Cựu hậu vệ LA Clippers Lou Williams tuyên bố giải nghệ

Sau 17 mùa giải thi đấu tại NBA, cựu hậu vệ của LA Clippers, Lou Williams đã tuyên bố giải nghệ.

Một cựu binh rất bảnh bao, thích chơi cho LA Clippers từ năm 2017 đến năm 2021 và năm đội khác trong sự nghiệp của anh ấy. Với tư cách là một Clipper, anh ấy đã chiếm được cảm tình của người hâm mộ trong một vài năm buồn tẻ, không có ngôi sao — anh ấy ghi trung bình 19,1 điểm và 5,1 pha kiến ​​​​tạo trong 4 mùa giải ở LA.

Cầu thủ ghi bàn vào sân từ băng ghế dự bị, quan trọng hơn, là một thủ lĩnh nhiệt huyết và đam mê văn hóa của Clippers. Nhờ khả năng tấn công của anh ấy, Clippers đã đánh bại Golden State Warriors toàn sao tới sáu trận ở vòng đầu tiên của Playoffs 2019. 36 điểm của Williams trong ván thứ hai đã giúp Clippers hoàn tất màn lội ngược dòng lịch sử với 31 điểm.

https://twitter.com/mvpke11e/status/1670496998238359553

Kỷ nguyên mới này của môn bóng rổ Clippers cuối cùng đã thu hút Kawhi Leonard và Paul George đến với tổ chức, khi đội tiến một bước lớn hướng tới khát vọng vô địch của họ. Tuy nhiên, khi sản lượng của Williams bắt đầu giảm, anh ấy đã được giao cho Atlanta Hawks cho Rajon Rondo.

Lou Williams đã tận dụng tối đa thời gian của mình với LA Clippers

Trong thời gian thi đấu cho LA Clippers, tác động của Lou Williams khi vào sân từ băng ghế dự bị đã mang về cho anh ấy hai giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất NBA lần thứ sáu trong những năm liên tiếp – anh ấy đã kết thúc sự nghiệp của mình với ba trong số những danh hiệu này. Trong mùa giải 2019-20, lối chơi và khả năng lãnh đạo của anh ấy đã giúp đồng đội của anh ấy là Montrezl Harrell giành được giải thưởng (Williams là một trong ba ứng cử viên cho danh hiệu này).

Trong khi ba phần cứng như vậy chứng minh cho sự thành công liên tục của anh ấy với tư cách là vũ khí ghi điểm chết người từ băng ghế dự bị, thì kỷ lục khác biệt thể hiện rõ nhất sự xuất sắc của người thực hiện cú sút: 13.396 điểm trên băng ghế dự bị.

Sau 1.001 lần ra sân ngoài đội hình xuất phát, ‘Chú dê ngầm’ đang giữ kỷ lục ghi nhiều điểm nhất khi vào sân từ băng ghế dự bị, 2.117 trước cựu Clipper Jamal Crawford.

Kế tiếp: Clippers có thể mang CP3 về nhà với gói này

Mặc dù chúng ta có thể không còn thấy Williams mặc bộ đồ trên gỗ cứng nữa, nhưng di sản của anh ấy sẽ tồn tại mãi mãi trên vùng đất Clipper.

  • Xuất bản vào ngày 19/06/2023 lúc 19:45 chiều
  • Cập nhật lần cuối vào ngày 19/06/2023 lúc 19:45 chiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *