ hơn với ít tiền hơn.

Chris Paul là một nhà lãnh đạo kỳ cựu xuất sắc, như anh ấy đã thể hiện ở một số điểm dừng, nhưng Warriors đã có anh ấy. Họ không cần một người bảo vệ điểm cũ, người sẽ rơi xuống vách đá, người sẽ bỏ lỡ rất nhiều thời gian và có khả năng không có mặt ở vòng loại trực tiếp. Tại Jones, họ có tầng cao hơn, cùng trần nhà và linh hoạt hơn.

Có phải Warriors vừa trao đổi sai điểm bảo vệ? Vâng, tôi nghĩ rằng họ làm.

Kế tiếp: 7 cầu thủ Warriors bỏ cuộc quá sớm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *