Lakers được liên kết với một nhóm năm người thiếu sót trong cơ quan miễn phí

Los Angeles Lakers đã thành công trong việc đại lý miễn phí NBA. Họ không chỉ giữ ba cầu thủ tự do hàng đầu của mình với những hợp đồng rẻ hơn mong đợi, mà họ còn bổ sung những vệ sĩ và tiền đạo tài năng để bao vây LeBron James và Anthony Davis.

Khi cơ quan tự do ngừng hoạt động, một câu hỏi vẫn còn dành cho Los Angeles: Liệu họ có thể tìm được một trung tâm dự phòng tốt hơn đằng sau Davis không?

Bằng cách thêm một trung vệ khác vào danh sách, Lakers sẽ ít gặp khó khăn hơn khi Davis không thể thi đấu. Ngoài ra, nó có thể mở ra khả năng cho Anthony Davis trở lại vị trí tiền đạo cắm thường xuyên hơn – điều mà anh ấy đã công khai mong muốn trong nhiều năm.

Lakers đã ký hợp đồng với trung tâm New Orleans Jaxson Hayes cho đội của họ, nhưng những kỹ năng chưa được chứng minh của anh ấy có thể gợi ý rằng Los Angeles nên tìm kiếm một lựa chọn khả thi khác vào lúc năm giờ nếu Hayes không thành công.

Vì vậy, ai phù hợp với Lake Show? Phần còn lại của nhóm đại lý tự do của ông lớn khá nông cạn. Trừ khi tổng giám đốc LA Rob Pelinka cải thiện tiền tuyến thông qua thương mại, bất kỳ ông lớn nào mà Lakers có được sẽ không phù hợp vào mùa giải tới. Họ sẽ có điểm yếu, nhưng tìm một trung tâm với bộ kỹ năng cụ thể có thể là lựa chọn tốt nhất.

Bismack Biyombo, Robin Lopez và Frank Kaminsky là những trung tâm cuối cùng còn lại trong cơ quan tự do. Tuy nhiên, bên cạnh họ là một ông lớn đã phải vật lộn để chứng tỏ giá trị của mình tại NBA trong những năm gần đây. Sau một năm thi đấu kém cỏi khác ở Dallas, ông lớn kỳ cựu Christian Wood đang tìm kiếm đội bóng thứ tám trong sự nghiệp của mình.

Theo Jovan Buha của The Athletic, ông lớn đầy khuyết điểm đang bắt đầu thu hút sự quan tâm từ văn phòng chính của Los Angeles.

Khi đại lý miễn phí mở ra, Wood dường như chắc chắn sẽ kiếm được hợp đồng với Miễn trừ cấp trung. Bây giờ, có vẻ như lựa chọn duy nhất để Christian Wood thi đấu ở mùa giải tới có thể là một bản hợp đồng tối thiểu dành cho một cựu binh. Có một số lý do khiến sự quan tâm đến Gỗ trong toàn Hội giảm đột ngột.

Wood đã đạt tỷ lệ bắn 3 điểm 37,9% trong sự nghiệp của mình và anh ấy ghi trung bình khoảng 15 điểm mỗi trận. Trung tâm cao 6 foot 9 inch sẽ kết hợp tốt với Davis về mặt tấn công, kéo dài sàn và cung cấp nhiều khoảng trống hơn cho AD hoạt động tốt nhất.

Về mặt lý thuyết, một cầu thủ tầm cỡ của Christian Wood trên vành đai sẽ có rất nhiều giá trị trên thị trường mở. Kỷ nguyên NBA hiện tại luôn coi trọng việc bắn 3 điểm, bất kể vị trí nào.

Điểm yếu của Christian Wood ám ảnh cả đội là ở hàng thủ. Mặc dù Wood là một tài năng tấn công ổn định, nhưng Wood chưa bao giờ chứng tỏ được nhiều tài năng ở vị trí hậu vệ biên hoặc hậu vệ biên. Người bảo vệ đã có thể vượt qua Wood bằng công tắc và cuộn. Anh ấy dường như thiếu tự tin trong phòng thủ, dẫn đến những sai lầm đắt giá và bực bội quá thường xuyên. Hành vi phạm tội của anh ấy thiếu tác động khi anh ấy liên tục không ngăn được đối thủ ghi bàn đáp trả.

Tuy nhiên, có lẽ, thành tích tấn công của anh ấy vượt trội hơn những thất bại trong phòng ngự của anh ấy đối với Lakers.

Anthony Davis là một trung tâm phòng thủ lâu năm. Sự hiện diện đơn thuần của anh ấy trong sơn đã ngăn cản đối thủ lao vào vành đai. Miễn là Davis có mặt ở vị trí hậu vệ thứ hai, những thiếu sót của Wood có thể được giảm thiểu.

Tuy nhiên, bản thân việc trở thành một hàng thủ kém không đủ để thu được giá trị của một cầu thủ trong giải đấu. Wood là cầu thủ dứt điểm thứ 5 khi phạm lỗi, nhưng anh ấy mới chỉ chơi với một đội hơn một mùa giải một lần trong sự nghiệp của mình.

Hành vi trong phòng thay đồ của Christian Wood khiến anh ấy không phù hợp với Lakers

Tại Houston, hành vi độc hại của Christian Wood lên đến đỉnh điểm khi anh từ chối thi đấu trong nửa sau của một trận đấu thông thường của mùa giải để trả đũa cho nỗ lực kém cỏi của anh. Sau khoảnh khắc đó, rõ ràng là thời gian của anh ấy ở Houston sẽ sớm kết thúc.

Đội tiếp theo bắn vào Wood là Dallas Mavericks, do Jason Kidd dẫn đầu. Lựa chọn khác của Mavericks ở vị trí trung tâm trong mùa giải 2022-23 là JaVale McGee. Trong khi Christian Wood rõ ràng là tài năng tổng thể tốt hơn, anh ấy nhanh chóng chuyển đến băng ghế dự bị phía sau McGee và chỉ đá chính ở 17 trong số 67 trận đấu của anh ấy vào năm ngoái.

Jason Kidd không có niềm tin hay niềm tin thực sự nào vào Christian Wood. Dù Mavericks bị loại khỏi Play-In Tournament nhưng Christian Wood vẫn không thể đảm bảo một vai trò lớn ở Dallas.

Thêm Christian Wood vào Lakers cho thấy Los Angeles tin rằng họ có thể quản lý đầu ra của anh ấy. Số phút ở trung tâm sẽ được chia cho Davis, Hayes và Wood. Nếu Christian Wood vẫn không thể cam kết với văn hóa của đội, thì Los Angeles sẽ không có nguy cơ đánh mất chiều sâu bài đăng của họ.

Cuối cùng, Christian Wood là phương án ít rủi ro cho Lakers. Jaxson Hayes cũng có thể là một trung tâm còn nhiều khiếm khuyết, nhưng anh ấy đã cung cấp cho Lakers một tấm lưới an toàn. Bất kể những điểm yếu của Hayes, anh ấy đều thể hiện sự nỗ lực nhất quán hàng đêm trên sàn đấu.

Nếu Wood có thể coi mùa giải này là cơ hội cuối cùng để chứng tỏ bản thân, thì những nỗ lực của anh ấy sẽ được đền đáp. Chơi với phong độ tốt nhất của anh ấy với Lakers sẽ khiến giải đấu chú ý đến anh ấy trong mùa giải tới. Los Angeles đã trở thành điểm đến để các cầu thủ lấy lại nhận thức của họ trong suốt NBA. Hai mùa giải trước, Malik Monk đã rời giải đấu nhờ một tài năng luân chuyển ổn định nhờ thời gian ở Los Angeles.

Nếu Lakers ký hợp đồng với Christian Wood, tương lai của anh ấy sẽ nằm trong tay của chính anh ấy. Nếu Wood có thể cam kết với văn hóa chiến thắng của Lakers, Los Angeles sẽ tận dụng tối đa các kỹ năng của anh ấy. Nếu không, Lakers sẽ thua một chút khi giành được Wood với một thỏa thuận tối thiểu.

Kế tiếp: 22 cầu thủ Lakers bỏ cuộc quá sớm
  • Xuất bản ngày 07/10/2023 lúc 16:33 chiều
  • Cập nhật lần cuối vào ngày 10/07/2023 lúc 16:33 chiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *