Làm thế nào Lakers có thể thêm một Austin Reaves khác

Cốt truyện lớn nhất xung quanh Los Angeles Lakers bước vào mùa hè là công ty tự do bị hạn chế của Austin Reaves. Trong khi Lakers có khả năng phù hợp với bất kỳ thỏa thuận nào, các đội NBA khác có giới hạn không gian có cơ hội khiến Lakers phải trả bằng một phiếu mua hàng khoảng 100 triệu đô la.

Điều đó cuối cùng đã không xảy ra vì Los Angeles có thể giữ Reaves với giá rất tốt. Reaves đã ký một hợp đồng bốn năm trị giá 53,8 triệu đô la mà chỉ có giới hạn 12 triệu đô la trong mùa giải này. Nếu Reaves tiếp tục phát triển, anh ấy sẽ nhanh chóng trở thành một trong những cầu thủ có giá trị tốt nhất NBA.

Reaves là một cầu thủ đá playoff thực thụ và Los Angeles nên tìm cách bổ sung thêm những cầu thủ như anh ấy vào danh sách. Có cơ hội ký hợp đồng với một viên ngọc ẩn khác của một tân binh chưa được đào tạo trong năm nay, nhưng điều đó sẽ mất thời gian để biến thành một tình huống khác của Reaves.

Tuy nhiên, về mặt lý thuyết, Lakers có thể bổ sung một cầu thủ khác tương tự như Reaves vào một thời điểm nào đó trong mùa giải 2023-24. Sẽ mất thời gian và một chút kiên nhẫn, nhưng có một thế giới mà LA có thể thêm một cầu thủ từng được so sánh với Reaves thông qua thị trường mua lại – Gordon Hayward.

Làm thế nào Lakers có thể thêm Gordon Hayward để bắt cặp với Austin Reaves

Hayward đang bước vào năm cuối cùng của hợp đồng với Charlotte Hornets và sẽ kiếm được 31,5 triệu đô la trong mùa giải này. Với một trong những đội hình tệ nhất giải đấu, Charlotte sẽ là ứng cử viên xe tăng hàng đầu vào năm 2024 và sẽ tìm cách loại bỏ bất kỳ tài sản nào có thể.

Hợp đồng của Hayward đắt đỏ nhưng nó có giá trị như một hợp đồng sắp hết hạn. Các đội khác đang tìm cách hủy bỏ một thỏa thuận kéo dài nhiều năm có thể gửi tài sản để đổi lấy Hayward với mục đích duy nhất là mua đứt anh ta và tiết kiệm tiền. Điều đó sẽ giúp anh ấy tự do ký hợp đồng trên thị trường mở, mở ra cơ hội cho Lakers.

Reaves đã được so sánh với một Hayward trẻ tuổi về khả năng tạo ra những cú sút của riêng mình, đưa các cầu thủ không bị rê bóng và tạo khoảng trống trên sàn như một phương án không bóng. Reaves và Hayward có khả năng chơi tương tự nhau và cũng có hồ sơ thể thao tương tự.

Ở vòng loại trực tiếp năm nay, Reaves ghi trung bình 16,9 điểm, 4,6 kiến ​​​​tạo và 4,4 rebound trong 36,2 phút mỗi trận (ở tuổi 24). Trong mùa giải ở tuổi 24, Hayward ghi trung bình 19,3 điểm, 4,1 kiến ​​​​tạo và 4,9 rebound trong 34,4 phút mỗi trận. Nếu Reaves không phải là lựa chọn ghi bàn thứ ba, anh ấy sẽ đạt trung bình bằng nếu không muốn nói là hơn Hayward.

Mặc dù Hayward đã trở thành một cái giá phải trả do hợp đồng của anh ấy, nhưng anh ấy vẫn có giá trị như một cánh luân chuyển, người có thể tỏa sáng từ băng ghế dự bị. Điều này sẽ cho phép Lakers luôn có sự hiện diện như Reaves trên sân, điều này có thể khiến đội hình của Darvin Ham trở nên linh hoạt hơn.

Đội chắc chắn sẽ để ngỏ khả năng ký hợp đồng mua lại hoặc để ngỏ vị trí trong danh sách thứ 15 hoặc ký hợp đồng với ai đó với một thỏa thuận không được đảm bảo. Khi đến lúc, sự bổ sung cuối cùng đó có thể là Gordon Hayward.

Kế tiếp: 22 cầu thủ Lakers bỏ cuộc quá sớm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *