Gói thương mại hoàn hảo của Lakers để hạ cánh Chris Paul

Los Angeles Lakers đã tiến xa hơn mong đợi ở Vòng loại trực tiếp NBA năm 2023 nhưng vẫn còn chỗ để cải thiện. LeBron James không còn trẻ nữa và mùa giải năm 2023 là cơ hội cuối cùng của đội để thực hiện một bước chuyển lớn có khả năng mang lại một danh hiệu khác cho LA.

Có vẻ như những tên tuổi lớn sẽ sẵn sàng ký hợp đồng với giá rẻ, vì các báo cáo tuần trước đã chỉ ra rằng Chris Paul đã được Phoenix Suns từ bỏ. Mặc dù điều đó đã bị khiển trách, nhưng rõ ràng là Suns đang xem xét các lựa chọn cho Paul và cách nhóm có thể giải phóng khoản tiền lương 30 triệu đô la của anh ấy.

Người hâm mộ Lakers có thể thích hơn nếu đội chờ đợi tình huống này trôi qua và cố gắng ký hợp đồng với anh ấy với một thỏa thuận rẻ hơn trong cơ quan miễn phí. Tuy nhiên, nếu Rob Pelinka muốn tự mình giải quyết vấn đề (và ngày càng bị LeBron James gây áp lực), chúng ta có thể thấy LA đánh đổi lấy một Hall of Famer trong tương lai để cuối cùng đưa anh ta đến với màu tím và vàng.

Nếu Los Angeles thực sự quan tâm đến một ý tưởng như vậy, thì sẽ có một gói thương mại hoàn hảo mà Phoenix Suns sẽ thật ngu ngốc khi từ chối.

Lakers Nhận
Chris Paul

Cổng mặt trời
Tôi là Bambam
Malik Beasley Max Christie
Chọn vòng hai năm 2023, chọn vòng hai năm 2025

Phản ứng ban đầu đối với giao dịch này, đặc biệt là từ những người hâm mộ Suns vẫn ủng hộ Paul, có thể không tốt lắm. Tuy nhiên, khi chia nhỏ những gì cả hai đội đang cố gắng đạt được với một thỏa thuận như thế này, rõ ràng đây thực sự là điều có thể cùng có lợi.

Tại sao Phoenix Suns có thể nói đồng ý với thương vụ Chris Paul này:

Nếu Suns thực sự đang cân nhắc việc từ bỏ Paul và coi con số giới hạn lương là không có gì thì họ chắc chắn sẽ sẵn sàng biến không gian giới hạn lương của mình trở nên sâu hơn để xây dựng xung quanh Kevin Durant và Devin Booker.

Người chủ chốt trong giao dịch này thực sự là Mo Bamba. Nếu Suns trao đổi Deandre Ayton để tiết kiệm tiền thì Mamba có thể là một mảnh ghép tuyệt vời để đội sử dụng trong mùa giải tới. Nếu không, Suns cũng có thể từ chối thỏa thuận của anh ấy (không được đảm bảo cho mùa giải 2023-24), tiết kiệm 10,3 triệu đô la trong quá trình này.

Nếu điều đó xảy ra, Suns sẽ có người bỏ qua sàn ở Beasley, một cầu thủ trẻ đầy hứa hẹn ở Christie, hai lượt chọn ở vòng hai và sẽ tiết kiệm tổng cộng 14,2 triệu đô la trong mùa giải tới.

Hai năm trước, đây sẽ là một sự trở lại thương mại lố bịch đối với CP3. Giá trị của anh ấy chưa bao giờ thấp hơn và đây là loại giao dịch mà Suns sẽ xem xét nếu họ quyết định giao dịch với anh ấy.

Tại sao Los Angeles Lakers có thể nói đồng ý với thương vụ Chris Paul này:

Nghe này, tôi hiểu tại sao bất kỳ người hâm mộ Lakers nào cũng cảm thấy hơi mệt mỏi với giao dịch này. Paul hoàn toàn không phải là một chú gà lò xo và đội đã phải đối phó với tuổi cao của LeBron và xu hướng chấn thương của Anthony Davis.

Cũng có những câu hỏi về cách Paul và LeBron sẽ chơi cùng nhau khi cả hai cầu thủ đều chiếm ưu thế về bóng. Tuy nhiên, như chúng ta đã thấy ở mùa giải trước, sẽ có lợi cho LeBron và Lakers nếu có được một người có thể giúp đảm nhận nhiều trách nhiệm đó để giữ cho LeBron luôn tươi mới khi điều đó quan trọng nhất.

Bất chấp những lo ngại, vào cuối ngày, Lakers sẽ có được Paul với giá trị đáng kinh ngạc. Nếu một đội muốn thực hiện một cú đánh vào hàng rào thì đây là cú đánh cần thực hiện. Sẽ không có rủi ro dài hạn như nếu đội đưa Kyrie Irving vào và nếu điều này kết thúc, nó có thể đủ để vượt qua khó khăn vào mùa giải tới.

Ngay cả khi bổ sung hợp đồng của Paul (vì họ chỉ lấy hơn 2,2 triệu đô la), nhóm vẫn có thể tái ký hợp đồng với Austin Reaves và thực hiện các bản hợp đồng chuyên sâu khác mà không cần sử dụng tạp dề thuế.

Nếu Pelinka thực sự kiếm được nhiều tiền bằng những động thái của mình, anh ta có thể hoàn toàn chịu thuế xa xỉ. Điều đó có thể có nghĩa là để Rui Hachimura đi lại trong cơ quan miễn phí nhưng vẫn chưa có gì đảm bảo rằng đội sẵn sàng tham chiến để đấu thầu cho cựu Pháp sư.

Dù bằng cách nào, việc ký hợp đồng với Paul với giá thấp hơn sẽ là một giải pháp thay thế tốt hơn nhưng việc đổi lấy một Hall of Famer trong tương lai chắc chắn không nằm ngoài dự đoán.

Kế tiếp: 22 cầu thủ Lakers bỏ cuộc quá sớm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *