Dubs: Stephen Curry thực sự là một hậu vệ giỏi

Bạn đã đọc đúng. Wardell Stephen Curry là một hậu vệ giỏi của Golden State Warriors. Không chỉ ‘được cải thiện nhiều’ hoặc ‘hơi’ trên mức trung bình. Tốt.

Curry thường được mô tả là bóng rổ tương đương với một quả bom hạt nhân khi tấn công, là một trong những cầu thủ bóng rổ tấn công vĩ đại nhất từ ​​​​trước đến nay với khả năng sút bóng vô song đồng thời là một cầu thủ dứt điểm xuất sắc ở đường biên, người chơi và bóng người xử lý. Đừng để tôi bắt đầu với những động tác không bóng của anh ấy.,

Stephen Curry không chỉ là một siêu sao tấn công, anh ấy còn là một hậu vệ giỏi trong thời gian thi đấu cho Golden State Warriors.

Tuy nhiên, trong suốt phần lớn sự nghiệp của mình, cầu thủ từng hai lần giành MVP đã bị giới truyền thông và người hâm mộ chỉ trích vì chiều cao và thể hình của anh ấy là một gánh nặng cho hàng phòng ngự.

Mặc dù điều này đã được cải thiện nhưng anh ấy vẫn hiếm khi được gọi là gì tốt hơn là ‘tốt hơn’ hoặc ‘trên mức trung bình’. Hôm nay, chúng tôi làm sáng tỏ câu chuyện đó để tiết lộ sự thật về vận động viên đáng kinh ngạc đó là Stephen Curry.

Trong suốt sự nghiệp của mình, Stephen Curry đã có trung bình hơn một lần cướp bóng mỗi trận trong mỗi mùa giải anh thi đấu.

Trong 9 mùa giải liên tiếp đầu tiên trong sự nghiệp của Stephen Curry, anh có trung bình không dưới 1,5 lần đánh cắp mỗi trận và thực hiện tới 2,1 lần đánh cắp mỗi trận trong mùa giải NBA 2015-16.

Curry luôn có khả năng cản phá các đường chuyền và sử dụng kiến ​​thức sâu rộng về trận đấu của mình để liên tục trở thành vấn đề đối với các đội khác khi chơi phòng ngự tinh nhuệ.

Rất nhiều lần, Golden State Warriors chạy vòng cấm hoặc để Curry chống lại hậu vệ giỏi thứ hai của đối phương, phần lớn là do anh ấy là một hậu vệ giỏi.

Những con số ăn cắp lớn mà anh ấy đưa ra là minh chứng cho hoạt động của anh ấy khi không có bóng và khả năng dự đoán các đường chuyền và làm chệch hướng bóng để làm gián đoạn các trận đấu hoặc gây ra chuyển biến.

Để so sánh, Patrick Beverley chưa bao giờ có trung bình hơn 1,7 lần đánh cắp mỗi trận trong sự nghiệp của mình. Hơn nữa, đương kim Cầu thủ của năm Marcus Smart đạt đỉnh chỉ 1,8 lần đánh cắp mỗi trận và trung bình ít lần đánh cắp hơn mỗi trận trong sự nghiệp của anh ấy.

Marcus Smart trung bình chỉ nhiều hơn 0,3 lần đánh cắp mỗi trận trong mùa giải này so với Stephen Curry trong khi trung bình ít hơn 0,1 lần chặn mỗi trận so với cựu MVP.

Không chỉ chỉ số ghi bàn của Stephen Curry xếp vào hàng tốt nhất giải đấu, mà chỉ số phòng thủ của anh ấy cũng vậy.

Đối với những người chưa biết, xếp hạng phòng thủ là số liệu được sử dụng để ước tính số điểm mà một đội sẽ cho phép nếu một cầu thủ chơi hết 48 phút của trận đấu dựa trên số điểm ghi được khi cầu thủ đó nằm trên sàn.

Stephen Curry có chỉ số phòng thủ là 107,6 trong các trận đấu 2021-22 của anh ấy. Người chiến thắng Cầu thủ của năm Marcus Smart chỉ nhỉnh hơn một chút với 107,1.

Bây giờ từ chối trách nhiệm đầy đủ, đây là những chỉ số cũng bị ảnh hưởng bởi các đồng đội. Tuy nhiên, Boston Celtics có hàng thủ tốt hơn Golden State Warriors khi bị ghi ít hơn 0,4 điểm mỗi trận.

Warriors cũng không có Draymond Green trong 38 trận mùa này trong khi Celtics khỏe hơn nhiều và ít mắc phải lỗi phòng ngự hơn như Jordan Poole hay Nemanja Bjelica trong danh sách của họ.

Điều này có nghĩa là thống kê này thực sự nghiêng về Marcus Smart chứ không phải Curry.

Một hậu vệ ưu tú có chỉ số phòng ngự kém hơn Stephen Curry là Patrick Beverley với 110,8 điểm.

Nhìn bề ngoài, Curry đã là một hậu vệ giỏi trong một thời gian. Bao gồm cả những trận loại trực tiếp này, nơi anh ấy đã thực hiện những pha phòng ngự tuyệt vời trước nhiều cầu thủ ưu tú bao gồm Ja Morant, Luka Doncic và Jayson Tatum, trong đó có một số người đã giành chiến thắng trong các trận đấu cho Warriors.

Thông thường, các cầu thủ cố gắng đối đầu với Curry một đối một ở vòng ngoài và thất bại thường xuyên hơn hầu hết mọi người nghĩ vì khả năng chơi phòng ngự rất kém của anh ấy ở cấp độ NBA.

Nhìn chung, Stephen Curry có thể không phải là một hậu vệ ưu tú xứng đáng với đội All-Defensive, nhưng anh ấy không phải là một gánh nặng ở cuối sân đấu đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *