Lakers có mục tiêu thương mại hoàn hảo từ Jazz

Utah Jazz đã gây chú ý vào thứ Hai khi đội về cơ bản không giao dịch gì để có được John Collins từ Atlanta Hawks. Phản ứng đầu tiên của nhiều người hâm mộ Los Angeles Lakers là thắc mắc tại sao màu tím và vàng không gửi cùng một gói thương mại để mua Collins từ Atlanta.

Mặc dù giao dịch Collins có thể đã bỏ lỡ cơ hội cho Lake Show, nhưng vẫn có hiệu ứng domino mở ra những cánh cửa mới cho màu tím và vàng. Sau đó, Rob Pelinka nên sẵn sàng làm bất cứ điều gì cần thiết để cải thiện đội hình.

Utah sẽ không sớm thay đổi hướng đối với Collins nhưng có một ông lớn khác trong danh sách có thể sẽ di chuyển sau động thái này. Sau thương vụ Collins này, Lakers nên kiểm tra ông lớn Kelly Olynyk.

Kelly Olynyk là mục tiêu giao dịch hoàn hảo cho Lakers sau giao dịch John Collins

Một trong những điều Los Angeles thực sự thiếu trong trận Chung kết Hội nghị phương Tây với Denver Nuggets là quy mô chất lượng phía sau Anthony Davis. Đó là một trong những nguyên lý cốt lõi trong cuộc đua vô địch năm 2020 của đội và điều đó không có trong NBA Playoffs.

Việc thêm Olynyk sẽ giải quyết vấn đề đó ngay lập tức cho Lakers và sẽ mang lại cho đội một đội bóng lớn có thể chơi với Davis nhưng cũng có thể xử lý công việc kinh doanh của anh ấy ở sân trước khi Davis nghỉ ngơi.

Như đã đề cập trong dòng tweet ở trên, Olynyk sắp kết thúc một năm sự nghiệp với Jazz. Ông lớn 32 tuổi đang ghi trung bình 12,5 điểm, 6,2 rebound và 3,7 kiến ​​tạo trong 28,6 phút mỗi trận trong khi sút xa 49,9%, 39,4% từ ba và 85,3% từ đường ném phạt.

Los Angeles sẽ được hưởng lợi rất nhiều nếu có thêm một ông lớn có thể tạo không gian sàn một cách hiệu quả như Olynyk có thể. Điều này cho phép Davis về cơ bản hoạt động như một trung tâm tấn công và bốn lần chuyển vùng để phòng thủ.

Với việc Collins hiện đang ở Utah và Walker Kessler sắp bước sang năm thứ hai, Jazz hoàn toàn không có ích gì với Olynyk và sẽ thu được nhiều lợi hơn từ việc giao dịch với anh ta. Nếu Utah chỉ muốn không gian giới hạn thì Lakers có thể cử Mo Bamba và một lượt chọn ở vòng hai trong tương lai cho Olynyk với Jazz sẽ sớm từ bỏ Bamba sau đó.

Nếu Utah muốn đổi lại những tài năng trẻ chất lượng, sẽ không ngạc nhiên khi thấy Max Christie ra đi. Anh ấy chỉ còn một năm trong hợp đồng cho đến khi trở thành cầu thủ tự do bị hạn chế và dù sao thì anh ấy có khả năng sẽ không có vai trò trong vòng luân chuyển vào mùa giải tới.

Dù bằng cách nào, Lakers có đủ phương tiện để biến điều này thành hiện thực và nếu họ định trả hơn 10 triệu đô la cho một ông lớn vào mùa giải tới thì tốt hơn hết là trả số tiền đó cho Olynyk hơn là cho Bamba.

Kế tiếp: 22 cầu thủ Lakers bỏ cuộc quá sớm
  • Xuất bản ngày 27/06/2023 lúc 00:00 sáng
  • Cập nhật lần cuối vào ngày 26/06/2023 lúc 21:53 CH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *