Lakers cuối cùng cũng có thể ký hợp đồng với mục tiêu được đồn đại từ lâu

Los Angeles Lakers có rất nhiều quyết định để thực hiện mùa giải này. Đội đã thực hiện bước đầu tiên trong việc xây dựng đội hình của mùa giải tới trong NBA Draft 2023 bằng cách lần lượt loại Jalen Hood-Schifino và Maxwell Lewis ở vòng một và vòng hai.

Giờ đây, trọng tâm chuyển sang đại lý tự do cũng như mọi giao dịch tiềm năng mà Lake Show có thể thực hiện để cải thiện danh sách này. Thời điểm này trong năm rất bận rộn đối với NBA và chúng ta có thể thấy rất nhiều cầu thủ chuyển sang màu tím và vàng.

Tiếc rằng Lakers đã bỏ lỡ cái tên gắn bó rất nhiều với đội bóng là Chris Paul. Paul đã được trao đổi từ Washington Wizards sang Golden State Warriors, loại bỏ mọi cơ hội để anh ấy ký hợp đồng với Lakers trong một thỏa thuận hời.

Rất may, Los Angeles hiện có một người bảo vệ quan điểm kỳ cựu khác, người đã được đồn đại từ lâu sẽ gia nhập đội bằng cách này hay cách khác để ký hợp đồng thay cho Chris Paul. Người bảo vệ quan điểm kỳ cựu không ai khác chính là cựu MVP, Derrick Rose.

Lakers nên ký hợp đồng với Derrick Rose sau khi Knicks từ chối lựa chọn câu lạc bộ của anh ấy

Đây không phải là động thái quá bất ngờ bởi Rose đã nằm ngoài vòng quay của Knicks dù là người của Tom Thibodeau. Mặc dù Knicks không thiếu tiền mặt, nhưng thật vô lý khi trả cho anh ấy hơn 15 triệu đô la cho những gì anh ấy đóng góp cho đội.

Ở giai đoạn này trong sự nghiệp của mình, Rose có thể sẽ nhận được đề nghị tối thiểu của cựu binh hoặc có thể được đề nghị thông qua sự miễn trừ hai năm một lần, mà Lakers có trong mùa giải này. Việc miễn trừ hai năm một lần sẽ trả cho Rose 4,3 triệu đô la cho mùa giải 2023-24.

Rose sẽ không mang lại nhiều như CP3 nhưng anh ấy vẫn sẽ là một sự bổ sung tuyệt vời cho vòng quay. Bất chấp việc bổ sung JHS, Lakers vẫn có thể sử dụng những người kiến ​​tạo và những người xử lý bóng khác từ băng ghế dự bị để đảm nhận một số nhiệm vụ kiến ​​tạo lối chơi cho LeBron James.

Như chúng ta đã thấy năm ngoái, LeBron đang ở một giai đoạn trong sự nghiệp mà Lakers phải thông minh về số tiền họ đưa cho anh ấy. Thêm một cầu thủ như Rose, người có thể chơi 16 phút mỗi đêm trong mùa giải thông thường có thể rất có lợi cho mục tiêu đó.

Rose đã phải vật lộn với chấn thương trong hai mùa giải qua và điều đó đã ảnh hưởng đến quá trình sản xuất của anh ấy nhưng anh ấy vẫn có thể đóng góp với vai trò hạn chế từ băng ghế dự bị. Heck, chúng tôi chỉ cách anh ấy hai năm dương lịch, anh ấy trông thật đáng kinh ngạc cho Knicks ở NBA Playoffs khi anh ấy ghi trung bình 19,4 điểm, 5 pha kiến ​​​​tạo và 4 lần bật lại mỗi trận.

Rose có nhiều sỏi trong người cũng như nhiều vết thương. Nó có thể không hấp dẫn lắm để ký hợp đồng với một cựu binh 35 tuổi. Nhưng miễn là Lakers không xây dựng toàn bộ đội hình của họ bằng những nước đi như thế này thì đó có thể là điều thông minh.

Chỉ cần nhìn vào Rajon Rondo vào năm 2020. Khi đó Rondo đã 34 tuổi và mặc dù số mùa giải thông thường của anh ấy không phải là cao nhất ở LA, nhưng cuối cùng anh ấy lại trở thành cầu thủ xuất sắc thứ ba trong cuộc đua vô địch của Lakers.

Rose sẽ không phải là cầu thủ thứ ba giỏi nhất của Lakers nhưng đội không cần anh ấy trở thành. Những gì LA cần là một người nào đó loại bỏ một số gánh nặng trong mùa giải thông thường của LeBron đồng thời có thể đánh một trận đấu loại trực tiếp (và do đó, cả loạt trận). Rose có thể làm được điều đó.

Kế tiếp: 22 cầu thủ Lakers bỏ cuộc quá sớm
  • Xuất bản ngày 24/06/2023 lúc 19:58 chiều
  • Cập nhật lần cuối vào ngày 24/06/2023 lúc 19:58 chiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *