Jalen Hood-Schifino sẽ thay thế Austin Reaves ở LA?

Cùng với LeBron James và Anthony Davis, cầu thủ xuất sắc nhất mặc áo màu tím và vàng mùa trước được cho là kém cỏi khi chạy lại Austin Reaves. Los Angeles Lakers thường dựa vào Reaves trong suốt mùa giải thông thường và chiến dịch Playoff của họ.

Thật không may cho Lakers, sự phát triển vượt bậc của Reaves diễn ra trong vòng một năm sau hợp đồng của anh ấy và anh ấy sẽ gia nhập công ty tự do bị hạn chế vào ngày 30 tháng Sáu.

Reaves ghi trung bình 13 điểm và sút 39,8% từ cự ly 3 điểm trong mùa giải thứ hai của anh ấy trong Hiệp hội. Với tỷ lệ ghi bàn hiệu quả trên sân (eFG%) là 61,6, tác động của Reaves lên sân đóng một vai trò quan trọng trong chuyến đi của Lakers tới Vòng chung kết Western Conference với tư cách là hạt giống số bảy.

Lakers chắc chắn sẽ tìm cách đưa Reaves trở lại lâu dài. Anh ấy đã khẳng định mình là người bắt đầu và hoàn toàn phù hợp bên cạnh James và Davis.

Tuy nhiên, một số đội sẽ hy vọng cướp được Reaves khỏi Lakers. Reaves mới 25 tuổi và có thể nâng cao con số trần của đội. Gần đây nhất, Bleacher Report đưa tin rằng Houston Rockets đang chuẩn bị một tờ đề nghị cho cầu thủ gốc Arkansas.

Màu tím và vàng nhận ra rõ ràng mối đe dọa toàn NBA dành cho Reaves. Theo Lakers Nation, Los Angeles đã sử dụng lựa chọn tổng thể thứ 17 của họ cho Jalen Hood-Schifino như một sự thay thế khả dĩ cho Reaves trong quyết định rời Thành phố của các Thiên thần.

Với tư cách là cầu thủ tự do bị hạn chế, Los Angeles sẽ có cơ hội phù hợp với bất kỳ đề nghị nào mà Reaves đưa ra, điều này đảm bảo Reaves có thể ở lại đội nếu Lakers chi tiền.

Nơi mà mọi thứ trở nên phức tạp là những hạn chế gập ghềnh đi kèm với Thỏa thuận Thương lượng Tập thể (CBA) mới. Trong những năm qua, Lakers chưa bao giờ ngại chi thêm tiền để tiến gần hơn đến việc tranh chấp; tuy nhiên, tạp dề thuế xa xỉ thứ hai sẽ đóng vai trò là giới hạn gần như cứng và ngăn chặn bất kỳ sự tăng trưởng nào đối với các đội trên ngưỡng đó.

Theo Marc Stein, cho đến nay, việc giữ Reaves được cho là chìa khóa. Tuy nhiên, mọi thứ có thể thay đổi nếu một người theo đuổi khác gửi cho Lakers một lời đề nghị không xứng đáng.

Liệu Jalen Hood-Schifino có thể thay thế Austin Reaves ở Lakers?

Trong mùa giải tân binh của Hood-Schifino, việc trở thành Austin Reaves tiếp theo là một kỳ vọng viển vông. Tuy nhiên, đó có thể chính xác là những gì được mong đợi vì Lakers không thể lãng phí thêm một năm nhiệm kỳ của LeBron.

Theo thời gian, Hood-Schifino có thể phát triển thành nguyên mẫu giống như Reaves. Cả hai người bảo vệ đều có cách xây dựng tương tự nhau và có thể ghi điểm ở mức cao. Mùa giải trước với Indiana Hoosiers, Hood-Schifino chỉ sút 33% từ ngoài vòng cung với 46,3 eFG%. Hood-Schifino không có vũ khí hoàn chỉnh như Reaves có. Cả hai cầu thủ đều là những hậu vệ chắc chắn, nhưng Reaves mới là mối đe dọa tấn công hoàn hảo hơn.

Bước sang mùa giải tới, vai trò của anh ấy ở Lakers sẽ rất nhỏ so với 28,8 phút mỗi trận sau 5 trận ra sân của Reaves.

Nói tóm lại, Lakers cần ưu tiên Reaves trong mùa giải này bên cạnh Rui Hachimura. Cả hai cầu thủ đều là một phần quan trọng trong thành công của Lakers, và để thua một trong hai sẽ là một bước thụt lùi lớn – điều mà công ty tự do của LeBron James không thể mua được vào mùa hè tới.

Jalen Hood-Schifino là một phương án tài năng, giàu tiềm năng của Los Angeles, nhưng để mất Reaves lúc này sẽ là một sai lầm đáng nhớ trong mùa hè này. Như Marc Stein đã lưu ý, Lakers dường như sẵn sàng đáp ứng bất kỳ lời đề nghị nào mà Reaves nhận được, bao gồm hợp đồng trị giá 100 triệu đô la, tối đa 4 năm.

Thay vì thay thế Austin Reaves, Hood-Schifino có thể bổ sung cho phong cách chơi của anh ấy và trao cho Lake Show một tài năng khác giống như Reaves từ băng ghế dự bị khi đội một lần nữa hướng tới trận Chung kết.

Kế tiếp: 22 cầu thủ Lakers bỏ cuộc quá sớm
  • Xuất bản ngày 28/06/2023 lúc 21:00 tối
  • Cập nhật lần cuối vào ngày 28/06/2023 lúc 21:00 PM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *