Kerr hình dung một hành vi phạm tội khác sau thương vụ Chris Paul

Golden State Warriors đã làm rung chuyển mọi thứ vào ngày dự thảo với giao dịch ‘win-now’ mới nhất, gửi một gói hàng xoay quanh Jordan Poole tới Washington Wizards để đổi lấy Chris Paul 12 lần giành All-Star.

Nhiều người hâm mộ đã nghi ngờ về sự phù hợp của Paul với Golden State – danh hiệu ‘The Point God’ của anh ấy phần lớn bắt nguồn từ 18 năm thao túng hàng phòng ngự thông qua các cuộc tấn công chọn và lăn được thực hiện hoàn hảo.

Huấn luyện viên trưởng của Golden State Warriors Steve Kerr cảm thấy sự bổ sung mới nhất của họ mang đến một yếu tố khác giúp hàng công của họ trở nên ‘đa dạng’ hơn.

Nhịp điệu ưa thích của Paul không nhất thiết phải phù hợp với phong cách chơi ngẫu hứng của Warriors, nhưng trong một bài báo gần đây của Tim Kawakami cho The Athletic, Kerr đã chỉ ra cách thêm CP3 mang lại cho Warriors một động lực tấn công khác.

Kerr nói: “Một trong những điều Steph đã nói… Tôi nghĩ câu nói bộc lộ rõ ​​nhất của anh ấy sau loạt trận Lakers là chúng tôi không có đủ sự đa dạng trong cách ghi bàn. “Và mọi thứ đều là sự lựa chọn cao với Steph. Toàn bộ loạt phim. Chúng tôi đã không tạo ra đủ.”

Stephen Curry và Chris Paul sẽ là đồng đội ở Golden State Warriors mùa tới. (Ảnh của Christian Petersen/Getty Images)

Trận đấu ở vòng hai với Lakers đã bộc lộ những điểm yếu của Golden State khi Los Angeles, được trang bị một hàng thủ linh hoạt trong đội hình của họ, đã cố gắng liên tục phá vỡ các pha hành động không bóng của Warriors và phá vỡ khả năng tấn công tự do thông thường của họ.

Golden State đạt được một số thành công khi họ tiến hành các set pick-and-roll với Stephen Curry là người xử lý bóng và người của Anthony Davis (thường là Andrew Wiggins hoặc Draymond Green) là người sàng lọc — một động thái đạt được mục tiêu đã định là lôi kéo. Davis cách xa sơn. Nhưng cách tiếp cận của họ tỏ ra quá phiến diện và Golden State không thể duy trì hiệu quả mà họ cần để khắc phục sự thiếu sáng tạo ở khâu tấn công.

Kerr tiếp tục: “Bằng cách nào đó, chúng tôi phải giữ được sự đa dạng đó trong trò chơi của mình. “Khi chúng tôi phải có những chiếc xô, chúng tôi đã dựa vào những lựa chọn cao, Steph/Draymond. Đó là trò chơi hay nhất của chúng tôi. Đó là quả bóng nhanh 98 dặm/giờ của chúng tôi. Nhưng nếu bạn ném nó vào giữa, ai đó sẽ ném nó vào McCovey Cove. Và đó là những gì đã xảy ra với Lakers, chúng tôi không có sự khác biệt. Chúng tôi không có tiền lẻ, như Steph đã nói.”

Giờ đây, với một người bảo vệ quan điểm kỳ cựu như Chris Paul trong đội hình, Kerr và Warriors có thể khám phá một số diện mạo khác nhau để giữ cho hàng thủ trung thực. Golden State luôn có thể thực hiện hành vi tấn công chuyển động của họ, sử dụng màn hình lùi, khoảng trống sau cột thấp và ma thuật không bóng để tạo ra những cú đánh chất lượng. Nhưng họ cũng có thể chuyển sang tấn công hạng nặng pick-and-roll phù hợp với nhịp độ có phương pháp của CP3. Rõ ràng, Warriors có các lựa chọn.

Kế tiếp: Đội hình của Golden State Warriors vượt lên dẫn trước NBA Free Agency

Trong khi Chris Paul, Chiến binh Golden State, chắc chắn sẽ phải làm quen một chút, các kỹ năng của anh ấy bổ sung thêm một khía cạnh khác có thể nâng cao khả năng tấn công vốn đã mạnh mẽ của Dubs khi họ tìm cách trở lại tranh chức vô địch.

  • Published on 28/06/2023 at 17:00 CH
  • Cập nhật lần cuối vào ngày 28/06/2023 lúc 08:08 AM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *