Fit không phải là một mối quan tâm trong NBA Draft 2023

Với lượt chọn tổng thể thứ hai trong bản dự thảo năm 2003, Detroit Pistons đã chọn Darko Milicic. Dù lên ngôi vô địch mùa sau, người hâm mộ vẫn tiếp tục phàn nàn về quyết định của Diamond Joe xếp trung phong người Serbia trước Carmelo Anthony, Chris Bosh, Dwyane Wade, chưa kể Chris Kaman, Kirk Hinrich, David West, Boris Diaw, Kendrick Perkins, Leandro Barbosa, Josh Howard, Mo Williams, Zaza Pachulia và Kyle Korver. Milicic đã có 9 năm sự nghiệp tại NBA, nhưng tất cả những cầu thủ kể trên đều gặt hái được nhiều thành công hơn.

Nhưng câu chuyện liên quan: Pít-tông di chuyển lên trong một đề xuất thương mại thiên vị

Tại sao họ lại chọn Milicic thay vì cầu thủ khác? Dự thảo Detroit Pistons vì cần tài năng. Detroit không cần một người bảo vệ hay một cầu thủ chạy cánh, họ cần sự giúp đỡ ở tuyến dưới, vì vậy hãy chuyển những tài năng tốt hơn để phù hợp hơn.

Detroit Pistons: Nhiều tài năng tích cực hơn trong NBA Draft

Khi nói đến tài năng, tôi không chỉ có nghĩa là thể thao, kích thước, cơ thể hay khả năng tấn công. Tài năng đề cập đến tính cách, phong trần và đạo đức làm việc. Mọi người trong dự thảo đều có đủ tài năng để tham gia NBA. Đó là lý do tại sao họ có mặt trong bản nháp, nhưng phải có một loại chuyên nghiệp nhất định để lọt vào NBA và hầu hết các bản nháp thì không.

Trong kế hoạch lớn hơn, một hợp đồng tân binh không đủ giới hạn lương để lo lắng và bạn có thể đánh đổi tài năng. Bạn không thể làm gì nhiều trong tuyệt vọng.

Mehmet Okur đang bước vào năm cuối cùng của hợp đồng mới và đã kiếm được mức lương hậu hĩnh. Do giới hạn lương, Detroit Pistons không thể giữ chân Okur, và Utah Jazz đã ký hợp đồng với anh ấy trong sáu năm và 50 triệu đô la.

Giao dịch Rasheed Wallace đã làm được điều mà bản nháp Milicic không làm được, đó là tăng kích thước và ghi điểm trong bài.

Theo truyền thuyết, Carmelo Anthony đứng thứ hai trong bảng lớn của Pistons. Tôi nghĩ rằng Chris Bosh là lựa chọn nháp tốt hơn vì tổng thể trò chơi, trí thông minh, tính chuyên nghiệp của anh ấy và thực tế là chúng tôi được hưởng lợi khi nhìn lại sự nghiệp và thành tích của anh ấy.

Tôi bắt gặp đạo đức giả: Chris Bosh phù hợp hơn với Pistons. Anh ấy là tất cả những gì Pistons cần mà Darko không có.

Có thể cho rằng, Dwyane Wade là tài năng rõ ràng trong lớp dự thảo đó sau LeBron James, và sự nghiệp của Wade, James và Bosh sẽ mãi mãi gắn bó với nhau. Thật khó để tách nhóm này và đánh giá những gì họ có thể đạt được nếu họ không bao giờ trở thành The Heatles.

Không có dự thảo nào tạo ra hoặc phá vỡ một đội, và sự lựa chọn của Darko chắc chắn không ngăn cản Pistons giành chức vô địch, lọt vào trận chung kết vào năm sau đó và lọt vào trận chung kết đại hội hàng năm cho đến năm 2008.

Điều đó nói rằng, vào ngày 22 tháng 6, Pistons sẽ đưa ra quyết định sẽ ảnh hưởng đến đội trong nhiều năm. Tôi kỳ vọng Troy Weaver sẽ tuyển chọn tài năng, và anh ấy sẽ đánh giá tài năng theo sự hiểu biết của anh ấy về việc cầu thủ chuyên nghiệp là ai không phải trong năm tới mà là trong nhiều năm tới. Đó là cách tiếp cận của anh ấy đối với mọi bản nháp kể từ khi nhận công việc.

Kế tiếp: Dự thảo giả cuối cùng: Pít-tông, Ong bắp cày xoay hàng rào

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *