Lakers gần như đã mất một lựa chọn dự thảo đầy hứa hẹn trước sự cạnh tranh khốc liệt

Los Angeles Lakers đã có một mùa giải tuyệt vời cho đến nay. Bắt đầu một mùa giải tuyệt vời là NBA Draft 2023, giải đấu đang chứng tỏ là một cặp đấu chắc chắn cho màu tím và vàng. Los Angeles đã chọn Jalen Hood-Schifino với lượt chọn đầu tiên của đội ở vòng đầu tiên kể từ năm 2018. JHS có thể cần thời gian để phát triển nhưng những đặc điểm để anh ấy trở thành một cầu thủ xoay vòng vững chắc là có.

Có thể cho rằng lựa chọn có giá trị tốt hơn đến ở vòng thứ hai với Maxwell Lewis, người có thời điểm được coi là lựa chọn ở vòng đầu tiên trong NBA Draft 2023. Lakers không chỉ giành được chiến thắng ở vòng thứ hai với Lewis mà cả đội đã rút ra bài học từ những sai lầm trong quá khứ và có thể ký hợp đồng 4 năm với Lewis.

Mọi thứ diễn ra quá suôn sẻ đối với Show Lake và điều điên rồ là điều đó hầu như không bao giờ xảy ra. Trước khi Lakers hạ Lewis ở lượt chọn tổng thể thứ 40, có vẻ như anh ấy sẽ chọn đối thủ đáng gờm của LA, Boston Celtics. Robert, cha của Lewis, đã nói với Dan Woike của LA Times về sự điên rồ xảy ra sau đêm dự thảo và con trai ông suýt trở thành người Celtic như thế nào.

“Họ đã bị call sớm ở vòng thứ hai, đây là sự pha trộn giữa tin tốt và tin xấu. Một đội muốn có Maxwell theo thỏa thuận hai chiều. Tuy nhiên, đội đó là Boston Celtics.

Robert nói: “Tôi không biết liệu mình có thể mặc áo thi đấu của Boston hay không… nhưng tôi sẽ mặc nó.

Sau đó, cuộc điện thoại đến từ Pelinka – một vị trí trong danh sách, không phải thỏa thuận hai chiều, là điều mà Lakers dự định đưa ra. Ngay sau đó, Lakers đã chọn ở vị trí số 1. 40.”

Celtics gần như đánh cắp Maxwell Lewis từ Lakers

Đây không chỉ là một quyết định tốt hơn cho Maxwell Lewis mà còn là một quyết định tốt hơn cho cha của anh ấy, một người hâm mộ Lakers và không cần phải khom lưng mặc áo xanh của Celtics.

Điều thú vị nhất về tình huống này là việc Boston vẫn nắm giữ quân bài và có thể lấy Lewis. Boston có lượt chọn thứ 38 trong bản nháp và cuối cùng đã giành được một lượt đi tiếp khác của Jordan Walsh. Lewis không có sự lựa chọn thực sự trong vấn đề này.

Có một thế giới mà người đại diện của Lewis đang tận dụng mong muốn của Lakers để thuyết phục Celtics không nhận anh ta. Điều đó luôn xảy ra trong NBA Draft, đặc biệt là ở vòng hai. Các nhóm thường sẵn sàng giúp đỡ các đại lý biết rằng điều đó sẽ có lợi cho họ nếu họ ở phía bên kia của tình huống tương tự.

Nhưng vấn đề là Celtics đã không ký hợp đồng hai bên với Walsh. Walsh đã ký hợp đồng tiêu chuẩn có thời hạn 4 năm với đội. Điều đó cho thấy rằng Boston không mong đợi Walsh sẽ gục ngã trước một đội có lượt chọn thứ 38. Boston có thể đã sẵn sàng giao dịch với Lewis và chỉ thay đổi hướng đi khi Walsh có mặt.

Hai cầu thủ khá giống nhau nhưng Lewis lớn hơn một chút, điều đó có nghĩa là (về mặt lý thuyết) anh ấy sẽ sẵn sàng cho NBA hơn Walsh. Vậy tại sao lại ký cho anh ta một thỏa thuận song phương nhưng lại ký với Walsh một thỏa thuận tiêu chuẩn? Logic đó có vẻ ngược.

Bất chấp điều đó, Lakers đã kết thúc với Maxwell Lewis, người mà đối với tiền của chúng tôi, là người giỏi hơn trong số hai tiền đạo ở vòng hai.

Kế tiếp: 22 cầu thủ Lakers bỏ cuộc quá sớm
  • Xuất bản ngày 17/07/2023 lúc 19:30 tối
  • Cập nhật lần cuối vào ngày 17/07/2023 lúc 19:30 chiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *