Giải vô địch NBA trong mùa giải có ý nghĩa gì đối với Lakers

Khái niệm về một giải đấu giữa mùa giải đã nổi khắp NBA trong nhiều năm và cuối cùng nó sẽ được giới thiệu vào mùa giải 2023-24. Bắt đầu từ đầu tháng 11 đến đầu tháng 12, tất cả 30 đội sẽ tranh cúp NBA mới.

Los Angeles Lakers đang cạnh tranh để giành lấy vị trí dẫn đầu Western Conference. Diễn ra vào ngày 19-8 sau thời hạn giao dịch NBA năm 2023, Los Angeles tiếp tục luân chuyển cốt lõi của mình trong cơ quan tự do và sẽ bước vào mùa giải tới với nhiều hy vọng trở thành hạt giống hàng đầu cho vòng loại trực tiếp.

Giải đấu trong mùa giải sẽ chia các đội thành sáu nhóm năm đội cho vòng đầu tiên của cuộc thi. Mỗi đội sẽ thi đấu hai trận sân nhà và hai trận sân khách, một trận gặp các đối thủ trong bảng của họ.

Đồng đội cũ của LeBron James, Richard Jefferson phá vỡ định dạng đầy đủ. Sau vòng bảng, các đội đứng đầu sẽ đấu với nhau theo thể thức loại trực tiếp cho đến khi hai đội cuối cùng thi đấu ở Las Vegas cho trận chung kết.

Đối với Lakers, họ sẽ cạnh tranh với Memphis Grizzlies, Phoenix Suns, Utah Jazz và Portland Trailblazers cho vòng đầu tiên.

Tất cả những đội này có thể là những thách thức ghê gớm đối với Los Angeles. Sau mùa giải trước, Lakers đối đầu với Grizzlies ở vòng một. Phoenix Suns đã tập hợp một trong những đội hình xuất phát nguy hiểm nhất tại NBA.

Mọi trận đấu ngoài trận chung kết ở Vegas sẽ được tính vào thành tích mùa giải thông thường của mỗi đội, vì vậy trận đấu này không chỉ để trình diễn. Cạnh tranh với ý chí tốt nhất của đội bạn là điều quan trọng. Lakers sẽ có thể chứng minh họ là đội mạnh nhất ở phương Tây và đưa giải đấu vào tầm ngắm.

NBA Cup sẽ là một trải nghiệm nhỏ trong vòng loại trực tiếp đối với Lakers, nhưng điều này không chỉ là tiền đề cho cường độ sau mùa giải. Giành chức vô địch NBA Cup đầu tiên sẽ là một cách khác để Lakers khẳng định mình là một trong những thương hiệu thể thao lâu đời nhất của Mỹ trong lịch sử.

Giành chức vô địch NBA trong mùa giải đầu tiên sẽ là lịch sử đối với Lakers

Khi các triều đại NBA được thảo luận, Los Angeles Lakers sẽ tham gia cuộc trò chuyện. Hiện tại, Los Angeles đang cùng với Boston Celtics ở vị trí thứ 17 về số trận thắng NBA Finals nhiều nhất.

Lakers đã giành chiến thắng trong trận Chung kết gần đây nhất của họ vào năm 2020 với LeBron James và Anthony Davis là hạt nhân. Chức vô địch đã thêm vào một danh sách dài các danh hiệu đã giành được với những người vĩ đại nhất mọi thời đại dẫn đầu. Mặc dù James sẽ không bao giờ đạt được mức độ yêu mến của Los Angeles mà Magic Johnson hoặc Kobe Bryant có được khi chơi toàn bộ sự nghiệp của họ cho tổ chức, nhưng chiến thắng với James chỉ củng cố di sản của Lakers trong lịch sử NBA.

Nói tóm lại, Los Angeles là một thành phố chiến thắng. Đó là một thành phố tạo nên lịch sử khi có lịch sử được tạo ra. Khi mọi thứ đã vào guồng, khó có thể đếm xỉa đến Lakers. Tài năng tốt nhất trong giải đấu muốn trở thành một phần của di sản đó.

Mặc dù NBA Cup sẽ không giống như thành tích giành được danh hiệu Larry O’Brien, nhưng NBA Cup là một trụ cột khác cho sự vĩ đại của Lakers. Giành chức vô địch đầu tiên trong mùa giải với LeBron James 38 tuổi là một cốt truyện đang chờ được viết.

Trong 55 trận đã chơi mùa trước, James ghi trung bình 28,9 điểm, 6,8 kiến ​​tạo và 8,3 rebound mỗi trận. Anh ấy có thể không phải là người sắt trong tất cả 82 trận đấu, nhưng rõ ràng LeBron vẫn chưa hoàn thành việc thống trị.

Vì Giải đấu trong mùa giải sẽ là một trận đấu loại trực tiếp sau vòng bảng, nên cấu trúc đó có thể phù hợp với LeBron hơn là một chuỗi bảy trận đấu. Mỗi chiến thắng sẽ đưa Lakers tiến gần hơn đến giải thưởng cao nhất và LeBron sẽ có thể tăng cường độ của mình mà không lãng phí khả năng sẵn sàng cho vòng loại trực tiếp.

Ngoài ra, Anthony Davis vẫn đang ở thời kỳ đỉnh cao và sẵn sàng chứng tỏ mình là một Laker mọi thời đại khác. Davis là một trong những cầu thủ hai chiều xuất sắc nhất NBA, và anh ấy đã chứng tỏ mình là một cầu thủ chiến thắng.

Đã đến lúc Anthony Davis nhắc nhở thế giới rằng anh ấy là ai.

Khi ánh sáng rực rỡ nhất, Davis không lùi bước. Với tiền sử chấn thương của mình, anh ấy thường có thể bị sa thải và đánh giá thấp. Davis với phong độ tốt nhất của anh ấy trong Giải vô địch trong mùa sẽ biến Los Angeles trở thành một trong những ứng cử viên sáng giá nhất cho Cúp NBA. Anh ấy sẽ một lần nữa làm nên lịch sử cho Lakers.

Mọi sự chú ý sẽ đổ dồn về Lakers trong mùa giải này để xem cách họ theo dõi hành trình đáng kinh ngạc của mình đến Vòng chung kết Western Conference với tư cách là một đội Play-In. Thiết lập NBA Cup đầu tiên trong trường hợp danh hiệu không ngừng mở rộng của Los Angeles là một phần lịch sử NBA không thể nào quên.

Kế tiếp: 22 cầu thủ Lakers bỏ cuộc quá sớm
  • Published on 07/09/2023 at 23:00 CH
  • Cập nhật lần cuối vào ngày 09/07/2023 lúc 23:00 PM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *