Kuminga lóe lên trong thời gian rác rưởi, liệu có đủ sức lay chuyển Kerr?

Cho đến nay, Jonathan Kuminga là một trong những điểm đáng chú ý trong giai đoạn hậu mùa giải của Golden State Warriors, với một mùa giải thường xuyên ấn tượng không liên quan đến chiến dịch playoff khiến năm thứ hai trôi qua trong cát bụi.

Chàng trai 20 tuổi đã thất vọng với vị trí của mình bên ngoài vòng quay của Steve Kerr và anh ấy rất vui khi nói điều đó với Biên niên sử San Francisco CJ Holmes vào đầu tuần này. Nhưng ít nhất Ván 3 hôm thứ Bảy đã cho Kuminga cơ hội thứ hai liên tiếp để hạ sàn.

Jonathan Kuminga đã bộc lộ tiềm năng của mình trong một vài phút rác rưởi vào cuối Ván 3, nhưng điều đó có đủ khiến Steve Kerr lay chuyển để đưa anh ta trở lại vòng quay của Golden State Warriors?

Sau khi Warriors chiếm ưu thế với chiến thắng 127-100 trong Ván 2, Lakers đã đáp trả bằng một chiến thắng cách biệt để dẫn trước 2-1 trong trận Bán kết Western Conference. Kerr rút phích cắm khi trận đấu chỉ còn hơn chín phút, cho phép Kuminga thực hiện một số pha chạy chỗ mặc dù hoàn toàn mất thời gian trước các đối thủ nhỏ hơn.

Anh ấy đã phản ứng tích cực, ghi được mười điểm trong loạt sút 3 ăn 4, trong đó có một số lần đi đến vạch ném phạt. Thật khó để rút ra được nhiều điều từ một tình huống vào cuối trận khi băng ghế dự bị đã hết thời gian chờ, nhưng ít nhất nó cho thấy Kuminga đã không rời sân sau khi xử lý một DNP và việc sử dụng hạn chế.

Kerr đã nhanh chóng vượt qua Kuminga sau mùa giải này, thậm chí còn chuyển sang JaMychal Green trong vai trò xuất phát trong hai trận vừa qua. Nhưng với vấn đề lớn nhất mà Golden State phải đối mặt trong ba trận đầu tiên, vẫn còn một lập luận rất thực tế được đưa ra để đưa lượt chọn tổng thể thứ bảy trước đây trở lại thế trận.

Sau khi thua 37-17 vào thứ Bảy, Lakers hiện đã thực hiện nhiều hơn 44 quả ném phạt so với Warriors trong ba trận đầu tiên. Mặc dù một số người có thể chỉ ra những pha phạm lỗi đáng tranh cãi, nhưng phong cách khác nhau của hai đội là lời giải thích rõ ràng và hợp lý đằng sau sự khác biệt.

Sự phụ thuộc của Golden State vào cú nhảy của họ càng trở nên trầm trọng hơn do Kuminga vắng mặt trong vòng quay. Kích thước và tinh thần thể thao của anh ấy đã giúp anh ấy trở thành một trong số ít Chiến binh có khả năng gây áp lực lên vành đai, bằng chứng là anh ấy xếp thứ ba trong đội về số lần ném phạt mỗi 36 phút trong mùa giải thông thường.

Ở một khía cạnh nào đó, có thể nói Kuminga có mọi thứ mà Warriors đang thiếu lúc này. Vấn đề duy nhất là Kerr có lối chơi rất chính xác và cầu thủ trẻ này không phù hợp với bản tính tỉ mỉ của anh ấy trong giai đoạn hậu mùa giải.

Trong trận đấu cụ thể này, tiềm năng tấn công của Kuminga ở đường biên có thể sẽ bị bù đắp bởi thực tế là Lakers sẽ không tôn trọng anh ấy từ ba người. Đây cũng chính là lý do khiến Gary Payton II sa sút số phút thi đấu và tại sao Green vẫn có tên trong đội hình xuất phát mặc dù sức khỏe của Kevon Looney đã được cải thiện.

Kế tiếp: Golden State Warriors đã đưa ra một bản cập nhật lạc quan về Andre Iguodala

Mùa Kuminga sẽ kết thúc một cách mờ nhạt và không như ý, để lại vết nhơ cho một năm đầy hứa hẹn và thành tựu. Đối với một cầu thủ thường xuyên lội ngược dòng trước những đối thủ chất lượng trong mùa giải chính thức, sự thiếu tin tưởng mà Kerr đã thể hiện ở anh ấy trong hai tuần qua là điều đáng chú ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *