Lakers có thể thực hiện một giao dịch khác như Westbrook

Một trong những sai lầm lớn nhất mà Los Angeles Lakers từng mắc phải là đổi lấy Russell Westbrook vào năm 2021. Westbrook hoàn toàn không phù hợp với đội hình mà Lakers đang có và khiến việc xây dựng bộ ba “ngôi sao” là bất khả thi.

Rob Pelinka đã có thể cứu đội hình và tập hợp một đội lọt vào Vòng chung kết Western Conference đồng thời bổ sung thêm tính linh hoạt vào mùa hè này. Người ta sẽ nghĩ rằng Lake Show sẽ không phạm sai lầm như giao dịch Westbrook nữa.

Mặc dù vậy, cánh cửa hiện đang mở ra cho Lake Show để mắc phải sai lầm tương tự. Điều này không có nghĩa là Lakers chắc chắn sẽ cắn câu nhưng nếu có sức ép mạnh từ LeBron James và Anthony Davis (như trường hợp thương vụ Westbrook) thì chắc chắn không phải là không thể.

Vì vậy, ai có thể là ngôi sao xui xẻo tiếp theo ở LA? Tại sao không ai khác chính là Bradley Beal.

Cánh cửa hiện đang rộng mở để Lakers phạm sai lầm và đổi lấy Bradley Beal.

Bradley Beal từ lâu đã là một người có tên tuổi nổi lên trong các tin đồn thương mại NBA và bây giờ có vẻ như một thương vụ có thể đang diễn ra. Người trong cuộc của NBA, Rafael Barlowe đã phá vỡ tình hình ở Washington, trích dẫn rằng các nguồn liên đoàn tin rằng một thương vụ Beal là có thể.

Theo các đại lý và nguồn tin xung quanh NBA, Washington Wizards, người đã thuê Michael Winger làm chủ tịch đội và Will Dawkins làm tổng giám đốc, dự kiến ​​​​sẽ tham gia xây dựng lại – điều này có thể dẫn đến việc Bradley Beal yêu cầu được giao dịch từ nhượng quyền thương mại duy nhất mà anh ta biết. Beal đã ký hợp đồng 5 năm, tối đa 251 triệu đô la vào tháng 7 năm 2022 – không có điều khoản
điều khoản thương mại, vì vậy bất kỳ giao dịch nào cũng cần có sự đồng ý của anh ấy.”

Adrian Wojnarowski sau đó đã báo cáo rằng Wizards sẽ làm việc với Beal và người đại diện của anh ta để có khả năng tìm kiếm một giao dịch trái phép này – chỉ làm tăng khả năng anh ta sẽ được giao dịch.

Điều này đặt ra nhiều câu hỏi. Los Angeles Lakers có quan tâm đến việc đổi lấy Beal không và họ có thể làm điều đó một cách hợp pháp không?

Câu trả lời cho câu hỏi đầu tiên hoàn toàn phụ thuộc vào cầu thủ ngôi sao trong đội. Nếu LeBron và AD hài lòng với đội hình này và cải thiện nó thì có thể không có áp lực phải thêm ngôi sao thứ ba. Tuy nhiên, chúng ta đã thấy LeBron linh hoạt đòn bẩy của mình một vài lần trong quá khứ (bao gồm cả với Lakers) và anh ấy đã làm điều đó với những gợi ý về việc giải nghệ.

Nó có thể không phải là động thái tốt nhất về lâu dài nhưng tất cả những gì LeBron có lẽ quan tâm là thêm một ngôi sao khác vào danh sách. Nếu đó là mục đích trả thù của anh ấy thì anh ấy chắc chắn có thể thúc đẩy Lakers theo đuổi Beal khi biết rằng anh ấy có thể có mặt trên thị trường.

Vậy Lakers có làm được không? Vâng, họ có thể. Nó sẽ yêu cầu ký và giao dịch D’Angelo Russell nhưng điều đó là có thể. Los Angeles có thể cung cấp cho Russell một hợp đồng ba năm trị giá 60 triệu đô la cùng với Mo Bamba, Malik Beasley và bất kỳ khoản vốn dự thảo nào cần thiết.

Hợp đồng của Beal là một trong những hợp đồng tồi tệ nhất trong môn thể thao này nên có lẽ không cần nhiều vốn. Gói có thể chỉ là ba người chơi đó và lượt chọn tổng thể thứ 17. Nghe thì có vẻ không nhiều nhưng cũng không nhiều đội gõ cửa để nhận ngần ấy tiền trong một thương vụ Beal.

Điều này sẽ mang lại cho Washington một người bảo vệ quan điểm trẻ tuổi để tung hoành trong khi chơi để cải thiện các chỉ số của anh ta và cuối cùng thử giao dịch nhiều tài sản hơn. Nó cũng sẽ mang lại cho đội nhiều tự do tài chính hơn vì hợp đồng của Beasley đã hết hạn và mức lương của Bamba không được đảm bảo vào mùa giải tới.

Mặc dù có thể xảy ra, nhưng nó sẽ đặt Lakers vào tình thế rất bấp bênh, tương tự như tình huống của Westbrook (đó là lý do tại sao mọi chuyện lại trở nên tồi tệ như vậy). Nó sẽ giới hạn những gì Lakers có thể bổ sung xung quanh vành đai và về cơ bản sẽ đảm bảo sự ra đi của Austin Reaves và Rui Hachimura.

Đó chắc chắn sẽ là một động thái tồi tệ của Los Angeles. Tất cả những gì đang được nói, người hâm mộ vẫn không thể bỏ lỡ nó.

Kế tiếp: 22 cầu thủ Lakers bỏ cuộc quá sớm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *