Đã đến lúc tung Donovan Mitchell lên Jaden Ivey

Với lượt pick thứ 12 ở NBA Draft 2017, Detroit Pistons đã chọn Luke Kennard. Denver Nuggets đã chọn Donovan Mitchell một lượt chọn sau đó và nhanh chóng trao đổi anh ta với Utah Jazz. Mitchell sau đó nói rằng anh ấy rất ngạc nhiên khi Detroit không chọn anh ấy. Anh ấy và Stan Van Gundy cùng nhau xem phim, và Mitchell cảm thấy quá trình phân tích của anh ấy đang diễn ra tốt đẹp.

Khi tôi thấy anh ấy chơi ở mùa giải tân binh, tôi cũng rất ngạc nhiên khi Detroit chọn một hậu vệ bắn súng khác.

Nhưng câu chuyện liên quan: Sự tuyệt vọng đã sớm được đền đáp cho Detroit Pistons

Donovan Mitchell hiện đã 4 lần vô địch All-Star và là Tân binh toàn năng của Đội một và Đội thứ hai toàn NBA vào năm ngoái. Anh ấy chính xác là kiểu hậu vệ bắn súng mà Detroit Pistons cần kể từ Richard Hamilton.

Câu trả lời của Detroit Pistons có thể nằm trên băng ghế dự bị của họ ở Jaden Ivey

Sự nhanh nhẹn, thể thao và nhanh nhẹn của Jaden Ivey cho tôi cảm giác rằng anh ấy có thể là một cầu thủ tương tự như Mitchell. Để thực hiện bước nhảy vọt đó, Ivey sẽ cần phải cải thiện khả năng bắn theo chu vi của mình và phát triển động tác bằng chân chặt chẽ hơn, nhưng vẫn có những điểm tương đồng.

Mùa này, Ivey đang ghi trung bình 11 điểm, 2,1 rebounds và 2,4 kiến ​​​​tạo trên 57% eFG trong 19,4 phút mỗi trận. Khả năng bắn của anh ấy đã tăng lên so với 47% eFG của mùa giải tân binh và anh ấy chỉ giảm 5 điểm một trận sau 12 phút.

Ivey đã trở nên hiệu quả hơn trong mùa giải thứ hai và khi phát huy được hiệu quả đó, anh ấy sẽ sử dụng tốt hơn khả năng thể chất của mình. Sàn sẽ mở ra, trò chơi sẽ chậm lại và anh ta sẽ có khả năng phá vỡ hàng phòng thủ tốt hơn.

Ở Utah, Spider Mitchell được sử dụng trong khoảng một phần ba số vở kịch của Jazz. Trong phần cuối của loạt trận, Utah tiếp tục xếp Mitchell vào vị trí cao hơn với Rudy Gobert, buộc anh ta phải ghi bàn trong sự cô lập. Trong loạt trận đấu với Rockets đó, Utah không có phương án tấn công thay thế nào. Mitchell bắt đầu kéo và Jazz thua cuộc.

Ở Cleveland với đội hình cân bằng hơn, tỷ lệ sử dụng của Mitchell đã giảm nhẹ và eFG của anh ấy đã tăng lên 57%, ngang bằng với Ivey.

Mitchell đã thực hiện điều này theo khối lượng và anh ấy được yêu cầu thực hiện các bức ảnh của riêng mình. Ngay cả khi Ivey chưa ở đó, chúng ta có thể nhìn thấy tương lai trong phong cách chơi bóng của Mitchell.

Mitchell rất nhanh. Anh ấy thích tấn công sơn và ghi bàn hoặc món ăn. Anh ta thay đổi tốc độ khi lái xe và sử dụng động tác bằng chân của mình để khiến các hậu vệ mất thăng bằng. Mặc dù Ivey chưa phát triển khả năng của mình như Mitchell nhưng anh ấy có tất cả những khuynh hướng này. Anh ấy thích dựa vào tốc độ và sự nhanh nhẹn, đồng thời anh ấy có thể thay đổi tốc độ khi rê bóng.

Mitchell hoạt động tốt trong không gian, nhưng anh ta có thể lùi lại và hạ gục những cú sút ngoài vòng cấm để giữ cho đối thủ trung thực. Ivey sẽ cải thiện kỹ năng này theo thời gian. Hiện tại, khả năng bắn của anh ấy khá tốt, đặc biệt là khi anh ấy trở nên hiệu quả hơn và thi đấu với đội dự bị. Anh ấy đã cải thiện tỷ lệ ghi ba điểm và ghi bàn của mình.

Ivey không phải là Mitchell, nhưng vẫn có những điểm tương đồng. Spider Mitchell có thể là nguyên mẫu cho Jaden Ivey trong tương lai, và khi Ivey tiến bộ hơn, anh ấy sẽ là sự bổ sung tốt hơn cho những cầu thủ khác trong danh sách Detroit Pistons.

Kế tiếp: Cánh cửa mở ra cho một giao dịch tồi tệ khác cho Pistons

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *