Đánh giá về LA Clippers: Ivica Zubac là trụ cột của LA

Hầu hết các LA Clippers, miễn là có thể nhớ được, đã bị hủy hoại bởi sự tầm thường được tôn vinh, những chấn thương ám ảnh, những hy vọng dập tắt và những điều xui xẻo không thể giải thích được. Ivica Zubac là một ngoại lệ.

Với tư cách là một Clipper, Zubac đã chơi 322 trận. Bộ đôi siêu sao Kawhi Leonard và Paul George đã chơi tổng cộng 350 trận. Lượt chọn ở vòng hai đã chơi trong số trò chơi gần như bằng cả hai siêu sao (trị giá hơn hàng trăm triệu đô la) cộng lại.

Tất nhiên, đó là một cú hích do nhượng quyền thương mại thiếu một cú đấm hai phát. Nhưng đó cũng là minh chứng cho sự kiên cường và bền bỉ của trung vệ người Croatia.

Là cầu thủ Clipper gắn bó lâu nhất trong danh sách, cầu thủ 26 tuổi này đã có một năm ghi bàn và phục hồi trong sự nghiệp. Nhảy qua hàng phòng ngự và bắt những cú lốp bóng chuẩn xác, Zubac ghi trung bình 10,8 điểm trong mùa giải này; đấm đối thủ của mình và bay vút lên trời, ông lớn đạt 9,9 lần bật lại mỗi trận.

Trong khi những con số hay phong cách chơi của anh ấy không thu hút được nhiều sự chú ý của cả nước, thì Clipper năm thứ năm đã gây chú ý với một chỉ số gần như thần thánh trước Indiana Pacers vào tháng 11: 31 điểm và 29 lần bật lại.

Để theo đuổi lần phục hồi thứ 30 của mình, Zubac đã phạm lỗi lần thứ sáu và bị loại khỏi trận đấu. Tuy nhiên, nỗ lực dũng cảm và dòng chỉ số anh hùng đã khiến anh trở thành cầu thủ thứ ba trong lịch sử NBA ghi ít nhất 31 điểm, 29 rebound và 3 block. Chưa kể, nó thể hiện rõ sự thống trị của mình trong sơn.

Nhưng lối chơi tấn công, thay đổi thế trận này lại quan trọng nhất ở vòng đầu tiên của Playoffs 2023. Đối đầu với Phoenix Suns, khả năng tấn công của Zubac đã giảm tối thiểu xuống còn 9,2 điểm mỗi trận. Tuy nhiên, đáng chú ý hơn là sự bất lực với trái bóng trong tay.

Trò chơi của Ivica Zubac đã thay đổi sau mùa giải cho Clippers

Pha chuyền bóng đắt giá 2,2 lần cho LA Clippers, Ivica Zubac trông có vẻ vụng về với quả bóng — cánh nhanh hơn thường cướp bóng khỏi tay của ông lớn khi anh ta quyết định rê bóng. Chưa kể, chuyển sang một cận vệ lém lỉnh như Chris Paul, Zubac trông có vẻ lạc lõng. Và chống lại Deandre Ayton, một người đàn ông to lớn thích chớp nhoáng từ tầm trung, anh ta không phải là giải pháp phòng thủ nhanh nhất, linh hoạt nhất.

Bên ngoài lớp sơn, anh ta không phải là mối đe dọa lớn ở hai đầu tầng. Khu trung tuyến cũng không thể tạo ra mưa từ sâu như Karl-Anthony Towns hay tạo điều kiện như Nikola Jokic. Nhưng không có cầu thủ bóng rổ nào là hoàn hảo. Và rõ ràng là sự hiện diện của anh ấy là vô giá đối với một đội Clippers dễ bị chấn thương và vô địch.

Kế tiếp: Cựu Clipper tuyên bố giải nghệ

Thứ nhất, Zubac không trả giá bằng một nửa so với Towns hay Jokic. Một người khác, anh ấy là một người hay cãi lộn, luôn sẵn sàng và không cần bóng trong tay để giành chiến thắng. Quan trọng nhất, anh ấy hiểu rõ các vấn đề cốt lõi của Clippers hơn bất kỳ ai, và cầu thủ 26 tuổi ngày càng trở nên tốt hơn.

  • Xuất bản vào ngày 20/06/2023 lúc 00:00 sáng
  • Cập nhật lần cuối vào ngày 19/06/2023 lúc 20:02 PM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *