Đánh giá về LA Clippers: Eric Gordon phá vỡ vòng quay

Vào năm 2008, LA Clippers đã chọn Eric Gordon, 18 tuổi, với lượt chọn thứ bảy trong bản nháp NBA. Tua nhanh 15 năm, Eric Gordon — được gói ghém với cơ bắp săn chắc hơn, nhiều nếp nhăn hơn và hàng chục năm kinh nghiệm — đã trở lại nơi tất cả bắt đầu.

Người bảo vệ kỳ cựu 34 tuổi đã trở lại Clippers thông qua giao dịch ba đội với Memphis Grizzlies và Houston Rockets. Clippers đã gửi Luke Kennard đến Memphis và John Wall và đổi các lượt chọn cho Houston để lấy Eric Gordon và ba lượt chọn ở vòng hai.

Nhiều năm qua thời kỳ đỉnh cao của anh ấy, Gordon không còn tỏa sáng như cách anh ấy đã từng làm ở LA – ví dụ như người gác đền có đôi vai rộng, sắc bén đã ghi trung bình 22,3 điểm cho Clippers 2010-11. Nhưng đó không phải là những gì Clippers mong đợi ở anh ấy, và đó không phải là lý do tại sao họ đưa anh ấy đến đây.

Việc mua lại Gordon dường như là một động thái tuyệt vọng khác, gần như vội vàng (có lẽ không cần thiết?) Để tăng thêm chiều sâu cho đội chiến thắng hiện tại: anh ấy không chỉ cung cấp 15 năm kinh nghiệm NBA mà còn có thể thực hiện các cú đánh và cải thiện phạm vi của mình.

Anh ấy có đáng để từ bỏ một giao dịch chọn và cuộn sẽ là Cam Whitmore và Luke Kennard, những người sẽ kết thúc mùa giải với tư cách là những tay ném ba điểm hiệu quả nhất NBA? khó nói.

Nhưng anh ấy có tác động đến chiến thắng của Clippers không? Xa như; ít nhất là cho một trò chơi.

Eric Gordon ghi bàn rất đẹp cho LA Clippers

Trong trận một của vòng đầu tiên của Vòng chung kết NBA 2023, Eric Gordon đã ra sân với tất cả các trụ: Người bảo vệ bắn súng xuất phát của LA đã hạ gục năm trong số sáu nỗ lực ghi bàn của anh ấy trên đường giành được 12 điểm trong hiệp một.

Hiệu suất ghi bàn sớm của anh ấy đã đưa Clippers dẫn trước 30-18 và cuối cùng là chiến thắng khó chịu trước Phoenix Suns đầy sao. Gordon kết thúc cuộc thi với 19 điểm khi bắn 50% từ sân, chỉ đứng sau 38 điểm của Kawhi Leonard.

Thật không may, người gốc Indianapolis, Ind. không có tác động tương tự trong trò chơi tiếp theo. Bên cạnh một vài pha bỏ ngỏ từ cự ly xa, người gác đền kỳ cựu đã phải vật lộn để tìm kiếm điểm cuối mành lưới trong suốt cả trận. Trong năm trận đấu loại trực tiếp, anh ấy đã kết thúc với điểm trung bình chấp nhận được là 10,2 điểm đối với tỷ lệ sút thấp hơn mức chấp nhận được (41% từ sân và 34,5% từ sâu).

Kế tiếp: LA Clippers có ăn cắp bản nháp không?

Tất nhiên, quá trình bắn súng và tấn công của anh ấy không nhất quán trong suốt loạt phim. Để chắc ăn, Clippers đã nhường rất nhiều tài năng trẻ cho cầu thủ 34 tuổi. Nhưng Gordon chỉ ra rằng anh ta vẫn còn một ít xăng trong bình. Và có một game bắn súng kỳ cựu có thể bổ sung cho siêu sao của Clippers có thể không phải là ý tưởng tồi nhất — đặc biệt nếu điều đó kéo theo sự trở lại đã được chờ đợi từ lâu.

  • Xuất bản ngày 26/06/2023 lúc 15:00 chiều
  • Cập nhật lần cuối vào ngày 26/06/2023 lúc 15:00 chiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *