Đã bao nhiêu lần LA lội ngược dòng từ thất bại 0-2?

Sau hai trận đấu đáng thất vọng trên đường, Los Angeles Lakers đã thất thủ 0-2 trong trận Chung kết Western Conference trước Denver Nuggets. Cả hai trận đấu đều có thể thắng nhưng do quyết định sai lầm của huấn luyện viên và lối chơi kém cỏi của các cầu thủ ngôi sao, LA đã không thể giành được một ván đấu từ tay Denver.

Điều may mắn là loạt phim sẽ đến Los Angeles, nơi Lakers bất bại trong trận đấu sau mùa giải này, trong hai trận tiếp theo. Tuy nhiên, mặc dù Lakers thắng cả hai trận, nhưng loạt trận này đã có thành tích tốt nhất trong ba trận với hai trận ở Denver.

Đó là một nhiệm vụ khó khăn để trở lại từ mức thâm hụt 0-2 và mặc dù không khó bằng vượt qua mức thâm hụt 1-3, nhưng điều đó vẫn không xảy ra thường xuyên. Thật không may, nó đã xảy ra nhiều lần trong lịch sử Lakers.

Đã bao nhiêu lần Lakers vượt qua mức thâm hụt 0-2 trong NBA Playoffs?

Lakers đã dẫn trước 0-2 trong loạt trận playoff bảy trận 21 lần trong lịch sử nhượng quyền thương mại. Trong 21 lần đó, Lakers chỉ lội ngược dòng hai lần — vào năm 2004 trước San Antonio Spurs và năm 1969 trước San Francisco Warriors.

Los Angeles trở lại đối mặt với San Antonio trong trận bán kết Western Conference bằng cách thắng bốn trận tiếp theo trong loạt trận. Cũng giống như Vòng chung kết Western Conference năm nay, Lakers không có lợi thế sân nhà dù là hạt giống đá playoff cao hơn.

Spurs có thành tích tốt hơn (cho đến khi họ có sân riêng) nhưng lại là đội yếu hơn khi về nhì sau Minnesota Timberwolves.

Loạt phim cũng có cảnh quay 0,4 giây nổi tiếng của Derek Fisher. Khi Lakers bị dẫn trước một bàn, Fisher đã có thể thực hiện một cú nhảy xoay vòng khoai tây nóng hổi để giúp LA dẫn trước 3-2 trong loạt đấu này. Nếu không có những anh hùng đó, LA có lẽ đã không giành chiến thắng trong loạt trận này.

Trận bán kết Western Conference năm 1969 cũng tương tự. Tím và vàng bị dẫn trước 0-2 và giành chiến thắng trong bốn ván tiếp theo để bắt đầu loạt trận. Loạt trận không có bất kỳ màn trình diễn anh hùng nào vào phút cuối và có sự góp mặt của Lakers với lợi thế sân nhà. LA thắng bốn trận tiếp theo với trung bình 19,25 điểm.

Thật không may, Lake Show đã không thể giành chức vô địch ở bất kỳ thời điểm nào trong mùa giải này dù đã lội ngược dòng sau thất bại 0-2. LA thua Detroit Pistons trong trận chung kết NBA năm 2004 và Boston Celtics trong trận chung kết NBA năm 1969.

Lake Show đã không thể vượt qua 5 trận thua 0-2 gần nhất vào các năm 2013, 2012, 2011, 2008 và 2007.

Kế tiếp: 22 cầu thủ Lakers bỏ cuộc quá sớm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *