Điểm dự thảo của Pistons: Weaver có thực sự thành công?

Giờ đây, lớp bụi từ đêm nháp đã lắng xuống, Detroit Pistons ra đi với hai lượt chọn nháp và một lượt giao dịch.

Troy Weaver và công ty đã quyết định sử dụng lượt chọn tổng thể thứ năm cho cầu thủ có thể là boom-or-bust nhất trong dự thảo này, Ausar Thompson, sau đó đánh đổi trở lại vòng đầu tiên để hạ gục người bảo vệ quan điểm của Houston, Marcus Sasser ở tuổi 25.

Chúng ta hãy xem xét các tùy chọn này và chấm điểm cho từng tùy chọn.

Điểm dự thảo của Detroit Pistons: Weaver có thực sự thành công?

Lựa chọn dự thảo tổng thể thứ năm – Ausar Thompson (SG/SF, Ưu tú làm thêm giờ)

Hạng – C+

Tài năng của Ausar Thompson tỏa sáng. Anh ấy sẽ nhanh chóng trở thành một trong những vận động viên giỏi nhất NBA, và có thể dứt điểm quanh rổ tốt như bất kỳ ai. Một cánh thực sự so với người anh em bảo vệ của mình, Ausar là một triển vọng xử lý bóng, chặt và chém cân bằng. Khả năng phòng ngự của anh ấy là đỉnh cao, điều rất cần thiết đối với một đội Detroit vốn là một trong những đội tệ nhất giải đấu mùa trước. Khi bạn kết hợp thể thao, khả năng phòng thủ và tinh thần làm việc đáng kinh ngạc của anh ấy, bạn có thể hiểu được điểm mạnh của Ausar.

Nhưng câu chuyện liên quan: Biểu đồ độ sâu pít-tông sau bản nháp và trước cơ quan tự do

Tuy nhiên, những dấu hỏi xung quanh trò chơi của anh ấy là chính đáng. Ausar cố gắng hết sức với cú sút của mình. Trong khi với Elite làm thêm giờ, Thompson chỉ bắn được 29% từ sâu. Được coi là người song sinh bắn súng giỏi hơn, cơ chế bắn súng của anh ấy thực sự tốt, có nghĩa là vẫn còn hy vọng rằng anh ấy có thể tìm ra nó. Trên thực tế, trong vòng loại trực tiếp của Overtime Elite cách đây vài tháng, Thompson đã kết nối với gần 39% từ sâu – một dấu hiệu tốt cho thấy có thể cải thiện và đang được thực hiện. Ở NBA ngày nay, không có chỗ cho một cầu thủ chạy cánh không biết sút, đặc biệt là ở một đội như Detroit đã có 1 và 2 hậu vệ không giỏi từ sâu. Và, đã 20 tuổi, đồng hồ tiến bộ của Thompson đang kêu tích tắc.

Lượt chọn tổng thể lần thứ 25 (qua Boston) – Marcus Sasser (PG, Houston)

Lớp B

Trước khi dự thảo bắt đầu, tôi đã chế giễu Marcus Sasser đến Detroit. Tôi thích sự phù hợp của anh ấy với Detroit Pistons. Sasser là một hậu vệ chó săn bóng nhanh. Tuyệt vời với đôi chân của mình, anh ấy xuất sắc trong việc giữ các cầu thủ ở phía trước và ở cự ly gần. Việc bổ sung anh ấy sẽ mang lại một hậu vệ hàng đầu khác cho đội hình phòng thủ của Pistons đang gặp khó khăn, một chủ đề phổ biến trong bản dự thảo này. Thật bất ngờ, Sasser đã thi đấu rất hiệu quả từ trung tâm thành phố cho Houston, hạ gục 40% số lần ghi bàn của anh ấy và tranh ba điểm. Sasser có thể sẽ vào sân từ băng ghế dự bị như một chiếc bugi hoàn hảo cho Detroit, cho phép họ đi tiếp từ Killian Hayes nếu muốn. Khả năng ghi bàn, khả năng lãnh đạo và khả năng phòng thủ ở hai cấp độ của anh ấy sẽ được huy động khi Cade hoặc Ivey cần nghỉ ngơi và Monty Williams có thể tự tin.

Lý do duy nhất khiến lượt chọn này nhận được điểm trung bình là vì tôi tin rằng Detroit Pistons có thể đã có được Sasser với lượt chọn ban đầu ở vòng thứ hai của họ, thay vì quay trở lại vòng đầu tiên vì anh ta. Các lựa chọn giao dịch, cộng với hai lựa chọn ở vòng hai trong tương lai với Boston để tăng lên 25 là khá nhiều đối với một chiếc bugi cỡ nhỏ. Có thể một đội như Nuggets hoặc Clippers dự định hạ gục Sasser trước Detroit ở tuổi 31, và nếu điều đó xảy ra, bạn không thể hạ gục Weaver vì đã đi và bắt được người của anh ta.

Điểm chung – B-

Troy Weaver đã thực hiện một cách tiếp cận khác với mỗi trong số hai lượt chọn của anh ấy trong bản nháp tối thứ Năm, với mẫu số chung là phòng thủ. Sử dụng thể lực, khả năng phòng thủ và tiềm năng tổng thể khi chọn Ausar Thompson, sau đó chọn độ tin cậy, bắn súng và phòng thủ lại với Marcus Sasser. Ausar chắc chắn có trần nhà cao. Nhưng trần nhà đi đôi với sàn nhà rất thấp nếu không xảy ra cảnh quay. Đó là rất lớn nếu như cho lượt chọn nháp tổng thể thứ năm. Sasser có tất cả những khả năng mà bạn muốn từ một người bảo vệ quan điểm, đặc biệt nếu họ được cho là sẽ vào sân từ băng ghế dự bị, vì Sasser có thể sẽ như vậy. Nhưng việc từ bỏ hai lượt chọn ở vòng hai trong tương lai để tiến lên và lấy chúng sẽ làm tổn hại đến việc lựa chọn một chút.

Bất chấp điều đó, Weaver đã nói vào đầu tuần rằng anh ấy sẽ đu theo hàng rào, và anh ấy đã làm như vậy. Nhìn chung, có vẻ như Weaver đã bắt được người của mình.

Kế tiếp: Trở thành cầu thủ tự do tốt nhất cho Pistons sau NBA Draft 2023
  • Xuất bản ngày 24/06/2023 lúc 13:41 chiều
  • Cập nhật lần cuối vào ngày 24/06/2023 lúc 13:41 chiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *