Lakers lại thua Nuggets, lần này là trong cơ quan tự do

Los Angeles Lakers đã có một sự thay đổi đầy hứa hẹn ở mùa giải trước khi kết thúc ở Vòng chung kết Western Conference. Mặc dù bị Denver Nuggets quét sạch, loạt trận này vẫn mang tính cạnh tranh và mang đến cho người hâm mộ Lakers hy vọng vào mùa giải 2023-24.

Hy vọng đó chỉ lớn lên khi Lakers được cho là màn trình diễn hay nhất so với bất kỳ đội NBA nào trong cơ quan tự do. Los Angeles đã có thể mang về cốt lõi của năm ngoái (tuy nhiên, với một mức giá tuyệt vời) đồng thời thực hiện những bổ sung quan trọng sẽ giúp thúc đẩy đội phát triển hơn nữa.

Nhu cầu kéo dài đối với Lakers – đội có 13 cầu thủ tích cực đã ký hợp đồng trong danh sách – là một nhu cầu lớn khác. Bản thân Rob Pelinka đã xác nhận nhóm đang hoạt động trong thị trường trung tâm đại lý miễn phí và đang tìm kiếm một người có bộ kỹ năng khác với Jaxson Hayes.

Chà, Lakers có một lựa chọn hoàn hảo mà họ biết vì anh ấy đã giành giải Cầu thủ phòng ngự xuất sắc nhất năm của G League với South Bay Lakers. Thay vì mang nó về nhà, Lakers lại thua Nuggets.

Lakers mất Jay Huff vào tay Nuggets một cách khó hiểu

Thật khó hiểu tại sao Los Angeles Lakers không vội vàng đưa Jay Huff trở lại đội hình khi anh đã làm mọi cách để kiếm một suất trong vòng luân chuyển của đội. Anh ấy cũng là người mà đội đang tìm kiếm ở vị trí đó.

Ngoài khả năng phòng thủ tuyệt vời ở G League, Huff còn có kích thước lớn có thể tạo thêm một nếp nhăn mới cho vòng quay của Lakers mà không phải hy sinh bất kỳ kích thước hoặc lớp bảo vệ vành nào. Huff sút 40,4% trên 1,7 quả ba quả mỗi trận ở G League mùa trước. Tin tức chớp nhoáng: Đường ba điểm của G League có cùng khoảng cách với đường ba điểm của NBA.

Không có bất kỳ lựa chọn tuyệt vời nào trên thị trường đại lý tự do nên không rõ Lakers đang chờ đợi điều gì. Như Colin Castleton đã hứa trong Giải đấu mùa hè, anh ấy không cung cấp một bộ kỹ năng khác với Hayes và anh ấy thô hơn Huff.

Có phải Lakers đang chờ đợi một cựu binh tốt hơn tung ra thị trường sau khi được miễn trừ hoặc mua đứt? Có thể là vậy nhưng việc Huff đã ký một thỏa thuận hai chiều khiến cuộc tranh luận này trở nên tồi tệ hơn đối với LA. Nếu Huff sẵn sàng ký một thỏa thuận hai chiều thì LA có thể ký cho anh ấy một hợp đồng NBA không được bảo đảm.

Bất chấp sự phát triển tuyệt vời của cầu thủ trong suốt cả năm, vị trí trung tâm vẫn là một điểm mù đối với Rob Pelinka. Vị trí center từ lâu đã là cánh cửa xoay vòng cầu thủ khi LA liên tục để những center tài năng ra đi (ví dụ như Ivica Zubac và Brook Lopez).

Đây có thể là một ví dụ khác. Huff có thể là người mà LA từng ném cho Nikola Jokic mà không phải hy sinh khoảng cách giữa các tầng. Bây giờ, anh ấy là người sẽ được hưởng lợi khi ở cùng tổ chức với Jokic và kết quả là có thể trở thành người chơi luân phiên đá playoff.

Kế tiếp: 22 cầu thủ Lakers bỏ cuộc quá sớm
  • Xuất bản ngày 16/07/2023 lúc 19:00 tối
  • Cập nhật lần cuối vào ngày 16/07/2023 lúc 19:00 PM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *