Gói thương mại Lakers để gửi Russell đến Wizards

Los Angeles Lakers đã cứu được mùa giải 2022-23 khi đội giao dịch với Russell Westbrook trong gói đưa D’Angelo Russell trở lại LA. Trong khi Russell có những điểm yếu của mình thì Lakers có thể trẻ trung hơn, sâu sắc hơn và hưởng lợi từ phép cộng với phép trừ.

Mặc dù Russell phù hợp hơn về mặt sơ đồ trong danh sách, nhưng một số điểm kém của anh ấy đã được thể hiện trong Vòng loại trực tiếp NBA. Có một lý do tại sao Russell đã nhảy từ đội này sang đội khác và người hâm mộ Lakers đã được nhắc nhở về điều đó trong vòng loại trực tiếp.

Russell là một đại lý tự do không bị hạn chế trong mùa giải này và thay vì để anh ấy ra đi miễn phí, Lake Show có thể thử ký và giao dịch để nhóm có thể lấy được thứ gì đó từ anh ấy. Với suy nghĩ logic đó, gói thương mại tiềm năng này với Washington Wizards rất có ý nghĩa.

Lakers Nhận
Monte Morris
Daniel Gafford

thuật sĩ nhận
D’Angelo Russell

Tại sao giao dịch D’Angelo Russell này có ý nghĩa đối với Lakers và Wizards:

Đối với Lakers, toàn bộ logic đằng sau giao dịch này là không muốn mất Russell mà không có gì để thể hiện. Los Angeles có Bird Rights đối với Russell và nếu anh ta tiếp tục ký hợp đồng ở nơi khác thì đội sẽ mất khả năng sử dụng không gian giới hạn “phụ” đó.

Tuy nhiên, nếu Lakers không muốn mang anh ấy trở lại lâu dài thì đội có thể xoay vòng và tìm kiếm một thỏa thuận như thế này. Trong trường hợp cụ thể này, Lakers sẽ có được một người bảo vệ quan điểm kỳ cựu ở Monte Morris, người vẫn có thể vượt qua sàn đấu (39,2% so với ba người trong sự nghiệp của anh ấy) cũng như một chàng trai trẻ đầy triển vọng Daniel Gafford.

LA sẽ thêm hai cầu thủ luân phiên đá play-off với giá một người, với một trong những cầu thủ luân phiên đá playoff đó có một số khoảnh khắc tồi tệ trong Vòng chung kết NBA 2023.

Logic cho Washington được xây dựng dựa trên mong muốn cạnh tranh của đội. Hầu hết người hâm mộ NBA sẽ đồng ý rằng chỉ thêm Russell là không đủ. Tuy nhiên, như chúng ta đã biết, các đội NBA đôi khi thực hiện những động thái đáng ngờ để cải thiện cơ hội tranh tài của họ. Đây sẽ là một ví dụ.

Nếu Russell ký một hợp đồng tương tự như của Jalen Brunson (chúng tôi giả định là 4 năm, 100 triệu đô la) và Kristaps Porzingis chấp nhận một khoản cắt giảm lương nhỏ để ký một thỏa thuận dài hạn, Wizards có thể đưa Russell vào trong khi vẫn giữ Kyle Kuzma ở lại công ty tự do. (giả sử anh ta có giá 20 triệu đô la trở xuống).

Nếu Wizards đổi lấy Russell, họ sẽ gặp vấn đề về thuế xa xỉ nhưng với rất nhiều hợp đồng tân binh trên sổ sách, họ sẽ có thể trả cho “bốn ông lớn” này và chịu thuế.

Vậy tại sao Wizards không ký hợp đồng với Russell? Chà, đội không có chỗ để ký hợp đồng hoàn toàn với Russell nếu họ muốn giữ Kuzma và Porzingis. Giải phóng 22,2 triệu đô la tiền lương bằng cách gửi Morris và Gafford trở lại LA là chìa khóa thực sự ở đây.

Nó có vẻ không phải là một thương vụ tuyệt vời cho Lakers vì Russell là một tên tuổi lớn còn cầu thủ trở lại thì không. Nhưng suy cho cùng, đây sẽ là cách tốt nhất để không mất trắng tài sản mà không cần phải cam kết gắn bó lâu dài với một người có thể không phải là người hâm mộ cuồng nhiệt của đội.

Kế tiếp: 22 cầu thủ Lakers bỏ cuộc quá sớm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *