Ham dễ thương đã khiến Lakers Game 1 vs Nuggets

Los Angeles Lakers đã khiến nhiều người hâm mộ bóng rổ và các chuyên gia ngạc nhiên khi lọt vào Vòng chung kết Western Conference. Một trong những yếu tố thúc đẩy trận play-off của Lakers là huấn luyện viên trưởng Darvin Ham, người dường như rất có cảm tình với đội này.

Tuy nhiên, cũng giống như Icarus, Ham đã bay quá gần mặt trời. Sau khi xem đội hình bóng nhỏ thi đấu với một đội Golden State Warriors hoàn toàn khác, Ham quyết định làm điều tương tự và bắt đầu Dennis Schroder thay cho Jarred Vanderbilt trong Ván 1 của Vòng chung kết Western Conference với Denver Nuggets.

Ham không chỉ bắt đầu với cách tiếp cận bóng nhỏ. Anh ấy sử dụng phương pháp tiếp cận bóng nhỏ mặc dù nó có vẻ không hiệu quả. Kết quả là Nuggets ghi được 72 điểm trong hiệp một và đánh bại Lakers với tỷ số 132-126.

Darvin Ham cố tỏ ra dễ thương khi dẫn dắt Lakers giành chiến thắng trong Ván 1 trước Nuggets

Đó không phải là lý do duy nhất khiến Lakers thua Ván 1 trước Nuggets vào đêm thứ Ba. Denver đã chơi rất hiệu quả trên sân trong trận đấu này. Trong khi Lakers có rất nhiều pha phòng ngự tệ hại, thì Nuggets cũng có một số pha tấn công khó khăn trong trận đấu này.

Nhưng vào cuối ngày, câu chuyện của trận đấu này là lỗ hổng lớn mà Lakers đã tự đặt mình vào trong hiệp một vì đường bóng nhỏ mà Ham quyết định ném ra. Phần tồi tệ nhất là nó không có ý nghĩa trên giấy tờ.

Đây không phải là Chiến binh. Trở thành một cầu thủ nhỏ con hơn, thể thao hơn trên sân đấu với Golden State là điều hợp lý. Denver là một đội có quy mô và đôi cánh và họ đã tận dụng tối đa những quyết định đáng ngờ của LA trong hiệp một.

Bắt đầu Schroder không có ý nghĩa gì đối với những gì Lakers đang cố gắng đạt được ở đây. Về lý thuyết, Schroder tạo ra nhiều mối đe dọa tấn công hơn Vanderbilt và đối đầu với Warriors, Lakers có thể thoát khỏi hàng thủ của anh ấy. Nhưng trong trận đấu cụ thể này, Schroder không tấn công được gì và chỉ là nỗi đau ở hàng phòng ngự.

Thật khó chịu khi thấy kiểu logic này khi Lakers có các tùy chọn với kích thước trong Vanderbilt và Rui Hachimura. Heck, cả hai người chơi đã kết thúc với cộng/trừ +5 và +10, tương ứng. Schroder và D’Angelo Russell kết thúc với cộng/trừ -6 và -25, tương ứng.

Cộng/trừ là một chỉ số thiếu sót nhưng nó nói lên câu chuyện của trò chơi này. Heck, hãy nhìn xem Anthony Davis đã thành công như thế nào trong trò chơi này với 40 điểm trong lượt bắn 14-23. Kích thước là chìa khóa cho loạt bài tấn công và phòng thủ này.

Mặc dù đó là một quyết định sai lầm của huấn luyện viên Ham, nhưng huấn luyện viên trưởng năm đầu tiên đã cho thấy khả năng thích ứng trong một loạt trận và sử dụng các phương án mang lại cơ hội chiến thắng cao nhất cho đội. Hãy hy vọng anh ấy học hỏi từ những sai lầm của mình trong Ván 1.

Kế tiếp: 22 cầu thủ Lakers bỏ cuộc quá sớm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *