Lakers có thể thuê HLV bị sa thải này làm trợ lý

Los Angeles Lakers đã đưa ra một quyết định phân cực về huấn luyện trong mùa giải năm 2022 bằng cách sa thải Frank Vogel và thay thế ông ta bằng một huấn luyện viên trưởng mới ở Darvin Ham. Vogel đã mất hai năm để giành chức vô địch và chỉ có một mùa giải tồi tệ do những nhân tố lớn hơn (như Russell Westbrook).

Sự nghiệp huấn luyện của Ham khởi đầu không suôn sẻ khi Lakers bắt đầu mùa giải với tỷ số 2-10 nhưng cuối cùng lại diễn ra tốt đẹp. Ham không chỉ dẫn dắt một đội hình mới của Lakers đến vòng loại trực tiếp mà còn dẫn dắt đội tiến xa hơn ở vòng loại trực tiếp hơn bất kỳ ai mong đợi.

Trong khi đó, một loạt huấn luyện viên NBA đã bị sa thải và có vẻ như các đội còn trống huấn luyện viên trưởng có thể đang chơi một chút trò chơi huấn luyện viên trưởng. Tuy nhiên, một cái tên trên thị trường ít nhất nên được cân nhắc cho một công việc trợ lý cho Lakers.

Lakers có thể thử thuê Mike Budenholzer làm trợ lý cho Darvin Ham.

Cũng giống như Vogel, Mike Budenholzer bị sa thải hai năm sau khi giành chức vô địch với Milwaukee Bucks. Bucks bất ngờ bị loại ở vòng đầu tiên của NBA Playoffs bởi Miami Heat và đó là cú sút cuối cùng dành cho Bud.

Budenholzer đương nhiên sẽ là một cái tên gắn liền với công việc huấn luyện trưởng và rõ ràng anh ấy sẽ nhận một trong những công việc đó thay vì làm trợ lý. Ngay cả khi đó, chỉ là một huấn luyện viên trưởng giành được danh hiệu sẽ không giúp bạn có được hợp đồng biểu diễn. Hãy nhìn vào Vogel, người đã không làm huấn luyện viên trong mùa giải trước (nhưng đã nhận được lời đề nghị trợ lý).

Không có gì lạ khi một huấn luyện viên trưởng giàu kinh nghiệm đảm nhận công việc trợ lý vào thời điểm này. Nếu Mike D’Antoni không phải là trợ lý huấn luyện viên thì Budenholzer cũng không phải là trợ lý huấn luyện viên.

Và nếu anh ấy đi theo con đường đó thì Lakers có ý nghĩa nhất. Ham từng là trợ lý lâu năm của Budenholzer nên sẽ tái hợp bộ đôi này với tư cách là một bộ đôi huấn luyện. Thêm vào đó, nó sẽ mang lại cho Budenholzer cơ hội trở thành trợ lý trong một đội cạnh tranh để một lần nữa tăng cổ phiếu của mình. Nó hiệu quả với Jason Kidd.

Nếu chúng ta nhìn xa hơn, có khả năng Giannis Antetokounmpo sẽ gia nhập Lakers. Nếu việc thuê này khiến điều đó có nhiều khả năng xảy ra hơn thì đó sẽ là một động thái đáng để thực hiện đối với màu tím và vàng.

Vào cuối ngày, bất kỳ đội nào muốn huấn luyện viên Bud làm huấn luyện viên trưởng của họ sẽ được chọn đầu tiên cho công việc trợ lý tại Lakers. Nhưng nếu không có đội nào muốn anh ấy làm huấn luyện viên trưởng thì làm trợ lý cho Lakers là điều tốt nhất (và rất có thể xảy ra) tiếp theo.

Kế tiếp: 22 cầu thủ Lakers bỏ cuộc quá sớm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *