Lakers có nên nghỉ hưu No. 23 Lebron?

Sau khi chuyển sang No. 6 trước mùa giải 2021-22, LeBron James chính thức chuyển sang mặc áo số 6. 23 cho Los Angeles Lakers trước mùa giải NBA 2023-24. LeBron đã quay trở lại vị trí 23 để vinh danh Bill Russell, người có vị trí số 1. 6 người đã nghỉ hưu trên toàn giải đấu vào mùa giải 2022-23.

LeBron có khả năng tiếp tục mặc áo số 1 6 vì nó đã được sử dụng trong một thời gian dài nhưng cuối cùng anh ấy quyết định chuyển về con số mà anh ấy đã đeo trong suốt sự nghiệp của mình. Sự nghiệp của LeBron với Lakers sẽ kết thúc với số tiền tương tự như khi nó bắt đầu cách đây 5 năm.

Điều này làm cho một cuộc trò chuyện thú vị, mặc dù. Khi bụi cuối cùng lắng xuống và tổ chức nhìn lại hoạt động này trong một thập kỷ kể từ bây giờ, liệu họ có quyết định rút số của LeBron không? Sau khi quay trở lại tuổi 23, LeBron đã cho đội một lựa chọn dễ dàng để giải nghệ.

Tất nhiên, anh ấy mặc No. 6 trong hai năm, nhưng đã về hưu No. 23 sẽ phù hợp hơn và sẽ bao gồm toàn bộ quá trình chạy của anh ấy. Nhưng điều đó đặt ra câu hỏi – đó là một câu hỏi phân cực – liệu Lakers có thực sự rút số của LeBron?

Los Angeles Lakers nên cho LeBron James nghỉ hưu số 23.

Điều này gây tranh cãi với nhiều người hâm mộ Lakers vì thành thật mà nói, LeBron James chưa bao giờ là cầu thủ nổi tiếng nhất ở LA. Người hâm mộ Lakers đã không thích anh ấy trước khi anh ấy trở thành Laker vì anh ấy đã đánh cắp sự chú ý của Kobe Bryant với tư cách là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới. Khi anh ấy gia nhập Lakers, hầu hết người hâm mộ chỉ chịu đựng anh ấy.

Đặt cảm xúc cá nhân sang một bên, Lakers đã đưa ra các điều kiện để nhận được những con số đã nghỉ hưu khá rõ ràng. Phần lớn, ai đó phải lọt vào Đại sảnh Danh vọng và giành chức vô địch thì số của họ mới được nghỉ hưu với tổ chức. Ngoại lệ duy nhất đối với quy tắc vô địch là Baylor’s Elgin và đó là lý do rõ ràng rằng anh ấy là người vĩ đại nhất mọi thời đại.

Một cầu thủ không nhất thiết phải là cầu thủ xuất sắc nhất của một đội trong giải vô địch thì số áo của họ mới được giải nghệ (mặc dù LeBron đã có). Pau Gasol không phải là cầu thủ xuất sắc nhất của Lakers trong hai chức vô địch của anh ấy, nhưng việc trở thành một phần quan trọng trong cả hai danh hiệu khiến anh ấy trở thành một ứng cử viên sáng giá.

Một số người hâm mộ Lakers sẽ chỉ ra nhiệm kỳ của Gasol với đội và thực tế là anh ấy đã giành được hai danh hiệu như một rào cản để LeBron vượt qua. Mặc dù không giành được chức vô địch thứ hai, nhưng anh ấy đã làm quá đủ để giải nghệ.

Giả sử mùa giải 2023-24 là mùa giải cuối cùng của LeBron ở LA và đội lọt vào vòng loại trực tiếp nhưng không giành được chức vô địch. Điều đó sẽ mang lại cho LeBron sáu mùa giải ở LA, bốn suất đá playoff, một chức vô địch và một MVP Chung kết. Đó sẽ là sáu mùa giải toàn sao (giả sử), và ít nhất năm All-NBA gật đầu.

Gail Goodrich đã trải qua 9 năm ở LA, giành được một chức vô địch và chưa bao giờ là cầu thủ xuất sắc nhất đội. Anh ấy đã giành được bốn cái gật đầu toàn sao và một cái gật đầu All-NBA. Jamaal Wilkes đã trải qua tám mùa giải với Lakers, chưa bao giờ là cầu thủ xuất sắc nhất của đội, chơi hai trận toàn sao và chưa bao giờ là All-NBA. Chắc chắn, anh ấy đã giành được ba danh hiệu, nhưng anh ấy chưa bao giờ đóng vai trò quan trọng hơn trong đội.

Có lẽ cầu thủ tốt nhất để so sánh LeBron James là Wilt Chamberlain. Chamberlain đã về hưu No. 13 mặc dù phần lớn di sản của anh ấy được ghi nhớ trong những ngày trước khi gia nhập Lakers, giống như LeBron.

Chamberlain đã chơi năm mùa giải với Lakers. Anh ấy đã giành được một chức vô địch. Anh ấy đã giành được bốn cái gật đầu toàn sao và một đội All-NBA. Cũng giống như LeBron, Chamberlain đã kết thúc sự nghiệp ở Lakers với tư cách là cầu thủ ghi bàn hàng đầu mọi thời đại của NBA.

Nếu tất cả những cầu thủ này bị đội cho nghỉ hưu số áo thì tin tức sẽ đến: LeBron James cũng sẽ bị tước số áo. Không quan trọng bạn thích hay không thích nó nhiều như thế nào.

Kế tiếp: 22 cầu thủ Lakers bỏ cuộc quá sớm
  • Xuất bản ngày 16/07/2023 lúc 17:00 chiều
  • Cập nhật lần cuối vào ngày 16/07/2023 lúc 17:00 chiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *