Detroit Pistons: Tại sao Heat và Nugget không bao giờ tăng

Kế tiếp1 trong 3Bài trước
Sử dụng ← → (mũi tên) để duyệt

Huấn luyện viên trưởng của Miami Heat Erik Spoelstra phản ứng trong hiệp một trận đấu với Detroit PistonsCredit: Jasen Vinlove-USA Thể thao HÔM NAY

Detroit Pistons vừa kết thúc mùa giải thứ tư liên tiếp trong bể, và cho đến nay, kết quả vẫn còn trái chiều.

Đúng vậy, họ có những tài năng xa xỉ như Cade Cunningham và Jaden Ivey để phát triển, loại bỏ những hợp đồng tồi tệ nhất khỏi sổ sách của họ và xóa danh sách cho một khởi đầu mới.

Có thể hiểu được khi họ có một đội hình tầm thường và cồng kềnh như vậy sẽ chẳng đi đến đâu. Trên lý thuyết, xe tăng có ý nghĩa, vì nó cho phép các đội như Detroit không phải là điểm đến của đại lý tự do có cơ hội trở thành siêu sao.

Xe tăng có tốt cho môn thể thao này hay không, hay liệu Detroit Pistons có nên thi đấu tệ như họ đã làm trong mùa giải này hay không chắc chắn là một cuộc tranh luận đáng giá.

Nhưng câu chuyện liên quan: Huấn luyện viên trưởng tiếp theo của Pistons vẫn có thể tham dự vòng loại trực tiếp

Vì vậy, trong khi Detroit Pistons đang cố gắng đi theo lộ trình “Quá trình” của 76ers để xây dựng một người chiến thắng bền vững, thì Denver Nuggets và Miami Heat (có thể) đang tiến đến Chung kết NBA sau khi đi theo nhiều con đường khác nhau.

Hai đội này đã cho thấy rằng đỡ đòn không phải là cách duy nhất để xây dựng đội, và với những bước đi thông minh và quyết định đúng đắn, bạn có thể xây dựng một đội bền vững tuyệt vời mà không vô tình thua cuộc.

Đây là nơi Nuggets và Heat đã thành công và tại sao họ luôn có mặt ở vòng loại trực tiếp.

Detroit Pistons: Tại sao Heat và Nugget không bao giờ tăng

Huấn luyện và Văn hóa

Detroit Pistons đã không thắng một trận playoff nào kể từ năm 2008, một chuỗi trận thua tồi tệ nhất NBA.

Đó cũng là năm Erik Spoelstra được bổ nhiệm làm huấn luyện viên trưởng của Miami Heat. Trong 15 năm đó, Heat chỉ ba lần bỏ lỡ vòng loại trực tiếp, đây là một chuỗi thành công mà bất kỳ tổ chức nào cũng hài lòng.

Mike Malone đã đạt được thành công tương tự kể từ khi anh ấy được thuê vào năm 2015, vì Nuggets chỉ bỏ lỡ trận play-off ba lần dưới sự giám sát của anh ấy.

Cả hai đội này đã xây dựng một nền văn hóa bắt đầu từ huấn luyện viên trưởng và dần dần đi xuống. Họ không hoảng sợ khi một đội không bỏ lỡ vòng loại trực tiếp, không sa thải huấn luyện viên trưởng của họ hoặc làm nổ tung một đội sau một mùa giải tồi tệ.

Thay vào đó, họ tiếp tục xây dựng, tin tưởng vào huấn luyện viên mà họ đã thuê và được tưởng thưởng bằng suất tham dự vòng loại trực tiếp hầu như mỗi mùa giải.

Detroit Pistons đã có bảy huấn luyện viên trưởng trong khoảng thời gian đó và mỗi người trong số họ đã nói lời khen ngợi về một “nền văn hóa” vẫn chưa thành hiện thực.

Nuggets và Heat đã cho thấy tầm quan trọng của việc tìm được huấn luyện viên phù hợp và gắn bó với họ đủ lâu để xây dựng nên điều gì đó. Pistons đã thử với Dwane Casey, nhưng chưa bao giờ xây dựng được văn hóa đó khi họ huấn luyện tất cả trừ một mùa giải mà anh ấy huấn luyện.

Với một đội hình liên tục gồm các cầu thủ trẻ và những cựu binh bị loại bỏ, Casey có rất ít cơ hội để phát triển một hệ thống và văn hóa bền vững.

Do đó, Detroit Pistons một lần nữa tìm kiếm một huấn luyện viên phù hợp với “văn hóa” của họ trong khi Heat và Nuggets tiếp tục tranh cãi với khuôn mặt như cũ. Hy vọng rằng người thuê tiếp theo của Detroit sẽ là người mà họ có thể gắn bó lâu dài.

Kế tiếp: #2

Kế tiếp1 trong 3Bài trước
Sử dụng ← → (mũi tên) để duyệt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *