Giao dịch Anthony Davis bằng cách nào đó thậm chí còn phiến diện hơn

Los Angeles Lakers đang rất bận rộn khi cơ quan tự do NBA bắt đầu khi đội đang tìm cách xây dựng dựa trên mùa giải trước và giành chức vô địch với LeBron James và Anthony Davis. Rất có khả năng mùa giải 2023-24 là cơ hội cuối cùng để LA giành chiến thắng với dàn siêu sao này.

Chức vô địch sẽ củng cố năm năm qua như một trong những khoảng thời gian tốt hơn trong lịch sử nhượng quyền thương mại. Nó có thể không phải là Showtime Lakers hay Lakers ba than bùn, nhưng nó sẽ được so sánh với giải chạy 2008-2010 đã tạo ra hai danh hiệu với Kobe Bryant và Pau Gasol.

Mặc dù vậy, không cần một chức vô địch nào khác để biện minh cho thương vụ Anthony Davis. Việc trao đổi trở nên đáng giá khi Lakers giành chức vô địch vào năm 2020. Và mặc dù nó được xem xét kỹ lưỡng vào thời điểm đó, nhưng giao dịch AD đã lâu như rượu ngon – vấn đề chấn thương đã qua một bên.

Việc buôn bán vẫn trở nên tốt hơn bốn năm sau khi thực tế phần lớn là do các hợp đồng LA được thực hiện trong cơ quan tự do. Los Angeles đã tái ký hợp đồng với Rui Hachimyura đồng thời ký hợp đồng với Cam Reddish và Jaxson Hayes. Điều này mang lại cho Lakers ba lượt bốc thăm từ NBA Draft 2019, trong đó LA giao dịch lượt chọn tổng thể thứ tư như một phần của gói AD.

Thương vụ Lakers của Anthony Davis bằng cách nào đó đã trở nên thiên vị hơn cho LA.

New Orleans Pelicans phải lắc đầu ngán ngẩm về thương vụ AD. Mặc dù nhóm đã có thể có được nhiều tài sản, nhưng ngoài Brandon Ingram, những tài sản đó vẫn chưa hoàn thiện. Chắc chắn, họ đã có một số cầu thủ giỏi, nhưng Pelicans không phải là đội đá playoff mùa trước.

Trớ trêu thay, New Orleans đã đổi lượt chọn tổng thể thứ tư của Lakers vào năm 2019 để lấy lượt chọn tổng thể thứ tám và nhiều vốn dự thảo hơn để đội có thể lấy Hayes. Với việc Hayes hiện đang ở Los Angeles, có vẻ như mọi việc sẽ không suôn sẻ với Pelicans.

Thông thường, người hâm mộ và các chuyên gia bị cuốn vào tất cả các lượt chọn nháp được giao dịch trong các giao dịch này mà không nhận ra rằng hầu hết thời gian, những lượt chọn này không nhiều. Đó là những gì đã xảy ra với Lake Show khi đội có thể giành được một danh hiệu và vẫn có thể mua thấp tiềm năng của hạng dự thảo 2019 bốn năm sau.

Đây không phải là con dao găm đầu tiên mà New Orleans lấy được từ giao dịch AD trong những tháng gần đây. Pelicans không được chọn ở vòng đầu tiên của Lakers trong NBA Draft 2023 vì New Orleans có lượt chọn tệ hơn LA và lượt chọn đó là một giao dịch chọn.

Khi LA bắt đầu ngày 2-10, người hâm mộ Pelicans đã nhảy múa trên Phố Bourbon vì khả năng có được Victor Wembanyama. Nó xảy ra như thế nào?

Bất kể mọi người nói gì vào thời điểm đó, giao dịch Anthony Davis là một trong những giao dịch siêu sao tốt nhất trong 20 năm qua. Nó đã tạo ra nhiều danh hiệu như Kevin Garnett và Kawhi Leonard đã giao dịch.

Kế tiếp: 22 cầu thủ Lakers bỏ cuộc quá sớm
  • Xuất bản ngày 07/02/2023 lúc 15:00 chiều
  • Cập nhật lần cuối vào ngày 02/07/2023 lúc 15:00 chiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *