Lakers đang chuẩn bị cho một kế hoạch offseason đáng kinh ngạc

NBA là một ngành kinh doanh luôn thay đổi và trong khi các đội muốn cạnh tranh chức vô địch NBA mùa này, họ cũng cần hướng tới tương lai, cả ngắn hạn và dài hạn. Rob Pelinka đã có tương lai nổi bật trong mùa giải này khi anh ấy thực hiện một thay đổi lớn vào thời hạn giao dịch NBA.

Los Angeles không chỉ tống khứ được Russell Westbrook với giá hời, đội bóng này còn mang về thêm nhiều tài năng trẻ. Hầu hết những tài năng này có thể được đưa trở lại vào mùa giải tới nếu đó là ý định của Lakers, mang lại cho họ một cốt lõi thực sự có thể chơi cùng nhau nhiều hơn một mùa giải. Nếu họ không giành được danh hiệu năm nay, họ có cơ sở để thành công vào năm tới.

Tuy nhiên, có một mối lo ngại khả thi rằng đội có thể xoay trục nếu thất bại trong mùa giải này và theo đuổi một người như Kyrie Irving. Đây sẽ là một tình huống tồi tệ, bởi vì nó sẽ lấy đi quyền ký kết và giao dịch của D’Angelo Russell và sẽ hạn chế Lakers về thuế xa xỉ.

Đó có thể là cách chủ sở hữu che giấu sự thật rằng họ không muốn đánh thuế xa xỉ và sẽ dẫn đến việc toàn bộ chiều sâu bị hút ra khỏi danh sách. Có thể là Westbrook 2.0, nhưng với Irving.

Rất may, mặc dù đội (và LeBron James) đã thể hiện sự quan tâm đến Irving vào thời hạn chót, nhưng dường như không có bất kỳ mong muốn nào thực hiện điều này ngoài mùa giải, theo Jovan Buha của The Athletic.

“Theo những gì tôi được biết, họ sẽ không truy lùng Kyrie Irving trong mùa giải này… Theo hiểu biết của tôi và những gì tôi được cho biết, tôi nghĩ con tàu của Kyrie đã ra khơi. Bạn không bao giờ muốn nói không bao giờ. Điều đó có thể dễ dàng thay đổi, nhưng ngay bây giờ, kế hoạch của họ là điều hành (đội) này trở lại.”

Tin đồn NBA: Lakers không quan tâm đến Kyrie Irving vào mùa hè này

Điều này sẽ rất thú vị đối với người hâm mộ Lakers. Mặc dù một số người hâm mộ có thể muốn thấy đội theo đuổi một tên tuổi lớn khác, nhưng chúng tôi đã học được rằng đó không phải là công thức để thành công. Nó không hoạt động với Westbrook và nó sẽ không hoạt động với Irving.

Thay vào đó, cách hành động tốt nhất là đưa anh ta trở lại với cốt lõi này và cho anh ta chơi tiếp phần còn lại của mùa giải. Có một số dấu hiệu rất thú vị và như đội đoạt danh hiệu năm 2020 đã cho thấy, LeBron và Anthony Davis không cần đến “ngôi sao” thứ ba để giành chức vô địch.

Họ chỉ cần một cốt lõi vững chắc xung quanh họ có ý nghĩa và thực sự có cơ hội chơi cùng nhau trong hơn một mùa giải. Với 1-2 điều chỉnh trong mùa giải, đây là cốt lõi có thể cạnh tranh hợp pháp cho một danh hiệu trong mùa giải tới (miễn là nó vẫn khỏe mạnh).

Điều đó cũng giúp Lakers linh hoạt hơn sau mùa giải 2023-24. Nếu LeBron chơi với Bronny James và Anthony Davis trên đường ra đi, Lakers có thể xoay vòng, bán những tài sản giá trị mà họ có và bắt đầu lại ở một khu vực mới ở LA.

Kế tiếp: 10 cầu thủ đóng vai trò vĩ đại nhất trong lịch sử Lakers

Với Irving, Lakers sẽ chỉ bị ràng buộc với hợp đồng tối đa của anh ấy trong 4 năm tới, hạn chế khả năng làm được nhiều việc của đội trong khi anh ấy có khả năng lùi lại ở độ tuổi 30.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *