Lakers Draft: Chọn hay không chọn

Thứ Năm sẽ chính thức bắt đầu kỷ nguyên Victor Wembanyama tại NBA với một làn sóng mới các cầu thủ NBA bước vào cuộc sống và sự nghiệp mới của họ khi NBA Draft bắt đầu vào Thứ Năm lúc 5 giờ chiều theo giờ Thái Bình Dương. Có rất nhiều điều bàn tán xung quanh dự thảo năm nay, từ việc ai sẽ hạ cánh ở Wembanyama, đến Scoot Henderson hay Brandon Miller (Nhân tiện đây là Scoot), đến nhiều báo cáo chia sẻ rằng không một lựa chọn nào từ 2-10 là an toàn từ được giao dịch.

Mặc dù những báo cáo này rất thú vị và là lý do khiến tôi mong chờ lễ hội kéo xe kết thúc, nhưng không có báo cáo nào liên quan đến điều thực sự quan trọng ở đây – Los Angeles Lakers. Đội đã bước vào thứ Năm với số điểm không. 17 và không. 47 lượt chọn và nếu bạn biết Lakers, bạn sẽ biết những lượt chọn đó đối với chúng tôi nguy hiểm hơn một chút so với chúng nằm trong tay các bộ phận do thám khác.

Mặc dù các tổ chức dường như đang nhận được nhiều lựa chọn dự thảo hơn, đặc biệt là những lựa chọn ở vòng cuối cho đến những lựa chọn chưa được chế tạo, vẫn có những cuộc thảo luận về việc liệu có nên thực sự giữ và sử dụng những lựa chọn đó hay sử dụng chúng để có được những người chơi có vai trò khởi đầu. Đó là những gì Rob Pelinka và công ty sẽ phải xem xét trong 3 ngày tới.

Sử dụng bộ phận do thám của Lakers và bản nháp vào ngày 17

Nhờ những cuộc chiến pháp lý gay gắt với một số gia đình vào giữa những năm 2010 xung quanh quyền sở hữu của đội, bất kỳ gia đình Buss nào bên ngoài Jeanie’s hầu như đều bị coi là gây bất lợi hoặc nguy hiểm cho đội và hệ sinh thái hiện tại của đội. Tuy nhiên, hai người anh em cùng cha khác mẹ Joey và Jesse Buss đã âm thầm trở thành động lực đằng sau thành công gần đây của nhượng quyền thương mại. Bộ phận tuyển trạch viên dưới triều đại của họ đã mang về rất nhiều tài năng.

Kể từ năm 2014, thành tích của Buss Brother trong bản nháp là vô song trong giải đấu.

 • Julius Randle (lượt thứ 7) 2014
 • Jordan Clarkson (lượt thứ 46) 2014
 • D’Angelo Russell (lựa chọn thứ hai) 2015
 • Larry Nance (lượt thứ 27) 2015
 • Brandon Ingram (lựa chọn thứ hai) 2016
 • Ivica Zubac (lượt thứ 32) 2016
 • Lonzo Ball (lượt thứ hai) 2017
 • Kyle Kuzma (lượt thứ 27) 2017
 • Josh Hart (lượt thứ 30) 2017
 • Alex Caruso (Chưa chỉnh sửa) 2017
 • Thomas Bryant (lượt thứ 42) 2017
 • Mo Wagner (lượt thứ 25) 2018
 • Svi Mykhailiuk (lựa chọn thứ 47) 2018
 • Tài năng Horton Tucker (lựa chọn thứ 46) 2019
 • Austin Reaves (Chưa soạn thảo) 2021
 • Max Christie (lượt thứ 35) 2022
 • Scotty Pippen Jr (Chưa soạn thảo) 2022
 • Cole Swider (Chưa chỉnh sửa) 2022

Ngoài những chấn thương chưa được giải quyết như Lonzo Ball, mọi cầu thủ trong danh sách đó đều là những phần có giá trị trong danh sách NBA, một số vẫn có những thành tích đáng kể. Bộ phận tuyển trạch đã nằm trong túi của họ gần 10 năm trước và tài năng của anh em nhà Buss đã dẫn đến nhiều thứ hơn là chỉ những cầu thủ này.

Không có nòng cốt trẻ của Baby Lakers từ 2014-2017, rất có thể mùa hè 2018 sẽ không sản sinh ra LeBron James. Về mặt khách quan, đội này rất tệ, nhưng vì cốt lõi trẻ tuổi đó nên nó khá thú vị.

Không có cốt lõi trẻ trung đó, không có cách nào nhóm có thể hạ cánh Anthony Davis; trụ cột ngôi sao tiếp theo của bóng rổ Lakers. Và nếu không có cầu thủ trẻ mà chúng tôi có (Kyle Kuzma), có lẽ họ sẽ không thắng được vào năm 2020.

Có những yếu tố thay đổi cuộc chơi trong dự thảo này. Có 2-3 hiệp đấu đầu tiên mà tôi có thể thấy là có ảnh hưởng ngay lập tức đến đội mặc dù mới 17 tuổi. Giữa những cầu thủ như Jordan Hawkins, Bryce Sensabaugh, Maxwell Lewis và Bilal Coulibaly, có quá đủ kỹ năng để đảm bảo trao cơ hội cho một chàng trai trẻ.

Cho dù người chơi đó được giữ lại và cải thiện đội khi họ ở đây hay cuối cùng xây dựng đủ vốn chủ sở hữu giải đấu để trở thành một phần có giá trị trong giao dịch, thì niềm tin của bạn có thể được đặt vào tay anh em nhà Buss. Tuy nhiên, có một con đường khác mà Lakers có thể khám phá.

Lakers có thể trao đổi các lượt chọn để lấy phần thắng ngay bây giờ

Giữa những bình luận u ám về việc LeBron sẽ giải nghệ sau trận đấu, hầu hết các phóng viên và người trong cuộc đều hoàn toàn mong đợi James sẽ mặc áo màu tím và vàng cho mùa giải 2023-24. Mặc dù chắc chắn sẽ có sự phấn khích khi giành chiến thắng và tranh chức vô địch, nhưng có một số nhược điểm khi có LeBron trong đội của bạn. Nếu bạn điều hành một tổ chức và tuyển dụng LeBron James trong vài năm, trách nhiệm của bạn là sử dụng những năm đó khi bạn có chúng. Giải đấu hoặc bán thân.

Vấn đề với mô hình nhóm đó là nó gây khó khăn cho việc lập kế hoạch cho tương lai của bạn, đây gần như là toàn bộ điểm của bản dự thảo. Vâng, họ đã phải nói lời chia tay với nhiều viên ngọc dự thảo nói trên, nhưng bạn sẽ lấy lại tất cả bao gồm cả chức vô địch? Đây là trò chơi bạn chơi khi cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại chọn bạn làm nhà.

Thường có một số phản đối từ người hâm mộ khi nói đến chu kỳ liên tục loại bỏ các lựa chọn và người chơi này, nhưng mùa giải này, phản hồi có một số giá trị nghiêm trọng. James chuẩn bị bước vào mùa giải thứ 21 của anh ấy tại NBA ở độ tuổi đáng kinh ngạc 39 và vì tất cả ý định và mục đích, anh ấy vẫn sẽ là cầu thủ xuất sắc nhất hoặc thứ hai của chúng tôi trong danh sách, nhưng liệu đó có phải là lần cuối cùng của anh ấy không?

Hợp đồng của James có hiệu lực trong mùa giải 23-24 sắp tới này với tùy chọn cầu thủ vào mùa hè năm sau để trở thành cầu thủ tự do, điều này sẽ phù hợp với mốc thời gian hoàn thành một công việc sau đại học của con trai anh ấy là Bronny James. Nếu bạn không biết rằng LeBron muốn chơi với con trai mình, thì bạn đang sống dưới một tảng đá và dòng thời gian dường như khớp với nhau gần như liền mạch.

Có nhiều lựa chọn nếu tổ chức quyết định thực sự hỗ trợ cho mùa giải trước của LeBron. Tôi đã thấy hai bước khá thú vị để thực hiện. Nhiều người xung quanh giải đấu tin rằng các đội như Indiana Pacers hoặc Chicago Bulls có thể đang tìm cách thăng tiến trong bản nháp, điều mà Lakers chắc chắn có thể giúp được. Cho dù cuối cùng đó là Malik Beasley và lượt chọn thứ 17 cho Buddy Hield và lượt chọn thứ 26 hay Mo Bamba, Malik Beasley và lượt chọn thứ 17 cho Alex Caruso và Andre Drummond, thì về mặt khách quan, đội vẫn tốt hơn (đặc biệt là lộ trình của Caruso).

Cuộc tranh luận về tương lai và thắng-bây giờ trở nên khó khăn hơn. Bạn đang tận dụng những gì có thể sẽ là mùa giải cuối cùng của LeBron James với tư cách là Laker, hay cuối cùng bạn đang có một cái nhìn thực tế về cuộc sống không có LeBron và củng cố nền tảng của đội bạn thông qua các đinh tán trong bản nháp?

Bất kể điều gì xảy ra, vào thời điểm lựa chọn thứ 17 được công bố vào tối thứ Năm, Los Angeles Lakers sẽ là một thương hiệu nhượng quyền tốt hơn. Và nhân tiện, đội vẫn còn lượt chọn thứ 47 và chúa tể biết rằng họ có thể làm nên điều kỳ diệu với điều đó.

Kế tiếp: 22 cầu thủ Lakers bỏ cuộc quá sớm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *