Cựu chiến binh sẵn sàng đứng lên sau "mùa giảm giá tuyệt vời"

Bước vào một năm hợp đồng, đây là một mùa giải quan trọng đối với Klay Thompson ngoài khát vọng ghi thêm chức vô địch NBA thứ năm vào bản lý lịch của anh ấy với Golden State Warriors.

Thompson đã có một kết thúc tồi tệ ở mùa giải trước, chỉ ghi trung bình 10,5 điểm khi sút 25% trong bốn lần ra sân gần đây nhất khi Warriors bị Los Angeles Lakers quét sạch sáu trận ở vòng thứ hai của vòng loại trực tiếp.

Cựu binh Golden State Warriors, Klay Thompson, đã sẵn sàng cho một sự trở lại hoành tráng sau nỗi thất vọng ở vòng loại trực tiếp năm 2023.

Thompson trông có vẻ kiệt sức khi kết thúc vòng loại trực tiếp, một kết quả không có gì đáng ngạc nhiên vì đây là mùa giải đầu tiên anh trở lại sau hai chấn thương nghiêm trọng ở chân. Nó cũng xuất phát từ sự thiếu chuẩn bị của anh ấy trong mùa giải trước khi cầu thủ 33 tuổi phải chịu đựng điều mà anh ấy mô tả là ‘suy sụp tinh thần’.

Trước đó đã bị rách gót chân trong các buổi tập luyện ngoài mùa giải vào năm 2020, Thompson thừa nhận “Tôi không thi đấu nhiều” sau chức vô địch của Golden State trước Boston Celtics vào năm ngoái.

Kết quả là Thompson không được chuẩn bị kỹ càng cho trại huấn luyện mùa trước và bỏ lỡ tất cả các trận đấu trước mùa giải của Golden State. Anh ấy đã trở lại vào đêm khai mạc nhưng rõ ràng là rất kém cỏi, chỉ ghi trung bình 12,3 điểm trên 34,6% bắn trong sáu trận đầu tiên.

Klay Thompson của Golden State Warriors vượt qua D’Angelo Russell và Jaylen Nowell của Minnesota Timberwolves trong hiệp hai của trận đấu tại Target Center vào ngày 01 tháng 2 năm 2023. (Ảnh của David Berding/Getty Images)

May mắn thay cho Warriors, xạ thủ này đã sẵn sàng ra sân trong mùa giải này. Phát biểu trên podcast của mình gần đây, Zach Lowe của ESPN đã nêu chi tiết niềm tin của anh ấy rằng Thompson đã có một “mùa giải tuyệt vời”.

Lowe nói: “Tôi nghe nói Klay đã có một mùa giải tuyệt vời về mặt tập luyện và thể lực của anh ấy, đặc biệt là so với mùa giải trước khi anh ấy bị chấn thương.

Lowe cũng tiếp tục xếp Thompson là một ký tự đại diện chính cho Warriors khi họ hy vọng sẽ trở lại bục vinh quang với chiếc cúp Larry O’Brien vào năm 2024. Ngoài chấn thương của anh ấy và với nền tảng vững chắc trong mùa giải để nhảy từ đó, danh hiệu All- năm lần Star có thể đã sẵn sàng quay trở lại nhóm, điều đó gần như là tốt nhất.

Kế tiếp: Người bảo vệ ngôi sao ‘không vội’ ký gia hạn hợp đồng với Golden State Warriors

Bất chấp khởi đầu tệ hại và kết thúc mùa giải đáng thất vọng, Thompson vẫn tự khẳng định mình là một trong những mối đe dọa bắn súng nguy hiểm nhất giải đấu với trung bình 21,9 điểm trên 41,2% từ ngoài vòng cung trong giai đoạn 2022-23.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *