Curry có thể phá kỷ lục lố bịch của Chamberlain

Trong trận thua gần đây của Golden State Warriors trước Phoenix Suns, Stephen Curry đã ghi 50 điểm lần thứ 11 trong sự nghiệp lừng lẫy của mình. Điều này cũng giúp anh ấy đứng thứ hai trong các trò chơi 50 điểm sau khi bước sang tuổi 30.

Kỷ lục đó được nắm giữ bởi một huyền thoại Warriors khác, Wilt Chamberlain vĩ đại. Ông cao 7’1″ được biết đến là người nắm giữ nhiều kỷ lục khác nhau tại NBA; hầu hết là không thể phá vỡ trong giải đấu ngày nay.

Màn trình diễn của Stephen Curry kể từ sinh nhật lần thứ 30 của anh ấy rất đáng chú ý và mang tính lịch sử đối với Golden State Warriors.

Curry được xếp ở vị trí thứ hai với huyền thoại Michael Jordan, một cầu thủ mà sự vĩ đại của anh không cần phải giải thích. Được cùng nhịp thở với những cầu thủ huyền thoại này đã là điều không thể tin được, chứ chưa nói đến việc sát cánh cùng họ trong kỷ lục ghi bàn. Việc phá kỷ lục này có thể đưa ra một lập luận mới để Curry trở thành người bảo vệ quan điểm của GOAT.

Với một màn trình diễn tuyệt vời khác trước Houston Rockets, trong đó anh ghi 33 điểm, 15 kiến ​​tạo, 6 rebound, 3 cướp và 2 block với hiệu quả đáng kinh ngạc, không khó để tưởng tượng Curry sẽ bỏ lỡ một hoặc hai trận đấu ghi 50 điểm khác. . Một người khác sẽ vượt qua kỷ lục của Chamberlain.

Wilt Chamberlain là một huyền thoại của Golden State Warriors và Los Angeles Lakers trong số các đội khác. (Ảnh của Focus on Sports Images/Getty)

Curry đang trên đường có trận đấu già hay nhất trong lịch sử NBA khi anh ấy tiếp tục có những mùa giải tầm cỡ MVP ở độ tuổi ngoài ba mươi. Những cầu thủ duy nhất khác trong lịch sử NBA duy trì phong độ này trong thời gian dài là Jordan, LeBron James và Karl Malone. Một lần nữa, đó là công ty ưu tú để tham gia.

Cầu thủ 34 tuổi tiếp tục trở nên tốt hơn và khẳng định mình là một trong những cầu thủ tấn công hay nhất trong lịch sử bóng rổ. Trong sáu trận ghi 50 điểm kể từ khi bước sang tuổi 30, Curry đã hai lần phá kỷ lục trước đó trong sự nghiệp của mình, trận ghi 54 điểm trước New York Knicks năm 2013. Anh ghi 62 điểm trước Portland Trailblazers và 57 điểm trước Dallas Mavericks, cả hai trong số đó sẽ đến vào mùa giải 2020-21.

Curry đã bỏ lỡ ba trận đấu ghi được 50 điểm trong mùa giải đó, một trận đấu có thể tạo ra một MVP khác nếu nó dành cho một đội Warriors khỏe mạnh hơn, thành công hơn. Điều này đã gắn kết sự nghiệp của anh ấy với mùa giải 2015-16 đáng kinh ngạc, một trong những mùa giải cá nhân vĩ đại nhất trong lịch sử NBA.

Chỉ riêng ba mùa giải vừa qua đã có năm màn trình diễn 50 điểm khác nhau từ MVP hai lần. Nhiều người hâm mộ khắp giải đấu tin rằng anh ấy có thể đẩy mình vào top 5 cầu thủ xuất sắc nhất mọi thời đại nếu anh ấy duy trì phong độ thi đấu này.

Trong những mùa giải đó, Curry đã có hai đội All-NBA, mang về một chức vô địch NBA khác để giành MVP Chung kết khó nắm bắt và giành được một danh hiệu ghi bàn. Màn trình diễn đầu mùa của anh ấy cho đến nay cho thấy anh ấy đang trên đà giành được một danh hiệu ghi bàn khác và trở thành một đội All-NBA khác. Nếu Warriors xoay chuyển tình thế, anh ấy cũng có cơ hội thực tế để giành được MVP thứ ba và chức vô địch thứ năm.

Kế tiếp: Golden State Warriors: Chìa khóa tư duy để phục hồi Klay Thompson

Phá vỡ bất kỳ loại kỷ lục nào do Chamberlain thiết lập, đặc biệt là kỷ lục ghi bàn, là một kỳ tích mà rất ít người đạt được. Nếu Curry có thể phá kỷ lục ghi 50 trận nhiều nhất sau khi bước sang tuổi 30, điều đó sẽ củng cố thêm di sản của anh ấy như một cầu thủ vĩ đại mọi thời đại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *