Giao dịch Russ bằng cách nào đó hóa ra tốt hơn cho Lakers

Bước ngoặt của mùa giải 2022-23 của Los Angeles Lakers đến khi đội giao dịch với Russell Westbrook trong một giao dịch ba đội để đưa D’Angelo Russell, Jarred Vanderbilt và Malik Beasley đến LA.

Điều này mang lại cho Lakers một vòng quay sâu hơn cũng như được hưởng lợi từ những sự bổ sung bằng cách chỉ đẩy để loại bỏ Westbrook. Los Angeles đã đi từ một đội có vẻ như sẽ có thứ hạng cao trong cuộc bốc thăm để tiến đến trận chung kết Western Conference.

Không thể phủ nhận rằng đó là một trò chơi tự lái dành cho Lakers (đặc biệt là khi đội đã có thể bảo vệ lượt chọn đầu tiên năm 2027 của họ). Và mặc dù mùa vụ đã kết thúc và giao dịch đã diễn ra cách đây 4 tháng, nhưng bằng cách nào đó, tình hình vẫn tốt hơn đối với màu tím và vàng. Trong những gì có thể là vụ đánh bom nhỏ nhất từ ​​​​trước đến nay của Woj, Damian Jones đã chấp nhận lựa chọn cầu thủ của anh ấy cho mùa giải 2023-24.

Damian Jones đã sử dụng tùy chọn người chơi để biến Russell Westbrook thành một giao dịch tốt hơn cho Lakers.

Điều này có vẻ như là một điều rất nhỏ nhưng trong kế hoạch tổng thể của việc xây dựng danh sách, nó thực sự có thể tạo ra sự khác biệt. Los Angeles đã gửi Jones đến Utah Jazz như một phần của giao dịch Westbrook và mặc dù nó bị lạc trong cuộc xáo trộn vào thời điểm đó, nhưng đó là một nước đi rất thông minh của Rob Pelinka.

Damian Jones hoàn toàn không phải là nhân tố ở Los Angeles. Anh ấy nhanh chóng chơi hết mình và chứng minh rằng anh ấy không phải là một lựa chọn lớn dự phòng khả thi cho đội. Khi tất cả đã được nói và làm xong, Jones chỉ chơi trung bình tám phút mỗi trận với Lake Show. Trong 8 phút đó, anh ghi trung bình 2,5 điểm và 2,5 kiến ​​tạo.

Phần cuối của danh sách sẽ không có nhiều siêu sao nhưng có Jones trong đội thì thật lãng phí một vị trí trong danh sách. Bây giờ anh ấy đã chính thức chọn tham gia mùa giải 2023-24, có thể nói rằng anh ấy sẽ là một sự lãng phí khác cho một vị trí trong danh sách.

Giờ đây, Lakers có thêm các vị trí trong danh sách để bổ sung các cầu thủ trẻ phát triển hoặc các cựu binh hiệu quả hơn. Thậm chí tốt hơn, Los Angeles không phải thanh toán hóa đơn để đạt mức giới hạn 2,58 triệu đô la mà Jones có thể có trong đội.

Nó có vẻ nhỏ, nhưng giải phóng một mức lương như vậy thực sự có thể tạo ra sự khác biệt. Đó có thể là sự khác biệt giữa việc có thể sử dụng MLE đầy đủ hoặc phải sử dụng MLE của người nộp thuế.

Nếu Lakers không thể đưa Jones vào thương vụ Westbrook, rất có khả năng họ sẽ phải gói một lựa chọn ở vòng hai với anh ấy để giải phóng tiền lương của anh ấy trong mùa giải này (giống như họ đã làm với Marc Gasol vài năm trước) . May mắn thay, vấn đề đó đã được tránh.

Kế tiếp: 22 cầu thủ Lakers bỏ cuộc quá sớm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *