D’Angelo Russell có thể chấm dứt giấc mơ danh hiệu của LA

D’Angelo Russell là cầu thủ chính mà Los Angeles Lakers có được để đổi lấy Russell Westbrook trong thời hạn giao dịch năm 2023. Mặc dù Russell có những khuyết điểm nhưng tất cả đều tốt hơn Westbrook khi anh ta vẫn ám ảnh Lakers cho đến ngày nay.

Bỏ qua những sai sót, cho đến nay, Russell đã hoàn toàn chắc chắn cho Lakers. Nó không phải lúc nào cũng hoàn hảo nhưng anh ấy đã có một số pha tấn công lớn để hạ gục Lakers trong hai loạt trận đầu tiên. Anh ấy có thể không phải là cầu thủ quan trọng nhất của Lakers nhưng chắc chắn là Russell.

Tuy nhiên, những điểm yếu của anh ấy bắt đầu bộc lộ trong trận Chung kết Hội nghị với Denver Nuggets. Chúng ta chỉ còn một trận đấu nữa nhưng Russell đã chơi quá tệ trong ván 1 do Darvin Ham cố tỏ ra dễ thương nên anh ấy hầu như không chơi trong hiệp hai.

Phòng thủ tốt hơn khi không có Russell trên sàn. Chết tiệt, ngay cả huấn luyện viên trưởng Mike Malone của Nuggets cũng nhận xét về Russell, chỉ ra rằng đội của anh ấy đã thành công rực rỡ trước lượt chọn tổng thể thứ hai trước đây trong hiệp một (h/t SB Nation).

“Tôi nghĩ chúng tôi đã làm rất tốt với D’Angelo Russell – tuyệt vời đến mức anh ấy không chơi nhiều trong hiệp hai.”

Nó trở nên tồi tệ hơn, như Bruce Brown công khai thừa nhận rằng kế hoạch trò chơi Nuggets là tấn công Russell ở điểm phòng thủ. Russell đang trở thành một trách nhiệm phòng ngự hợp pháp, đến mức Lakers có thể tốt hơn hết là để anh ấy ngồi dự bị trong phần lớn thời gian của loạt trận này.

Vấn đề là, việc quay lưng lại với Russell cũng có thể lấy đi sức mạnh lớn nhất của anh ấy: sự tự tin của anh ấy về mặt tấn công trên sân.

Lakers có một câu hỏi hóc búa nghiêm trọng về D’Angelo Russell có thể chấm dứt giấc mơ vô địch của đội.

Một nguồn tin của đội nói với Dave McMenamin của ESPN rằng nội bộ có lo ngại rằng nếu Russell bị chuyển lên băng ghế dự bị, anh ấy có thể coi đó là một sự giáng chức và kết quả là đội sẽ “thua cuộc”. Ah, thật là D’Lo cũ đã trở lại.

Lakers không thể tiếp tục ném D’Lo ra khỏi đó vì anh ấy đang sa sút trong hàng thủ chỉ để làm hài lòng anh ấy. Nhưng họ cũng sẽ thiếu một quân cờ tấn công lớn có thể xoay chuyển cả một phần tư (và kết quả của cả trận đấu) với một chuỗi trận nóng bỏng.

Trong một thế giới hoàn hảo, Russell sẽ là một chuyên gia thực sự về tình huống, nhận ra rằng Lakers sẽ tốt hơn nếu anh ấy vào sân từ băng ghế dự bị và phát triển mạnh trong vai trò đó. Không ai trên băng ghế dự bị của Denver có thể ngăn cản D’Lo ở vòng ngoài và nếu Ham chọn vị trí của mình tốt, họ có thể giảm thiểu những khó khăn trong phòng thủ mà D’Lo gặp phải.

Nhưng nếu Ham cứ vứt nó đi vì không muốn D’Lo mất tự tin khi phạm lỗi thì đó sẽ là một công thức thua cuộc. Đây là vấn đề tương tự mà các đội gặp phải với Westbrook. Russell phù hợp hơn với trần nhà cao hơn, nhưng nếu anh ta dừng lại ở sâu trong đội của mình chung kết hội nghị thì đó là tất cả những gì anh ấy viết.

Mọi người hâm mộ nên biết rằng đây là một khả năng khi Show Lake đổi lấy Russell vào thời hạn chót. Bây giờ người hâm mộ phải hy vọng rằng Ham và đội có thể kiểm soát Russell và ngăn điều này kết thúc cuộc đua danh hiệu.

Kế tiếp: 22 cầu thủ Lakers bỏ cuộc quá sớm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *