Lakers thua 2 mục tiêu nhờ pha đổi chác của Warriors Chris Paul

Theo phong cách NBA điển hình, mọi thứ đang thực sự bắt đầu nóng lên khi Vòng chung kết NBA kết thúc. Trong khi Los Angeles Lakers thực hiện một động thái nhỏ để đổi từ 47 lên 40 trong NBA Draft 2023 vào thứ Năm, Golden State Warriors đã quyết định thực hiện một động thái bom tấn.

Golden State giao dịch Jordan Poole, Ryan Rollins, lượt chọn ở vòng hai năm 2027 và lượt chọn ở vòng một được bảo vệ vào năm 2030 cho Washington Wizards cho người bảo vệ kỳ cựu Chris Paul. Điều này khiến Warriors trở thành đội thứ ba trong thương vụ Paul lấy Bradley Beal ban đầu.

Paul được coi là mục tiêu tiềm năng của Lakers khi ban đầu anh ấy được giao dịch với Wizards. Nếu Lake Show thực sự muốn, đội có thể trao đổi Paul, nhưng trong một thế giới hoàn hảo, anh ấy sẽ được mua đứt và ký hợp đồng với LA với giá rẻ.

Điều đó rõ ràng nằm ngoài bảng xếp hạng với việc các Chiến binh giao dịch để lấy một Hall of Famer trong tương lai. Nhưng CP3 không phải là mục tiêu tiềm năng duy nhất mà Lakers bị mất vì giao dịch này. Trên thực tế, một mũi tên trúng hai con chim là kết quả của một thương vụ ăn khách.

Draymond Green có thể vắng mặt ở Lakers sau thương vụ Chris Paul.

Draymond Green đã từ chối lựa chọn cầu thủ của mình với Golden State Warriors, đội sẽ trả cho anh ấy 27,5 triệu đô la vào mùa giải tới. Mặc dù anh ấy có thể sẽ nhận được lời đề nghị tương tự trong công ty đại lý miễn phí, nhưng Green có quyền tìm kiếm một hợp đồng nhiều năm để có số tiền đảm bảo hơn.

Ngay cả ở mức giá đó, Green vẫn là một khả năng cho Lakers. Với việc Green là khách hàng của Klutch Sports và là bạn tốt của LeBron James, có vẻ như Los Angeles là nơi khả dĩ nhất để Draymond đến.

Và mặc dù vẫn có thể xảy ra, nhưng giao dịch CP3 này thực sự ngăn chặn khả năng điều đó xảy ra. Bây giờ nhiều khả năng Draymond sẽ trở lại Warriors vì ba lý do, và tất cả đều xoay quanh Poole.

Trước hết, Green và Poole rõ ràng có một mối quan hệ kỳ lạ sau khi Draymond quyết định tâng bốc anh ta trước mùa giải. Không thể phủ nhận rằng Poole ít nhất sẽ góp phần khiến Green ra đi nếu anh ra đi.

Thứ hai, nó mang lại cho Warriors cơ hội thi đấu tốt hơn. Poole đã chơi cực tệ ở vòng loại trực tiếp mùa trước và trong khi Paul mắc lỗi, kinh nghiệm và khả năng đóng vai người gác đền thứ ba của anh ấy sẽ là rất lớn đối với Golden State khi trận đấu diễn ra chậm lại ở vòng loại trực tiếp.

Cuối cùng, điều này mang lại cho Golden State khả năng thanh toán cho Green sau mùa giải này. Mặc dù nó vẫn sẽ khiến Warriors rơi vào địa ngục thuế xa xỉ (nơi mà đội đã ở trong vài năm), nhưng sẽ có ít tiền hơn cho các cuốn sách trong tương lai. Paul đang trong một hợp đồng hết hạn. Nhóm chỉ tiết kiệm được dưới 30 triệu đô la trên mức trần cho năm 2024-25, 31,8 triệu đô la cho năm 2025-26 và 34 triệu đô la cho năm 2026-27.

Golden State hiện có thể đảm bảo hợp đồng ba năm trị giá 80 triệu đô la cho Green. Chắc chắn, nó có thể trả cho anh ấy nhiều hơn một chút trong năm thứ hai hoặc thứ ba nhưng anh ấy vẫn là một cầu thủ rất hiệu quả trong mùa giải trước và là một phần cốt lõi trong DNA của nhượng quyền thương mại.

Đối với một số người hâm mộ Lakers, đây là một sự nhẹ nhõm vì thể lực của Draymond luôn là điều kỳ lạ. Tuy nhiên, thỏa thuận này có thể là một động thái mà mọi người hâm mộ sẽ phải nhìn lại nếu Warriors tiến sâu hơn vào vòng loại trực tiếp so với Lakers.

Kế tiếp: 22 cầu thủ Lakers bỏ cuộc quá sớm
  • Xuất bản ngày 22/06/2023 lúc 20:10 CH
  • Cập nhật lần cuối vào ngày 22/06/2023 lúc 20:10 chiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *