Haliburton Pacers có thể được gia hạn hợp đồng béo bở

Tyrese Haliburton của Indiana đủ điều kiện để được gia hạn trong mùa giải này và lối chơi của anh ấy có thể mang lại một hợp đồng béo bở. Anh ấy trở thành cầu thủ NBA đầu tiên ghi trung bình 20 điểm, 10 pha kiến ​​​​tạo và sút 40% từ cự ly 3 điểm trong mùa giải 2022-23. Anh ấy đã xuất hiện lần đầu tiên tại All-Star và đưa Pacers vào vị trí cạnh tranh một suất đá playoff trước khi bị thương. Với sự dẫn dắt của Haliburton, Pacers là một trong 5 đội tấn công hàng đầu NBA.

Haliburton giữ một vai trò quan trọng trong tổ chức bằng cách đóng vai trò là đối tác của đồng Pacers. Không có gì bí mật khi họ coi anh ấy là một cầu thủ nhượng quyền và là nền tảng của đội.

Khi anh ấy bước vào năm thứ tư và cũng là năm cuối cùng của hợp đồng tân binh, anh ấy có thể ký gia hạn tối đa với Indiana. Các nguyên tắc cơ bản để mở rộng tối đa quy mô tân binh là người chơi có thể 1) kiếm được tối đa 25% mức lương tối đa, 2) được tăng lương tối đa 8% mỗi năm và 3) ký hợp đồng với đội cho lên đến 5 năm.

Phác thảo này là duy nhất cho các đội chọn một cầu thủ hoặc giao dịch anh ta khi anh ta vẫn còn trong hợp đồng quy mô tân binh. Vì Pacers đã mua lại Haliburton trong một giao dịch với Kings trong mùa giải NBA thứ hai của anh ấy, nên họ có thể đề nghị cho anh ấy loại gia hạn này–và rất có thể sẽ như vậy.

Không thể biết giá trị chính xác do giới hạn lương không xác định sẽ đến mùa giải 2024-25, nhưng phần mở rộng tối đa của Haliburton có thể đạt tới 200 triệu đô la trong vòng 5 năm tới. Con số này có thể tăng lên hơn 250 triệu đô la nếu Pacers thêm ngôn ngữ khen thưởng cho lựa chọn All-NBA có thể có cho Haliburton.

Thỏa thuận thương lượng tập thể NBA quy định rằng những cầu thủ có 6 năm kinh nghiệm trở xuống kiếm được 1) Toàn NBA, 2) Cầu thủ của năm hoặc 3) Danh hiệu Cầu thủ sáng giá nhất có thể được trả tới 30% giới hạn lương. của tiêu chuẩn 25% cho hợp đồng này.

Tyrese Haliburton đã tham gia rất nhiều cuộc thảo luận về All-NBA trong mùa giải 2022-23 trước khi dính chấn thương. Nếu anh ấy góp mặt trong bất kỳ đội nào trong số ba đội All-NBA vào mùa giải tới, anh ấy sẽ đủ điều kiện nhận tới 30% giới hạn trong hợp đồng mới của mình. Bởi vì cơ hội này nằm trong tầm tay của Tyrese, Pacers có thể sẽ thêm điều khoản vào hợp đồng cho phép anh ấy được tăng lương.

Nếu Pacers đạt được thỏa thuận với Haliburton sau khi cơ quan tự do bắt đầu vào ngày 1 tháng 7, họ sẽ đặt anh ta dưới sự kiểm soát của đội trong sáu năm (giả sử năm cuối cùng gia hạn của anh ta không bao gồm tùy chọn người chơi). Số tiền này bao gồm năm cuối cùng của hợp đồng quy mô tân binh của anh ấy (mùa giải 2023-24) và 5 năm dự kiến ​​của hợp đồng mới của anh ấy (đến hết mùa giải 2029-30).

200 triệu đô la có vẻ như là một số tiền đáng kinh ngạc đối với một thanh niên 23 tuổi, nhưng Haliburton tiếp tục nâng tầm trận đấu của mình và chứng tỏ tiềm năng của mình với tư cách là người bảo vệ quan điểm NBA. Để anh ấy dưới sự kiểm soát của đội trong sáu mùa giải tới là rất quan trọng đối với tương lai của nhượng quyền thương mại và Pacers có thể không ngần ngại đưa ra phần mở rộng tối đa này.

Thông tin thêm về kết nối tân binh: https://www.youtube.com/watch?v=ogBKLWq8hXY&t=7s

Thống kê qua StatMuse.

  • Xuất bản ngày 29/06/2023 lúc 15:30 chiều
  • Cập nhật lần cuối vào ngày 29/06/2023 lúc 15:30 chiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *