Đánh giá về LA Clippers: Norman Powell nhắm đến chiếc cúp thứ hai

‘Hiểu được sự mài mòn’ có nhiều ý nghĩa đối với người bảo vệ LA Clippers, Norman Powell.

Đó là tên thương hiệu quần áo của cô ấy; nó cũng là tên của cơ sở tập trung vào giới trẻ của nó. Đối với anh ấy, đó là một câu thần chú mà anh ấy không ngừng tuân theo, bằng lời nói và hành động. Ngay cả trong mùa giải, sản phẩm của UCLA đã đáp lại lời chúc sinh nhật một cách dứt khoát bằng hai câu, câu cuối cùng có nội dung: “The Grind Continues”.

Và nó đã được trình bày trước tòa.

Powell là một trong hai người tỏa sáng muộn cho Clippers trong trận play-off ngắn hạn năm 2023 của họ. Với siêu sao Kawhi Leonard của Clippers ngồi ngoài trong ván thứ ba với Phoenix Suns, vũ khí tấn công nghiêm trọng đã ghi được 42 điểm, hạ gục 15 trong số 23 cú sút từ sân.

Trong ván đấu thắng-hoặc-thua năm với Suns, Clipper năm thứ hai, một lần nữa, bắn hết lực: anh ấy kết thúc ván đấu với 27 điểm khi bắn hiệu quả.

Mặc dù một đêm ghi nhiều bàn thắng như vậy của Powell có thể khiến một số người hâm mộ NBA ngạc nhiên, nhưng điều đó không có gì mới đối với người hâm mộ Clippers.

Luôn mang vẻ mặt nghiêm túc, gần như u sầu, Powell là một trong những ví dụ điển hình nhất nhưng bị đánh giá thấp của một cầu thủ ghi bàn ba cấp độ.

Đằng sau vòng cung, Powell là một xạ thủ cừ khôi, người có thể thực hiện các pha rê bóng. Ngay cả khi các hậu vệ nhanh chóng bọc lót hoặc giữ chặt anh ta, người tạo ra cú sút vẫn không ngần ngại sử dụng khả năng rê bóng của mình để đưa bóng từ sâu — trong gần năm lần thực hiện mỗi trận, anh ta đã đánh chìm gần 40% số lần ba quả của mình.

Từ cự ly trung bình, cú nhảy một bước khéo léo của Powell cho phép anh ta vượt qua các hậu vệ để ghi hai điểm dễ dàng. Đáng chú ý hơn, cầu thủ ghi bàn xảo quyệt thích sử dụng những cú chạm nhẹ nhàng xung quanh vành đai cho những chiếc phao thu hút sự chú ý của mình.

Dù không phải là cầu thủ chạy cánh nhiều nhất nhưng cầu thủ 30 tuổi này có thể tìm mọi cách để trừng phạt các hậu vệ khi lên rổ. Anh ấy dám nâng cao một hậu vệ đang nhảy lên để thực hiện một cú úp rổ ly kỳ hoặc tìm cách đưa bóng vào vòng cấm một cách hoàn hảo bằng cách sử dụng bảng sau. Anh ấy liên tục tìm cách ghi bàn ở rìa, thực hiện 68,5% số lần ghi bàn đó ở mùa giải trước.

Norman Powell mang ngọn đuốc cho cầu thủ dự bị xuất sắc nhất trong lịch sử Clippers.

Trong năm thứ hai thi đấu cho LA Clippers, Norman Powell đã kết thúc mùa giải với trung bình 17 điểm nhờ hiệu suất sút xa 47,9%.

Và trong khi những cuộc tấn công không sợ hãi của anh ấy vào vành đai và rực rỡ trước những cú đánh ở vạch vôi nổi bật và hào nhoáng, thì tính cách của anh ấy lại ngược lại.

Vũ khí trên băng ghế dự bị của Clippers không có kịch tính: anh ấy mặc một bộ vest, chơi 30 phút bóng rổ và bước ra ngoài. Anh ấy không ‘chọc con gấu’ như Dillon Brooks đã làm, anh ấy không nói nhảm trên podcast và anh ấy không đi vòng quanh súng trên Instagram. Anh ấy ở đây vì một vòng lặp. Và anh ấy khá giỏi về nó.

Giả sử Clippers có thể giữ cho Russell Westbrook và hai siêu sao của họ khỏe mạnh, thì Powell sẽ là người thừa kế hợp pháp di sản lâu dài của người đàn ông thứ sáu của Clippers.

Trong một giải đấu đông đúc các đội thể hiện những cặp đôi đặc trưng của họ và bộ ba tài năng cao chót vót, Powell có thể là người tạo ra sự khác biệt thực sự. Không có đội nào như Clippers sở hữu hai (ba, nếu Westbrook trở lại) tài năng thế hệ, đồng thời tự hào về sự sang trọng của một cầu thủ ghi bàn chết người ngoài băng ghế dự bị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *