Dubs và Lakers xứng đáng bị đánh bại với sự xuất sắc liên tục

Denver Nuggets tiến vào Chung kết NBA lần đầu tiên trong lịch sử nhượng quyền thương mại, kết thúc chiến thắng áp đảo 4-0 trước Los Angeles Lakers trong Chung kết Western Conference.

Nuggets hạt giống số một đã đánh bại Lakers hạt giống số bảy tại Crypto.com Arena vào tối thứ Hai, với LeBron James, Anthony Davis và đồng đội trước đó đã đánh bại Golden State Warriors ở vòng hai để tiến vào Chung kết Hội nghị.

Những mùa giải đầy sóng gió đối với Golden State Warriors và Los Angeles Lakers đồng nghĩa với việc họ không bao giờ thực sự đủ điều kiện để thoát khỏi Western Conference và lọt vào Chung kết NBA.

Trong khi Miami Heat tám hạt giống có thể nói khác ở Hội nghị miền Đông, thì việc Denver tiến tới Chung kết NBA là một chiến thắng cho những người tin vào tầm quan trọng của mùa giải thông thường.

Đã cầm chân hạt giống đầu tiên của miền Tây kể từ ngày 20 tháng 12, việc Nuggets thoải mái vượt qua vòng loại trực tiếp cho đến nay chỉ là phần mở rộng của sự thống trị 53-29 trong mùa giải thông thường của họ.

Stephen Curry và Nikola Jokic ôm nhau sau khi Golden State Warriors đánh bại Denver Nuggets ở NBA Playoffs 2022. (Ảnh của Ezra Shaw/Getty Images)

Mặc dù giữ vị trí số 1 sau một mùa giải ngoạn mục khác từ Nikola Jokic, và những mùa phục hồi mạnh mẽ từ Jamal Murray và Michael Porter Jr. sau khi bị thương, Denver bước vào giai đoạn hậu mùa giải dưới tầm ngắm một chút nếu điều đó có thể xảy ra.

Phần lớn cuộc nói chuyện là về Warriors và Lakers bất chấp thành tích thất thường của họ trong mùa giải thường xuyên, cùng với Phoenix Suns, người đã mua được Kevin Durant vào thời hạn giao dịch. Những đội đó có thể có tài năng, nhưng họ chưa bao giờ có được sự liên tục để phù hợp với sự xuất sắc liên tục, nhất quán mà Nuggets đã tạo ra từ đầu mùa giải.

Golden State giữ nguyên đội hình khi họ giành chức vô địch mùa giải 2021-22, nhưng đã bị cản trở bởi tác động của cuộc tấn công của Draymond Green đối với Jordan Poole trong giai đoạn tiền mùa giải, và sau đó là một số sự vắng mặt của hai Ngôi sao All-Stars của họ từ năm ngoái – Stephen Curry và Andrew Wiggins.

Đội hình của Lakers là một thảm họa trước thời hạn giao dịch, và họ đã xoay chuyển một cách tuyệt vời để lọt vào Vòng chung kết Hội nghị khi việc kết thúc ở vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng dường như là điều không thể tránh khỏi trong một thời gian dài. The Suns đã hoạt động khá tốt trước khi thực hiện bước chuyển lớn cho Durant, và lịch sử cho thấy rằng một sự thay đổi địa chấn như vậy không thể có thành công trong thời gian ngắn.

Kế tiếp: 5 Golden State Warriors cần chứng minh nhiều nhất trong mùa giải tới

Theo nhiều cách, chiến dịch của Nuggets cho đến nay đã phản ánh những gì Warriors đã tạo ra ở mùa giải trước. Một đội mạnh ngay từ đầu, không phải không có vấn đề nhưng luôn được dẫn dắt bởi những siêu sao khiêm tốn với những bộ phận phù hợp xung quanh họ. Denver sẽ có một khoảng thời gian quan trọng để chuẩn bị trước khi bắt đầu NBA Finals vào ngày 1 tháng Sáu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *